6 SAI LẦM “CHẾT NGƯỜI” CỦA SINH VIÊN KHI HỌC TIẾNG ANH (P1)

Mặc dù rất nhiều sinh viên nhận thức được vai trò quan trọng của tiếng Anh và dành thời gian để trau dồi, rèn luyện môn ngoại ngữ này nhưng không phải ai cũng “tiêu hóa” được nó. Nhiều bạn sinh viên than thở học mãi tiếng Anh mà không xong, thậm chí có bạn thi lại 3-4 lần mà vẫn trượt. Tuy nhiên, nếu bạn biết được 6 sai lầm khi học tiếng anh và khắc phục những sai lầm đó thì anh ngữ Athena tin rằng bạn sẽ không còn thấy tiếng anh khó nữa đâu.

 

MẤT GỐC TIẾNG ANH CÓ GÌ ĐÁNG SỢ: ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC TOEIC 0- 500+

 

 luyện thi toeic - anh ngữ athena

 

Theo thông tin mà anh ngữ Athena biết được thì từ tháng 2 năm 2016, Việt Nam chính thức gia nhập hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là bước đi quan trọng  trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và được xem là cơ hội lớn để Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh. TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt và nước ngoài. Vì vậy, tiếng Anh nói chung hay việc luyện thi toeic nói riêng chính là chìa khóa giúp sinh viên hội nhập quốc tế, nâng cao khả năng cạnh tranh xin việc nếu bạn muốn tìm được một công việc tốt với mức thu nhập xứng đáng.

 

1. Xem tiếng Anh là một cực hình, ép buộc

“Tiếng Anh là môn học cực hình, đáng ghét” chính là suy nghĩ của nhiều sinh viên. Vì ngay trong suy nghĩ , nhiều bạn đã vô tình quy kết cho tiếng Anh tên gọi đáng thương “cực hình” nên nhiều sinh viên có tâm lý học tiếng Anh để đối phó với thi cử, bài vở trên lớp. Chính vì tâm lý đó mà các bạn không thể “yêu thương” học tốt ngoại ngữ này.

Không một ai có thể làm tốt một việc mà mình không yêu thích hay đam mê, vì vậy đừng xem tiếng Anh là một môn cứng nhắc, đáng sợ nữa mà hãy tìm niềm vui khi học tiếng anh có như vậy tiếng Anh mới có thể trở thành người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục những ước mơ, hoài bão. Từ đó việc học tiếng anh hay sưu tầm các mẹo thi toeic sẽ trở thành niềm vui mỗi ngày đối với bạn.

 

2. Tiếng Anh chỉ gần tốt nghiệp mới cần học

Nhiều sinh viên có suy nghĩ rằng “để dành” năm cuối mới cần đi học tiếng Anh vì học như thế mới không quên?! Đây là quan niệm vô cùng sai lầm và lệch lạc. Hãy học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Những năm đầu đại học chính là thời gian lý tưởng nhất để học vì các bạn chưa phải học những môn chuyên ngành và lượng kiến thức còn ít vì vậy sinh viên sẽ có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Anh.

Còn những năm cuối đại học, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, thực tập hay tìm kiếm các cơ hội cho sự nghiệp tương lai. Nếu lúc này bạn mới bắt tay học tiếng Anh thì sẽ rất vất vả. Hãy nhớ tiếng Anh là cả một quá trình rèn luyện, tích lũy trong một thời gian dài mới trở nên thuần thục và thành thạo.

 

TIN ĐƯỢC KHÔNG? THÀNH THẠO TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG TOEIC CHỈ VỚI 1 KHÓA HỌC

 

3. Quá tập trung vào ngữ pháp

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất mà những người học Tiếng Anh gặp phải. Nhiều sinh viên vẫn còn mang nặng tư duy của những năm học phổ thông  đó là chú trọng vào ngữ pháp mà không rèn luyện các kỹ năng khác. Bạn có biết quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Anh? Trong giao tiếp, các cuộc hội thoại thường diễn ra khá nhanh vì vậy bạn sẽ không đủ thời gian để nhớ và sắp xếp câu trả lời theo đúng cấu trúc ngữ pháp, thay vào đó hãy nghe thật nhiều câu và cấu trúc ngữ pháp và dần dần bạn sẽ sử dụng chúng một cách chính xác và tự nhiên nhất.

Tuy vậy cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngữ pháp trong tiếng anh nói chung và trong việc ôn thi toeic nói riêng. Đặc biệt, nếu đã đọc nhiều tài liệu luyện thi toeic hoặc làm nhiều bài thi thử toeic thì có thể thấy rằng, nếu muốn lấy được chứng chỉ quan trọng này, bạn cần phải có ngữ pháp cơ bản tốt đã.

 

XEM TIẾP:  6 sai lầm “chết người” của sinh viên khi học tiếng Anh (P2)

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn