770 ĐIỂM TOEIC - CẦN CỐ GẮNG BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi chính bản thân mình rằng: Mình đã cố gắng hết sức một lần chưa? Giới hạn của mình tới đâu? Mình cố gắng bao nhiêu là đủ ? Và câu trả lời của chính mình là có. Mình đã cố gắng hết sức trong việc luyện thi Toeic. Bạn nghĩ một đứa từ không biết gì tiếng Anh và rồi đạt được 770 điểm Toeic thì cần bao nhiêu thời gian là đủ. Một năm, chín tháng hay lâu hơn vậy. Rất may mắn là với mình khoảng thời gian ấy ngắn hơn rất nhiều so với các bạn khác.

Nhờ sự nỗ lực, cố gắng của bản thân cũng như chọn được một môi trường phù hợp nên mới có sự đột phá ấy. Các bạn có muốn biết cách học hay phương pháp của mình như thế nào để đạt được số điểm 770 Toeic trong vòng hơn 5 tháng. Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ điều đó vì vậy hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

điểm toeic Vũ Thu Hà

Hành  trình học tiếng Anh vất vả

Mình có một quá khứ không mấy êm đềm với tiếng Anh. Dù được học khá sớm từ tiểu học nhưng mình chưa một lần thấy hứng thú hay yêu thích. Cộng với việc nhồi nhét ngữ pháp, từ vựng từ các thầy cô nên khi đó mình rất ghét tiếng Anh. Nhưng như bạn cũng thấy, trong thời đại này tiếng Anh là một điều kiện gần như bắt buộc để có thể tốt nghiệp đại học hay tìm kiếm việc làm. Và trường đại học của mình cùng yêu cầu chuẩn đầu ra về tiếng Anh.

Nhưng đến đầu năm thứ tư,mình mới bắt đầu nghĩ đến việc học thi Toeic để ra trường. Sau đó mình đã lên trên mạng tìm kiếm, hỏi thăm khắp mọi người những trung tâm uy tín. Vì cũng vội vàng mà không tìm hiểu kỹ nên khoảng thời gian đó mình cũng đăng kí một số trung tâm không tốt lắm. Và bỏ dở 2 khóa đã đăng kí, sau đó thấy khá thất vọng và hoang mang. Cộng với những công việc của một sinh viên năm cuối, khoảng thời gian đó mình rất áp lực. Nên đã tạm ngừng mọi thứ một thời gian và nghỉ ngơi, lấy lại bình tĩnh.

 

Biết đến Athena khi đi thực tập

May sao, trong chỗ mình thực tập có một chị giới thiệu cho trung tâm Athena. Chị đã học ở đó và thi đạt được kết quả khá tốt. Mình cũng rất băn khoăn vì trước đó đi học mấy trung tâm mà không theo được. Nhưng dù sao cũng không mất gì, nên mình quyết tâm đi học thử. Sau đó thấy phương pháp tại trung tâm phù hợp với bản thân nên mình đã đăng kí học luôn tại đây.

Vì mình mất gốc tiếng Anh nên việc học tại trung tâm rất quan trọng. Mình mất khoảng một tháng để lấy lại những kiến thức căn bản về ngữ pháp cộng với nạp thêm từ vựng. Phần này chủ yếu là học trên lớp và làm bài tập chăm chỉ là ổn. Trung tâm có lộ trình sẵn cho học viên. Mục tiêu của bạn là bao nhiêu thì sẽ được ôn luyện với mục tiêu đó.

Hơn nữa còn một điểm cộng là tài liệu rất đầy đủ. Cô thì nhiệt tình, giải đáp thắc mắc của học viên mọi lúc. Học tại trung tâm thì bạn sẽ kỷ luật hơn, không được lười biếng vì có đội ngũ trợ giảng kiểm tra bài tập mỗi buổi học. Vì thế mà level tăng rất nhanh luôn.

Sau khi chia sẻ lý do ôn thi Toeic thì mình sẽ chia sẻ phương pháp ôn thi của bản thân cho các bạn nhé. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người. Với mình thì ba vấn đề cốt lõi của bài reading Toeic là ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe tốt. Và làm sao để có thể giải quyết được ba vấn đề này, thì đây là bí quyết của mình:

 

Cách bạn ấy đối phó với từng kĩ  năng trong bài thi Toeic

Ngữ pháp:

Rất nhiều bạn đặt nặng vấn đề này, mình biết vì mình thấy nhiều bạn hay hỏi những câu hỏi về ngữ pháp. Nhưng khá buồn cho các bạn là TOEIC không đi sâu vào ngữ pháp nhiều như vậy. Mà từ vựng mới là điểm chính của bài thi TOEIC. Trong bài thi của mình vừa rồi phần Part 5 ngữ pháp rất dễ, nhưng khoảng nửa bài là bài tập từ vựng. Phần này trước mình học ở trung tâm thì cô dạy khá đầy đủ. Và mình chỉ tập trung một số phần như các loại từ (danh từ, tính từ, động và trạng từ). Bạn nên chú ý đến: đuôi của mỗi loại từ, vị trí trong câu thế nào và thành phần trong một câu. Một điều nữa trong ngữ pháp bạn cần chú ý đến nữa là mệnh đề quan hệ ( rất quan trọng).

Từ vựng:

Đây sẽ là phần quan trọng và quyết định điểm thi Toeic của bạn. Chắc bạn nên biết một sự thật là: từ vựng càng nhiều thì điểm càng cao. Hãy thử nghĩ xem: nếu bạn đọc một đề thi như tiếng Việt mà không làm được thì trừ khi tiếng Việt của bạn có vấn đề đúng không nào. Bạn có thể học trước 3000 từ vựng thông dụng hay 600 từ vựng toeic, 1000 2000 3000 cụm từ toeic. Tùy mỗi bạn sẽ có tài liệu học từ vựng khác nhau hoặc như mình. Mình được học từ vựng khá kỹ ở trung tâm, lại còn được kiểm tra lại nhiều lần nên rất nhớ.

Kỹ năng nghe:

Phần này mình không có bí quyết gì nhiều vì với bản thân mình chỉ có nghe chép chính tả thật nhiều thì sẽ có kỹ năng nghe tốt. Nhiều bạn vì không nghe nhiều nên đi thi thường không nghe hết được câu và bắt từ để chọn đáp án đúng. Nhưng làm như vậy rất may rủi vì đề bài rất hay lừa . Hoặc bạn sẽ không biết chọn đáp án nào đâu vì dường như cả 4 đáp án đều đúng.

Mong rằng những điều mình chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn tìm ra cách học phù hợp với bản thân. Chinh phục Toeic là một điều không quá khó. Với một đứa không quá xuất sắc hay thông minh như mình cũng đã hoàn thành thì bạn hãy tin rằng bạn cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn cố gắng hết sức. Cứ gõ cửa sẽ mở! Và nếu có khó khăn trong quá trình luyện thi thì có thể hỏi mình theo link bên dưới nhé!

https://www.facebook.com/ha.kool.1?hc_ref=ARTSJ8ROIyIjEcjI2ytBG9sV15287rFDoZNKzidC9JJHIs8892404-vVRTp83ZDASU8

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn