4 điều cần biết trước khi học TOEIC

TOIEC – chứng chỉ giao tiếp quốc tế đáng tin cậy của tập đoàn khảo thí Hoa Kỳ đã trở thành một tấm “Vé Thông Hành” giúp bạn dễ dàng đứng vững trên con đường sự nghiệp của mình. Việc luyện thi TOEIC đạt điểm cao để ứng cử vào những vị trí hấp dẫn trong công ty luôn là mong muốn của tất cả chúng ta... và với mình, một sinh viên năm cuối thì ấm bằng TOEIC lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 

Với mình việc học TOEIC rất quan trọng, nhưng làm thế nào để chọn được một trung tâm tiếng anh uy tín để ôn luyện lại cũng là một vấn đề rất lớn. Do đó, mình luôn hệ trọng và xem xét chi tiết những thông tin về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên và sự uy tín của trung tâm mình sẽ theo học. Do tính cách cẩn thận, nên mình nghĩ sẽ rất lâu mới có thể tìm được trung tâm ưng ý. Nhưng cuối cùng, mình đã bị "đổ gục" trước sự chuyên nghiệp và chất lượng của trung tâm ngoại ngữ Athena ngay từ "cái nhìn đầu tiên".

 

Chứng chỉ toeic của học viên tại athena

 

Với mình, học tiếng anh ở Athena giống như việc "ngựa thêm cánh", mình đã rèn rũa, học tập được rất nhiều nhờ sự tận tụy, xát xao của cô Vân Anh. Thành công của mình hôm nay đều là nhờ vào sự chỉ bảo nhiệt tình của cô và đội ngũ trợ giảng tại Athena. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm quý báu mà mình nhận được trong quá trình ôn luyện, hãy lắng nghe mình chia sẻ nhé ^^

 

1. Chọn 1 trung tâm uy tín

Nói đến ôn thi TOEIC, việc đầu tiên người ta nghĩ đến là chọn cho mình một trung tâm uy tín để có thể học tập và đạt được điểm số cao nhất. Và trên hàng trăm các trung tâm luyện thi TOEIC trên thị trường. Rất khó có thể biết được đâu mới thật sự là nơi tốt thực sự để chúng ta theo học.

Với mình bây giờ, nếu có ai còn lăn tăn về chuyện tìm một nơi thật tốt để học Toeic mình sẽ không ngần ngại trả lời "Hãy đến Athena nhé". Thực sự mình rất ưng ý và hài lòng về việc sự đào tạo cũng như phương pháp dạy ở nơi đây. Các bài học được tuân thủ quy củ, học viên được quan tâm sát sao. Các chính sách ưu đãi về học phí cũng rất hấp dẫn đối với sinh viên như mình.

Và đặc biệt, đến với Athena, mình không còn cảm giác  thi bằng cho có để ra trường. Mà học vì tất cả đam mê, học để có thể khám phá những điều thú vị mà mình chưa biết. Vì vậy, công cuộc ôn thi của mình không còn mấy vất vả, mà nó trở nên thú vị như một trò chơi. Trò chơi mà người chơi luôn muốn chinh phục từng chút một để chạm tới "bến bờ của sự thành công".

Đối với mình, trung tâm anh ngữ Athena luôn là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn chinh phục TOEIC.

 

2. Ôn luyện

Ôn thi TOEIC là việc rèn luyện 2 kỹ năng Listening và Reading. Tuy nhiên ở mỗi phần cấu trúc vô cùng đa dạng. Do đó bạn phải nạp một số lượng kiến thức rất lớn. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào. Vì mỗi phần cần có những chú trọng riêng:

Nghe: Có một nguyên tắc dành cho bạn khi học nghe: “Muốn nghe tốt, bạn phải nghe thật nhiều và nghe từ những nguồn chuẩn”. Với mình, những bài học trên lớp của cô Vân Anh hay những tài liệu nghe của Athena luôn là nguồn đề tài phong phú để mình có thể chinh phục nó. Mình cảm thấy việc nghe từ những nguồn chuẩn của Athena là chìa khóa giúp mình tiến bộ rất nhiều trong phần ôn luyện này.

Đọc: Kinh nghiệm để mình có thể đọc tốt hơn đó là nên luyện đọc mỗi ngày. Bởi, song song với việc tiếp xúc các loại văn bản tiếng Anh khác nhau. Bạn sẽ còn thu về được cho mình một lượng lớn các kiến thức từ cấu trúc ngữ pháp, từ vựng... Ngoài ra, việc đọc thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ đọc. Cũng như giúp giảm thiểu cảm giác chán nản hay thiếu tập trung khi “đụng” phải bài thi TOEIC thực tế. Điều này sẽ giúp làm tăng điểm thi của bạn đáng kể nữa đó.

 

3. Đặt mục tiêu

Bạn phải xác định mình muốn gì. Điều đó có phù hợp với hoàn cảnh và năng lực của bạn lúc này không. Mục tiêu không khả thi sẽ khiến bạn nản chí sau vài lần thất bại. Còn mục tiêu quá thấp thì khiến bạn chẳng cần nỗ lực gì và do đó sẽ chẳng tiến bộ đáng kể nào.

 

4. Lên kế hoạch học tập

Bởi vì còn là sinh viên, bạn còn phải học rất nhiều các môn khác trên trường. Vậy nên bạn không thể nào mà dành 100% thời gian cho TOEIC. Chính vì bạn đang rất bận với nhiều môn khác nên nếu bạn nghĩ "chờ chừng nào học xong bài thì mới chuyển qua học để thi TOEIC" sẽ dẫn bạn đến thất bại. Đó là là do mà bạn cần xây dựng một kế hoạch học tập chi tiết và hiệu quả.

Bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi môn học. Và biết ưu tiên cái nào trong từng trường hợp. Việc quá tập trung ôn thi TOEIC mà bỏ bê các môn học trên trường. Lúc đầu sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú vì trình độ TOEIC tăng lên đáng kể. Nhưng sau đó chắc chắn rằng tinh thần của bạn sẽ bị giảm kết quả học tập không cao ở các môn còn lại

Do đó hãy xây dựng một thời gian biểu khoa học, hợp lý. Đảm bảo rằng việc luyện thi TOEIC không ảnh hưởng gì tới những môn học khác bạn nhé.

 

Đó chỉ là một số bí quyết nhỏ của mình trong việc ôn thi TOEIC. Nhưng mình tin " nhỏ mà có võ", nhất định nó sẽ giúp đỡ bạn ít nhiều trong việc ôn luyện TOEIC đó. Có gì cần trao đổi thì liên hệ qua FB Hằng Suboka

Chúng mình sẽ cùng trao đổi với nhau nhé ^^ Chúc các bạn thành công!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn