6 SAI LẦM “CHẾT NGƯỜI” CỦA SINH VIÊN KHI HỌC TIẾNG ANH (P2)

Như đã nói ở phần 1, việc bạn biết được 6 sai lầm khi học tiếng anh và khắc phục những sai lầm đó không những giúp bạn không còn sợ môn ngoại ngữ này nữa mà còn khiến các hoạt động như làm bài thi thử toeic, sưu tầm các mẹo thi toeic trở thành niềm vui mỗi ngày. Hãy cùng anh ngữ Athena khám phá nốt 3 sai lầm còn lại là gì nhé!

 

XEM THÊM: 6 sai lầm “chết người” của sinh viên khi học tiếng Anh (P1)

 

sai lầm mắc phải khi ôn thi toeic

 

4.Học sai phương pháp

Học sai phương pháp là tình trạng xảy ra khá phổ biến của những người mới học tiếng Anh trong đó  từ vựng là phương pháp học sai nhiều nhất. Theo cách học truyền thống, sinh viên thường học từ vựng bằng cách viết ra những từ đơn lẻ, chép đi chép lại nhiều lần để nhớ từ mới nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, những từ vựng ấy đã “không cánh mà bay” ra khỏi đầu bạn.

Hay lại có những bạn sinh viên tập trung vào học từ vựng và cấu trúc câu mà không thực hành. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình phương pháp học tập hiệu quả nhất. Nhưng cho dù bạn có lựa chọn phương pháp  nào đi chăng nữa thì hãy luôn nhớ rằng học bao giờ cũng phải đi đôi với thực hành.

 

5.Chỉ cần nói được không cần phát âm chuẩn

Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh thế nhưng đa phần người học lại chưa chú trọng đến vấn đề này. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần có thể giao tiếp cho người đối diện hiểu là được còn phát âm thì không cần học!? Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đa số những người học tiếng Anh ở Việt Nam đều nói theo kiểu Anh Việt có nghĩa là chỉ người Việt mới hiểu bạn đang nói gì còn người nước ngoài hay người bản ngữ thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp và hiểu tiếng Anh của bạn.

Vì sao ư? Vì chúng ta phát âm không chuẩn nên người bản ngữ không hiểu chúng ta nói gì. Bên cạnh đó, phát âm không chuẩn cũng chính là nguyên nhân khiến “trình” nghe của bạn kém. Vì vậy, hãy gạt bỏ suy nghĩ không cần học phát âm ra khỏi đầu  ngay lập tức mà bắt tay vào học phát âm ngay nào.

 

6.Hay dịch khi nói

95% người Việt thường dịch tiếng Anh khi nói. Đây là căn bệnh cực kỳ phổ biến của người Việt. Thông thường khi muốn nói một câu tiếng Anh, các bạn thường dịch các từ ra tiếng mẹ đẻ sau đó lắp ghép vào câu hoàn chỉnh. Điều này ảnh hưởng đến suy nghĩ và phản xạ tiếng Anh của bạn.

Tiếng Anh không khó như các bạn nghĩ, chỉ cần một chút chăm chỉ và có phương pháp học tập đúng đắn chắc chắn các bạn sẽ thấy ánh hào quang ở cuối con đường. Để giúp việc tiếng anh của mình trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí qua các tài liệu luyện thi toeic trên website của anh ngữ Athena. Hoặc đăng ký một trong các khóa học toeic của trung tâm dưới đây:

 

  1. 1.  KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC
  2. 2.  KHÓA HỌC THÀNH THẠO TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG TOEIC: NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT
  3. 3.  KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC CHỈ TRONG 22 BUỔI CỰC HIỆU QUẢ!
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn