3 điều cơ bản để xác lập mục tiêu học tiếng anh

 Không phải bất cứ ai cũng có quyết tâm để học tiếng anh đạt được mục tiêu học tiếng anh được đề ra từ đầu. Đặc biệt với những người làm việc và học một cách ngẫu hứng thì càng không thể học và theo đuổi ngoại ngữ này. Vậy làm thế nào để có được động lực học tiếng anh và theo đuổi nó. Hãy cũng trung tâm anh ngữ athena vạch ra phương hướng học tập cho tiếng anh nhé!

 

ĐĂNG KÝ NGAY: THI THỬ TOEIC MIỄN PHÍ LẠI CÒN ĐƯỢC QUÀ - CÒN GÌ TUYỆT HƠN?

 

mục tiêu học tiếng anh - anh ngữ Athena

 

1. Xác định mục đích học tiếng anh

   Câu nói "Mục đích học tiếng anh để làm gì?" là định hình đầu tiên mỗi người theo học phải định ra. Mục đích học tiếng anh có thể là: xin việc, giao tiếp, đam mê, du học....Tiếng anh nếu như không xác định được mục đích của việc học thì  phấn đấu bỏ dở giữa chừng rất có thể xảy ra ( trừ khi bạn  có niềm đam mê và yêu thích thực sự).

   Các mục đích học tiếng anh khác nhau sẽ đưa ra các phương hướng học tập khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn học và ôn thi toeic thì bạn sẽ chú trọng vào 2 kỹ nghe và đọc, IELTS chú trọng cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Còn nếu bạn định học giao tiếp thì chắc chắn bạn sẽ cần môi trường để nói. Vì vậy, hãy định rõ mục đích học tập để có con đường và đích đến cho bản thân.

 

2. Lập kế hoạch để đạt được mục tiêu

   Kế hoạch đặt ra để đạt được mục tiêu luôn là điều tuyệt vời mục đích học tập thành công. Kế hoạch học tập càng chi tiết thì càng dễ bám sát và theo đuổi. Vậy thế nào là kế hoạch chi tiết? theo Anh ngữ Athena một kế hoạch chi tiết phải có khung thời gian rõ ràng. Ví dụ bạn vạch rõ thời gian biểu theo học tại trung tâm tiếng anh, thời gian học ở nhà là lúc nào... Trong thời gian học ở nhà lúc nào học từ mới - học bao nhiêu từ mới một ngày, lúc nào học nghe, lúc nào học phát âm, một tuần nên xem bao nhiêu tài liệu luyện thi toeic, sưu tầm bao nhiêu mẹo thi toeic...

 

3. Tìm kiếm môi trường học tập thuận lợi

   Để thúc đẩy việc học trơn chu và có động lực hơn thì môi trường học cũng là điều rất quan trọng, bạn có thể đến câu lạc bộ tiếng anh tại các trung tâm, tìm nhóm cùng học để phân định cao thấp, thương xuyên tham gia các bài kiểm tra miễn phí để đánh giá trình độ của bản thân. Cách này vừa hiệu quả mà lại miễn phí nhé.

 

THAM KHẢO THÊM: KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC SIÊU HIỆU QUẢ CHỈ TRONG 22 BUỔI!

 

Hiện nay, trung tâm anh ngữ Athena đang cung cấp các khóa học toeic đa dạng dành cho những bạn có mục tiêu luyện thi Toeic 500 và cao hơn nữa mà mức khởi điểm là “ZERO”. Với một lộ trình tiêu chuẩn cho tất cả các học viên đã mất gốc tiếng anh căn bản, anh ngữ Athena sẽ giúp bạn đạt được mong muốn một trình độ tiếng anh đủ tiêu chuẩn, để bạn không những có thể đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp đại học mà còn giúp bạn đủ điều kiện xin việc ở các công ty lớn, có mức thu nhập tốt và một tương lai rộng mở.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn