4 cách tập nghe hội thoại tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu học, phần nghe luôn là khó khăn hàng đầu dễ khiến các bạn bỏ cuộc trên con đường chinh phục TOEIC. Dưới đây anh ngữ Athena sẽ bật mí những tuyêt chiêu luyện nghe Toeic, mẹo thi Toeic phần nghe nói riêng và luyện nghe tiếng Anh nói chung phù hợp nhất cho người mới bắt đầu để làm quen với tiếng Anh dựa trên các bài thi thử Toeic và tài liệu luyện thi Toeic của trung tâm.

 

HẤP DẪN: KHÓA HỌC TOEIC CHO NGƯỜI MẤT GỐC CHỈ 48K/H

 

Nghe hội thoại tiếng Anh qua những bộ phim

Khi nghe đàm thoại tiếng anh qua những bộ phim, bạn vừa được thư giãn vừa có thể tăng khả năng nghe tiếng Anh. Đây là phương pháp hay nhất để những người mới bắt đầu có thể dễ dàng tiếp cận với tiếng Anh. Những bộ phim với những từ ngữ dễ hiểu và phát âm chậm sẽ là lựa chọn hàng đầu. How i met your mother, Friends hay Extra… là những bộ phim nổi tiếng mà những người học tiếng Anh lựa chọn. Khi đã quen với việc học tiếng anh như vậy rồi, bạn sẽ tìm thêm những bộ phim với vốn từ vựng rộng hơn để có thể nâng cao trình độ.

 tập nghe hội thoại tiếng Anh qua phim Friends

 

Nghe đàm thoại tiếng Anh qua gameshow

Xem những chương trình truyền hình thực tế sẽ giúp bạn tiếp thu các đoạn hội thoại tiếng Anh nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Nếu bạn thích âm nhạc, Got Talent, America Idol…sẽ là chương trình cực kỳ phù hợp. Nếu gu của bạn là thời trang Next Top Model hay The Face sẽ là gameshow không thể bỏ qua. Amazing Race là chương trình phiêu lưu mạo hiểm không thể không nhắc tới. Và còn rất nhiều gameshow để bạn có thể học đàm thoại tiếng anh như Master Chief, Hell’s Kitchen, So you think you can dance…

Học nghe tiếng anh qua lời bài hát

Dù là học hội thoại tiếng anh hay chỉ đơn giản là học nghe tiếng Anh thì tạo nên sự thích thú trong quá trình “cày cuốc” là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, nghe nhạc để tạo cảm hứng là cách làm quen với tiếng Anh mà nhiều giáo viên khuyên bạn. Nhưng chú ý rằng, đừng nghe trong vô thức, hãy nhẩm theo lời bài hát và hiểu nghĩa của chúng. Từ đó, bạn mới nâng cao khả năng nghe hay đàm thoại tiếng anh được.

Học đoạn hội thoại tiếng anh mọi lúc mọi nơi

Hãy tạo thói quen học các đoạn hội thoại tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như khi đi trên xe bus, nấu ăn… bạn hoàn toàn có thể cắm tai phone để luyện nghe TOEIC và lẩm nhẩm học theo. Bạn có thể học đàm thoại tiếng anh theo chủ đề khác nhau để tránh sự nhàm chán, ở những ngày bắt đầu làm quen tiếng Anh hãy học những chủ đề mà bạn cảm thấy thích thú nhất. Hãy luôn nhớ, học hội thoại tiếng anh là một quá trình gian nan mới có thể thành tài nên hãy kiên trì, tạo thói quen học mỗi khi bạn rảnh rỗi.

 

ĐANG ÔN THI TOEIC NHƯNG KHÔNG HIỆU QUẢ? XEM NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG

 

Tham gia CLB tiếng anh

Rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng anh “sợ” giao tiếp với người khác. Đây là lý do chính khiến trình nghe của bạn mãi không lên. Và giải pháp tốt nhất để bạn cải thiện tình hình này là tham gia một CLB tiếng anh. Ở đây bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của các bạn đi trước và chính họ cũng là những người đã từng trải qua những khó khăn khi mới bắt đầu học nghe tiếng Anh. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên để bạn có thể học tiếng anh, học các đoạn hội thoại tiếng Anh một cách dễ dàng nhất.
Trên đây là 5 bí kíp để người mới bắt đầu có thể luyện nghe tiếng Anh, học các đoạn hội thoai tiếng Anh một cách đơn giản nhất. Còn nếu muốn luyện tập nghe chuyên sâu với các bài thi toeic thì có thể tìm hiểu cách luyện nghe sau đây đã được áp dụng rất thành công tại anh ngữ Athena.

Chiến lược luyện nghe cực hiệu quả cho người mới bắt đầu

 
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn