6 BƯỚC LUYỆN THI TOEIC HIỆU QUẢ ĐẠT 600+ TRONG VÒNG 4 THÁNG

Xin chào mình là Hương Giang, sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế quốc dân. Mình đạt được 660 điểm trong bài thi TOEIC lần này. Đây là một kết quả khá tốt giúp mình hoàn thành được mục tiêu đã đề ra. Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô Vân Anh cùng đội ngũ trợ giảng đã luôn dành cho mình sự quan tâm trong suốt 4 tháng học tập tại Athena. Đó cũng chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong thời sinh viên của mình.

6 buoc luyen thi toeic


Kinh nghiệm học thi TOEIC của mình cũng không quá gập ghềnh trải dài qua 6 giai đoạn và mình nghĩ đây cũng sẽ là lộ trình cơ bản nhất giúp bạn đạt được 600+ TOEIC trong thời gian ngắn.

1. Thi thử TOEIC để biết trình độ hiện tại của mình

 

Trước khi bắt đầu ôn thi, mình có tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC và cấu trúc của bài thi. Bên cạnh đó, mình có làm qua một bài kiểm tra để có thể đánh giá trình độ hiện tại của mình. Mình nghĩ việc thi thử này thực sự cần thiết. Bởi hầu hết các bạn thường không biết trình độ của mình khi bắt đầu luyện thi TOEIC dẫn đến việc đặt ra mục tiêu quá chênh lệch so với thực tế. Điều đấy là hoàn toàn không nên. Các bài thi thử đều có sẵn trên Internet, tự Google nhé!

 

2. Lên kế hoạch học tập

Sau khi kiểm tra trình độ của mình, điều mình làm tiếp theo là lên kế hoạch học tập! Căn cứ vào kết quả thi thử mình sắp xếp 2 kỹ năng theo thứ tự ưu tiên với tiêu chí: kỹ năng yếu – ưu tiên cao nhất, kỹ năng giỏi hơn – ưu tiên thấp nhất. Vì thế mình dành nhiều thời gian hơn cho việc học Đọc vì mình yếu phần đó hơn.

Ở bước này thì bạn cũng có thể lựa chọn tự ôn thi tại nhà hoặc đến trung tâm luyện thi. Qua tư vấn của một người bạn, mình quyết định ôn thi TOEIC tại Athena. Ôn thi tại trung tâm thì có một ưu điểm lớn đó chính là mình không phải mất công tìm lại tài liệu hay tìm cách để học các kỹ năng Nghe và Đọc, vì những thứ đó đều được cung cấp sẵn trong quá trình học.

3. Phân bổ thời gian học hiệu quả

 

Cấu trúc bài thi TOEIC gồm 7 phần tất cả. Việc phân bổ thời gian làm từng phần đóng một vai trò rất quan trọng. Mình đã dựa vào khả năng nghe và đọc của bản thân để căn chỉnh thời gian làm bài thi sao cho hợp lý. Ôn thi cũng vậy, kỹ năng nào còn yếu thì mình luyện tập nhiều hơn và tất nhiên vẫn ôn tập kỹ năng còn lại mỗi ngày rồi.

4. Trau dồi từ vựng ở các lĩnh vực khác nhau

Không chỉ học để đạt điểm cao TOEIC, mình học từ vựng để phục vụ trực tiếp cho công việc của mình sau này. Ngoài những từ mới trong bài đọc, bài nghe. Mình còn đọc thêm các tài liệu tiếng Anh ở ngoài, điều này đã giúp mình trau dồi thêm nhiều từ vựng phong phú hơn.

 

5. Liệt kê và tránh lỗi sai

 

Trong quá trình luyện đề hay làm bài tập, sau khi chưa bài và phát hiện lỗi sai mình đều liệt kê ra, đâu là những nội dung mình chưa hiểu, những điểm mình cần luyện tập thêm và ghi vào một quyển số. Cố gắng sữa chữa và đừng bị lặp lại lỗi sai. Được một cái là mình đi học tại trung tâm nên mọi thứ chưa hiểu hay chưa biết thì mình đều mang đên snhowf bạn cùng lớp, trợ giảng hoặc cô giúp đỡ.

6. Luyện đề

 

Giai đoạn luyện đề là giai đoạn bứt phá, việc giải đề thường xuyên giúp mình tăng thêm nhiều kỹ năng mới và tự tin hơn trong bài thi thật!

Đó là 6 giai đoạn, 6 bước đã giúp mình đtạ số điểm TOEIC như ngày hôm nay. Cảm ơn các bạn và chúc các bạn đạt kết quả thật cao!

Tìm mình tại: https://www.facebook.com/thuytucno1

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn