670 ĐIỂM- SỐ ĐIỂM DÀNH CHO SỰ KIÊN TRÌ VÀ CỐ GẮNG

Hôm nay mình vừa nhận được điểm thi. Phải nói là lúc đi nhận điểm tim muốn bắn tim ra ngoài. Mở điểm ra thì thấy không thể tin vào mắt mình được, nhưng vẫn phải tin. Con số 670 điểm thực sự là vượt mong đợi của mình. Phải nói là quá bất ngờ bởi vì từ một đứa mất gốc mà chỉ sau một khóa học Toeic 500 tại Athena mà mình đã đạt số điểm như vậy.
Nói chia sẻ kinh nghiệm thì mình không có quá nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, có thể là có một chút may mắn. Nói về tâm lý khi đi thi, thực sự hôm đó không hiểu sao mình không hồi hộp xíu nào, tỉnh như sáo :))


Đạt được kết quả như vậy mình rất cảm ơn cô Vân Anh, cảm ơn Athena, nhờ Athena mà mình biết được lấy lại được kiến thức cơ bản và thi đạt được mục tiêu.

670 diem so diem danh cho su co gang


Làm sao để phần Reading được điểm cao:

Theo mình để học phần đọc tốt thì các bạn phải có vốn từ vựng phong phú,  để bắt đầu học Reading bạn cần phải trang bị 450 – 600 từ vựng liên quan đến TOEIC.

Mình nghĩ là các bạn nên dành 2 tuần để học khoảng 450 từ đầu tiên, mỗi ngày khoảng 1h học 30 từ. Nhiều bạn sẽ ngạc nhiên òa nhiều vậy à? Thật ra chúng ta đều đã từng học một lượng từ vựng tương đối, nhưng do không sử dụng nên không còn nhớ. Nhưng vì đã từng học nên khi học lại mọi người sẽ học rất nhanh. Và mới đầu học chúng ta chỉ nên focus vào 3 thứ: cách viết của từ, nghĩa và cách phát âm.


Sau khi trải qua bước nền rồi thì mình chuyển sang làm bài tập, luyện đề và sẽ phải học từ vựng thật cẩn thận.

Ngoài ra nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi, cần bao nhiêu từ vựng để đạt 700+ TOEIC, câu trả lời của mình là cần khoảng 1200 – 1500 từ. Tất nhiên các từ này là các từ vựng liên quan đến TOEIC và không tính các từ rất cơ bản mà chúng ta ai cũng biết như: good, friend, teacher, mother,…etcĐể chuẩn bị cho cuộc thi, trước ngày thi khoảng 1 ngày, bạn nên dành 1 buổi sáng để ôn lại những điểm ngữ pháp, từ vựng, những lỗi mình hay mắc phải. Và buối chiều hôm đó bạn không nên học thêm bất cứ cái gì, cứ để cho đầu óc thư thái, làm những chuyện mình thích nhưng không được quá nặng. Nếu thi buổi sáng thì tối đó nên đi ngủ sớm và dậy sớm để chuẩn bị cho kì thi. Các bạn nên mang theo giấy tờ cần thiết như CMND, giấy đăng kí dự thi, thẻ sinh viên (nếu trường yêu cầu). Và thứ duy nhất mà các bạn được mang vào phòng thi ngoài các giấy tờ trên là một cục tẩy. Trong lúc làm bài thi thì cứ theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi, và khi làm bài nhớ các quy tắc sau đây:

– Hãy giữ bình tĩnh, không quá hoang mang nếu đề thi khó hơn, hoặc không chủ quan khi đề thi dễ hơn.

– Làm bài từ trên xuống dưới, đã qua rồi thì không nên đoái hoài lại, để tập trung tinh thần cho các câu tiếp theo.

Đây là những điều mình thu nhận sau quá trình học và thi Toeic, có j thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé:

Chúc các bạn học tốt!


Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn