3 “CÂU THẦN CHÚ” GIÚP MÌNH HỌC TỪ VỰNG TỐT HƠN

Xin chào mình là Thu Hiền, 705 điểm là số điểm mình đạt được sau 4 tháng miệt mài ôn luyện tại Athena. Mình tình cờ biết đến trung tâm qua lời giới thiệu của một người chị học cùng trường. Khi đó mình nghĩ đơn giản là học TOEIC giúp mình đổi bằng trên trường thôi chứ cũng không tìm hiểu gì nhiều về cấu trúc hay cách học,… thế nên mình đã phải mất 2-3 buổi đầu để mình làm quen dần với bài thi và phong cách học tại Athena ấy. Sau đó thì cứ cố gắng làm đủ bài tập cô giao về nhà, học nghe để trả bài cho cô, qua những bài thi thử trên lớp thì điểm số cũng như khả năng nghe đọc của mình cũng tăng lên chút chút và cuối cùng mình đạt được kết quả như ngày hôm nay.

3 cau than chu


Để nói về bài thi TOIEC thì đề thi không quá khác hay lạ lẫm gì đối với mình, tuy nhiên vì ban đầu mình hơi run nên có bị lỡ mất mấy nhịp cũng hơi đáng tiếc. Với mình điều quan trọng nhất trong phòng thi đó là làm sao để giữ được cho mình một tâm lý thật thoải mái và bình tĩnh nhất, các bạn đừng nên quá đặt nặng kết quả mà trở nên lo lắng.

Để nói về kinh nghiệm ôn thi thì mình nghĩ rằng các bạn nên học từ vựng một cách nghiêm túc và trau dồi nhiều nhất có thể. Phương pháp học từ vựng của mình khá “dị” nhưng ngày hôm nay mình vẫn sẽ chia sẻ với các bạn, nếu có thể thì hãy áp dụng nhé!

 

Có 3 câu thần chú cực kì hiệu nghiệm mình thường sử dụng khi bắt đầu học từ vựng cũng như học thi TOEIC đó là:

1. Mục tiêu là điều tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng.

Đặt mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu sẽ quyết định sự thành hay bại của bạn. Nếu không có mục tiêu, không biết mình học để làm gì thì bạn đừng hi vọng mình sẽ đạt được số điểm như mơ ước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đừng đặt mục tiêu quá cao so với khả năng, sẽ dễ nản lòng lắm đấy.

2. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Trước khi bắt đầu luyện thi, thứ bạn cần hiểu và nắm rõ trong lòng bàn tay đó là cấu trúc của đề thi. Tìm hiểu xem những chủ đề từ vựng nào sẽ xuất hiện trong đề thi. Học từ trong ngữ cảnh và học theo họ hàng từ sẽ khiến mình ghi nhớ tốt hơn.

3. Học, học nữa, học mãi.

Không ngừng học từ vựng qua mỗi lần Nghe, Đọc,…cũng giúp mình rất nhiều trong việc cải thiện vốn từ vựng. Sau mỗi lần luyện tập, mình sẽ note những từ mới vào một quyển sổ tay và ghi nhớ. Cách học này giúp vốn từ vựng của mình được mở rộng khá nhiều.

Đọc thần chú trước khi bắt đầu, không ngừng nỗ lực và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cô giao thì chắc chắn các bạn sẽ có thể đạt được số điểm như mong muốn. Có gì thắc mắc hay có khó khăn gì thì nhắn tin cho mình nhé, mình sẽ cố gắng giúp bạn hết mức có thể: https://www.facebook.com/karate.gas.3?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn