1001 THÔNG TIN CẦN THIẾT TRƯỚC KHI THI TOEIC

1001 THÔNG TIN CẦN THIẾT TRƯỚC KHI THI TOEIC

Chào các bạn, mình là Võ Thị Hà Thương, học viên của trung tâm anh ngữ Athena. Nói về TOEIC, có lẽ học viên nào cũng chia sẻ về những kỹ năng, kinh nghiệm ôn thi Toeic hiệu quả. Nhưng có một điều rất quan trọng, nhất là những bạn mới học TOEIC hay chỉ mới có ý định học thì điều này cực kỳ hữu ích. Đó chính là việc Đăng kí dự thi TOEIC, cách thức, địa điểm thi như thế nào,.. Điều này tưởng như “ai cũng biết” nhưng thực tế lại rất nhiều bạn, lại hoàn toàn “gà mờ” về vấn đề này. Thậm chí nhiều bạn gặp rắc rối vì không biết hết các thông tin sau đây

Chứng chỉ toeic của học viên tại athena

1. Địa điểm đăng ký thi TOEIC

Bạn có thể đăng ký thi TOEIC tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh trực tiếp tại các văn phòng của IIG Việt Nam (đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Theo mình được biết thì có những địa điểm sau:
   - Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 36 495 999 
Email: info@iigvietnam.com/ hanoi@iigvietnam.com
   - Văn phòng Đà Nẵng 

Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Tel: (0236) 3565 888 Fax: (0236)3565 154
Email: danang@iigvietnam.com        
   - Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh 

Lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Tel: (028)3990 5888 Fax: (028)3990 5999
Email: saigon@iigvietnam.com
      

Đó là những nơi mà bạn có thể đăng ký thi TOEIC.  Bên cạnh đó, đối với các bạn ở Hà Nội thì các bạn có thể thi TOEIC tại các địa điểm sau đây:

VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh
75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội

 
Language Link Việt Nam
62 Yên Phụ ( Gần dốc Hàng Than), Ba Đình, Hà Nội.

 
Học viện An ninh Nhân dân
KM9 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

 
Đại học FPT – Hà Nội
Số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội

 

2. Thời gian dự thi

Bạn có thể đăng ký vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 giờ hành chính tại các địa điểm thi TOEIC nêu trên.

3. Lệ phí thi TOEIC 

Với một đứa sinh viên như mình thì vấn đề lệ phí luôn được mình quan tâm nhất. Bởi nếu thi không qua, mình sẽ phải tốn một khoản kha khá cho lần sau. Có điều đặc biệt là, lệ phí thi cao cũng là động lực để mình ôn thi chăm chỉ hơn đó ^^

Trong đợt thì vừa rồi, lệ phí thi TOEIC của mình là 880.000 VND (khoảng 40$)

 

4. Những thứ cần mang theo khi tới đăng kí thi TOEIC

- 03 ảnh thẻ 3×4 chụp không quá 03 tháng (Không dùng ảnh scan, ảnh kỹ thuật số). Sau mỗi ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân);

- Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân gốc; (Trong trường hợp bạn chưa đến tuổi làm Chứng minh nhân dân và không có hộ chiếu, bạn có thể sử dụng giấy khai sinh cùng một loại giấy tờ có ảnh và dấu giáp lai trên ảnh).

- 880.000 VNĐ lệ phí thi.

5. Những thứ cần mang theo khi đi thi

- Bạn cần mang theo Phiếu dự thi và Chứng minh thư kèm Hộ chiếu (nếu có) – yêu cầu chứng minh thư hoặc hộ chiếu chưa chỉnh sửa, nguyên gốc.

- Bạn không được mang theo bất cứ vật dụng cá nhân nào như bút chì, đồng hồ, nước uống và giấy nháp vào phòng thi. Địa điểm tổ chức thi TOEIC sẽ phát bút chì cho từng thí sinh.

- Trong quá trình thi, các bạn tô đáp án trực tiếp vào phiếu trả lời và không được viết vào đề thi TOEIC.

6. Lịch thi TOEIC năm 2018

Bởi nhu cầu thi, lấy chứng chỉ TOEIC ngày càng cao, bài thi TOEIC được tổ chức thi liên tục. Các bạn hoàn toàn có thể chủ động cập nhật lịch thi TOEIC tại đây


Nếu muốn thay đổi hoặc hủy buổi thi, bạn cần đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục muộn nhất là 15h trước ngày thi (với các ngày từ thứ 2 đến thứ 6) và trước 9h ngày thứ 7.


7. Những lưu ý khác

- Trong trường hợp bạn muốn đăng ký hủy buổi thi, bạn phải trả khoản lệ phí bằng một nửa lệ phí thi.

- Nếu bạn bỏ thi TOEIC sẽ không được hoàn trả lệ phí thi.

- Hai lần thi liên tiếp phải cách nhau ít nhất 05 ngày.

- Kết quả thi sẽ được thông báo sau 5 đến 7 ngày làm việc. Mỗi thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm trong phong bì niêm phong.

- Chứng chỉ TOEIC được cấp 01 lần theo yêu cầu và có tính phí. ( Để biết thêm thông tin về dịch vụ này, bạn hãy liên hệ với các văn phòng của IIG Việt Nam.)

Đó là những thông tin cơ bản nhưng không ít những bạn đã gặp rắc rối khi không hiểu rõ về chúng. Và chính bản thân mình cũng là một “gà mờ” khi chỉ tập trung vào ôn thi, mà không để ý đến các vấn đề này. Hi vọng những điều trên sẽ giúp ích cho các bạn. Có gì cần trao đổi các bạn có thể trao đổi qua FB của mình nhé: 

https://www.facebook.com/HaThuongg.bom?fref=ufi&rc=p

Chúc các bạn thành công!