24 TIẾNG TRƯỚC KHI BƯỚC CHÂN VÀO PHÒNG THI TOEIC, BẠN NÊN LÀM GÌ?

Tên mình là Thùy Linh, là học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena. Hôm vừa rồi mình vừa nhận điểm thi TOEIC: đạt 580 điểm các bạn ạ. Tuy không được cao so với các bạn ở lớp nhưng mình cũng đã hài lòng với mức điểm này. Vì đã trải qua kì thi rồi nên mình cũng muốn chia sẻ chút kinh nghiệm cho các bạn. Mình có đọc qua các bài chia sẻ của các bạn ở trung tâm thì thấy chủ đề: 24 giờ trước khi bước chân vào phòng thi TOEIC chưa có bạn nào đề cập. Vì vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ về vấn đề ấy nhé. Đây cũng là một chủ đề rất thú vị và thiết thực đó! Đừng bỏ qua bài viết của mình nếu bạn sắp thi TOEIC nhé!

 

diem toeic vu thuy linh

 

Chúng mình, ngay cả Linh cũng vậy thôi, sau một quá trình luyện thi TOEIC gian khổ thì ai cũng mong muốn đạt được kết quả cao. Chính vì thế, áp lực điểm số làm ảnh hưởng đến tâm lý trước ngày thi của chúng mình rất nhiều. Sau đây là một số điều nên lưu ý trước khi ”lên thớt” ngày thi.

1. Không học gì cả.

Một kinh nghiệm mà trước ngày thi ai cũng biết nhưng thường không áp dụng vì lo lắng. Nhưng bạn có biết, tiếng Anh nói riêng và việc học tập để thi cử là một quá trình. Việc học trước ngày thi, nhồi nhét kiến thức sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề và lo lắng hơn cả. Thậm chí gây tác dụng ngược, làm bạn cuống và mất bình tĩnh trong ngày thi sau đó. Bởi vậy, 24 giờ trước ngày thi, hãy để đầu óc thư thái, thoải mái nhé!

2. Ăn uống lành mạnh.

Ăn uống lành mạnh mà Linh nhắc tới ở đây là bạn hãy ăn uống như hàng ngày để có sức khỏe ổn định. Cố gắng đừng ăn thứ gì đó lạ miệng trước ngày thi. Bởi vì, nếu thực phẩm đó làm bạn bị dị ứng hoặc không hợp cơ thể, chúng sẽ khiến bạn mệt mỏi và có những triệu chứng bất thường. Việc này sẽ ảnh hưởng đến kì thi của bạn. Có thể bạn không biết, đôi khi, chỉ một tiếng ho trong phòng thi của IIG cũng khiến bạn được ”mời” ra ngoài.

3. Tập thể dục nhẹ.

Việc tập thể dục sẽ là một điểm cộng tuyệt vời để bạn ”chống chọi” lại với 2 giờ đồng hồ làm bài thi. Vươn vai, thả lỏng cơ thể, thực hiện một số động tác thể dục nhẹ sẽ giúp cho não bạn hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, chúng giúp bạn tránh được sự mệt mỏi, giảm căng thẳng, tạo cảm giác thư giãn cho não trước khi phải hoạt động hết công suất trước kì thi.


4. Liệt kê danh sách những công việc cần làm.

Để tránh được cảm giác bối rối và căng thẳng khi bỗng dưng bạn phát hiện ra, mình đã quên một việc quan trọng trong ngày thi, thì hãy liệt kê danh sách những công việc cần làm. Đừng quên liệt kê một số vật dụng cần thiết như chứng minh thư, hộ chiếu, giấy báo danh trong danh sách. Thậm chí, nếu bạn thuộc kiểu ”não cá vàng”, hãy viết ra cả những việc rất nhỏ. Ví dụ như: tắt gas, khóa cửa, tắt máy nóng lạnh,… Việc viết ra những công việc nhỏ này sẽ giúp bạn được sự lúng túng nếu như nhớ ra rằng mình đã quên một việc gì đó.

 

anh that vu thuy linh

 

5. Đến sớm và có những kế hoạch dự phòng.

Không tìm được đường địa điểm thi khi giờ thi đã sát? Khoảng thời gian đứng chờ ngoài phòng thi quá lâu? Chúng khiến bạn bối rối và căng thẳng, thậm chí mỏi mệt? Để tránh được những vấn đề này, bạn hãy dành một chút thời gian trước ngày thi để đi khảo sát địa điểm. Hãy tìm đường nhanh nhất tới địa điểm thi. Ngoài ra, thêm cho mình một phương án đi nếu xảy ra tắc đường. Ngoài ra, bạn có thể để ý xem quanh khu vực thi có quán cafe nào để chúng ta thư giãn trước giờ thi không.

Trên đây chỉ là 5 gợi ý rất nhỏ của Linh muốn chia sẻ để các bạn có thể tránh những căng thẳng, mệt mỏi trong ngày thi. Hãy sử dụng thời gian thật thông minh! Linh chúc các bạn thi thật tốt nhé!

Hãy liên hệ với Linh qua facebook này nếu như bạn thắc mắc bất cứ điều gì: https://www.facebook.com/profile.php?id=100013304376254&pnref=friends.search

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn