645 ĐIỂM CÓ PHẢI LÀ ĐIỀU DỄ DÀNG VỚI XUẤT PHÁT ĐIỂM BẰNG 0?

Hôm nay mình đi lấy phiếu điểm về, mình đạt 645 điểm thực ra là số điểm này cũng k thể gọi là cao được, nhưng mình muốn review 1 chút cho các bạn, đặc biệt là những bạn học từ con số 0 giống mình và đang sợ sệt chưa dám đi học tiếng Anh.

 
645 diem toeic co phai dieu de dang

 
Hành trình đến với Toeic của mình là…

Mình bắt đầu học Tiếng Anh từ năm nhất đại học, do trước đấy mình chỉ chú tâm học  các môn tự nhiên nên vốn tiếng Anh của mình rất kém, từ vựng yếu, phần nghe với mình hầu như là không thể. Mình ở trong tâm thế chỉ biết đúng mấy câu ” hello, how are u, i’m fine”. Đến hết năm nhất  mình mới bắt đầu đi đăng kí học khóa ngữ pháp cơ bản ở trung tâm, học xong 1 khóa, mình có thêm một chút về từ vựng và ngữ pháp.

Nhưng vì mình quá lười nên mình không học lên khóa Toeic luôn mà bẵng đi một thời gian, mình bỏ quên tiếng Anh không học luôn nên khi mình bắt buộc phải có bằng Toeic để đạt chuẩn đầu ra mình mới có động lực thôi thúc để lao vào “cày cuốc”, chiến đấu để lấy được tấm bằng này.

Mình tìm đến Athena, nhờ có sự giúp đỡ của cô Vân Anh mà mình đã có ý thức học chăm chỉ hơn rất nhiều. Mình có đặt target là phải đạt 500 điểm, nhưng sau quãng thời gian ôn luyện tại Athena khi đi thi mình đã đạt 645 điểm, mình rất vui mừng và cũng bất ngờ nữa, không nghĩ là chỉ sau một khóa học tại trung tâm mà mình có thể đạt được số điểm như vậy. Cho đến bây giờ thì mình đã hiểu kết quả của việc  tăng điểm là do mình  có lòng quyết tâm và có được phương pháp học đúng đắn và khoa học do cô Vân Anh chỉ dẫn.

Mình đi đăng kí trước ngày thi 3 tuần. Sau đó mình có timetable cho riêng mình , cứ theo lịch mà học. Mình không học quá nhiều đâu, nhưng mình học theo lịch mình đặt ra là mỗi ngày làm 2 đề-so đáp án- chữa chi tiết-học từ mới. Và việc làm đề nhiều đã giúp mình bổ sung kiến thức Reading rất nhiều. Trước đó Reading mình chỉ đúng khoảng 40 -45 câu thôi ý. Với phần Listening  thì mình Nghe – So đáp án – So transcript – Ghi từ mới – Nghe đi nghe lại. Cứ học vậy cho đến trước ngày thi thì mình thư giãn một chút, để cho tinh thần được thoải mái, và sau đó mình đi thi rất tự tin chứ không còn tâm lí và run như hồi trước.

Mình học và ôn theo tiến trình tại trung tâm, bước vào giai đoạn luyện đề thì khá là căng thẳng, các bạn phải tập trung cao độ để giải đề, đây có thể coi là bước chuẩn bị vững chắc cho kì thi. Mỗi ngày mình đến trung tâm luyện đề thật chăm chỉ, sau một tháng làm đề vốn kiến thức của mình được lấp đầy và mình hiểu chắc chắn những vấn đề còn vướng mắc nên khi đi thi mình cũng bớt run và lo sợ hơn.

Trên đây là những chia sẻ của mình về quá trình học và thi,  tóm lại là Toeic cũng không phải bài thi quá khó đâu ạ, chỉ cần bạn có quyết tâm là sẽ làm được thôi ạ.

Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua Fb này nhé: 

https://www.facebook.com/tran.dinhdat.750?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn