4 NGUYÊN TẮC SỐNG CÒN GIÚP BẠN ĐẠT 700 TOEIC TỪ TRANG GIẤY TRẮNG

Có bao giờ bạn mơ mình sẽ đạt 700 TOEIC kể từ trang giấy trắng không? Nếu đó còn đang là giấc mơ mà bạn chưa dám nghĩ tới thì hãy yên tâm bởi Ngọc sẽ giúp các bạn thực hiện giấc mơ đó bằng 4 nguyên tắc học tiếng Anh sau đây. Chính bởi 4 nguyên tắc này mà Ngọc đã đạt 725 TOEIC chỉ sau vài tháng ôn thi tại trung tâm Athena đó nhé.1. Học nghe trước:

Việc học nghe rất quan trọng. Nghe được – giao tiếp được. Nghe được – điểm TOEIC cao. Nghe, nghe, nghe. Bạn nên nghe tiếng anh từ 1 – 2 tiếng mỗi ngày để gia tăng môi trường tiếp xúc với tiếng Anh. Hãy nghe một kiểu tiếng Anh mà bạn cảm thấy hứng thú nhất và hiểu được. Nó có thể là từ các bài hát, hoặc bộ phim trên HBO, Star movie,… Nếu thuộc tuýp người thời sự, bạn có thể nghe BBC với những bản tin ngắn, các từ ngữ học thuật. Việc nghe và học theo sở thích sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong tiếng Anh.

2. Học sâu.

Bí mật của việc đạt được điểm cao nhanh chóng là học sâu. Như thế nào là học sâu? Học sâu chính là đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để làm tốt được phần Listening, bạn phải dùng cách học này. Hãy nghe đi nghe lại bài tập nghe đó nhiều lần. Tìm hiểu cặn kẽ về một câu, một từ hay cấu trúc ngữ pháp trong đó để hiểu thêm về nghĩa của câu, cách sắp xếp từ trong câu hay cấu trúc của chúng.

3. ĐỪNG học các từ riêng biệt.

Việc học từ mới theo cách học các từ riêng biệt chính là cách học từ chậm nhất. Vì khi học được 1 từ, bạn sẽ chỉ biết một từ. Khi người khác học được 10 từ, bạn vẫn chỉ biết 1 từ. Vậy làm thế nào để học từ mới đây? Hãy nhớ các tips sau đây:

- Học ví dụ. Ví dụ rất quan trọng. Nhất là với một câu ví dụ. Việc học đủ câu không chỉ giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp mà còn giúp bạn nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ đó. Có rất nhiều người vẫn sử dụng sai ngữ cảnh do chỉ học từ mới riêng biệt.

- Học theo các nhóm từ. Học theo nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết nhanh chóng các từ đó với nhau. Việc học theo các nhóm cũng sẽ giúp bạn trong việc học ngữ pháp. Khi học một từ, bạn sẽ học thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và một số từ loại liên quan

- Chuẩn bị 1 cuốn sổ nhỏ có thể mang theo trong cặp, trong túi hay bất kì nơi đâu. Nó sẽ hỗ trợ bạn giúp bạn học mọi lúc mọi nơi: trên xe bus, quán cafe, giờ ra chơi trên lớp,…

- Để ngữ pháp tốt lên nhanh gấp 4  – 5 lần, hãy viết cả câu trọn vẹn.

`- Khi tìm thấy một từ mới nào, hãy viết cả câu đó lại. Học theo câu đó, đừng tra nghĩa và học từ đó riên biệt.

4. Không học thuộc lòng ngữ pháp.

Ngọc không khuyên bạn bỏ qua ngữ pháp khi học, nhưng chúng ta nên dừng việc học thuộc lòng những cấu trúc tiếng Anh một cách khô khan lại. Thay vào đó hãy áp dụng thẳng vào bài tập. Luyện tập thật nhiều. Làm bài tập ngay sau khi học lí thuyết sẽ giúp bạn nhớ rất lâu.

Vậy là Ngọc đã chỉ ra cho bạn 4 nguyên tắc ”sống còn” giúp bạn đạt 700 TOEIC kể từ mất gốc giống Ngọc rồi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Đừng quên nhắn tin hoặc inbox cho Ngọc nếu có thắc mắc hay điều gì cần giúp đỡ qua link facebook này:
https://www.facebook.com/profile.php?id=100007878540708&fref=ufi&rc=p

 
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn