800+ TOEIC NHỜ “NGHE MÀ KHÔNG DỊCH”

Mình là Tiến Đat, sinh viên năm cuối trường Đại học Bách Khoa, 820 điểm là số điểm mình đạt được trong bài thi TOEIC lần này. Bản thân mình là một đứa rất thích học tiếng Anh nhưng chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều và cũng chẳng biết phải bắt đầu học từ đâu nên nhân cơ hội chuẩn bị ra trường, mình đã quyết định sẽ luyện thi TOEIC tại Athena. Mình chọn Athena cũng vì khóa học ngắn phù hợp với nhu cầu của mình, một phần cũng là nhiều bạn mình đã đến học và review rất tốt nào là học đúng kiểu tư duy Lý ,Hóa, giáo trình hay, cô giáo vui tính, trợ giảng xinh,…

800-toeic-nho-nghe-ma-khong-dich


Hồi còn ở nhà, mỗi khi nghe thấy tiếng Anh, mình có thói quen bắt chước theo và cứ lẩm nhẩm trong đầu cả ngày liền. Sau này, có cơ hội được học tiếng Anh, thì mình cảm thấy việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt xong là không cần thiết vì có nhiều từ tiếng Việt không thể chuyển sang tiếng Anh và ngược lại, mà ngay cả khi có từ thay thế thì không phải lúc nào mình cũng có thể nhớ được. Hơn nữa, ngữ pháp của tiếng Việt và tiếng Anh hoàn toàn khác nhau, nếu mình xử lý ngữ pháp không tốt thì rất có thể sẽ hiểu sai ngữ cảnh. Thế nên mình quyết định sẽ học Đọc và Nghe tiếng Anh trong một môi trường toàn tiếng Anh.

Với cách học này mình thấy khả năng tiếng Anh cải thiện khá nhiều cả về phần Đọc và phần Nghe vì phương pháp Nghe không dịch giúp mình có thể hiểu rõ ngữ cảnh và sử dụng kỹ thuật đoán hiệu quả hơn. Nhược điểm của phương pháp này là phải luyện rất nhiều. Tạo ra một môi trường tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể nhằm tạo thành phản xạ khi nghe và nói Tiếng Anh. Và đây là một số lời khuyên của mình cho những bạn đang có ý định áp dụng phương pháp này để học tiếng Anh

1. Hãy luyện nghe tiếng Anh thật nhiều. Khi nghe, cố gắng hiểu những gì họ nói, thay vì dịch từ tiếng Anh ra tiếng Việt. Nghe đủ nhiều sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh nhịp nhàng hơn.

2. Hãy tách khỏi môi trường tiếng Việt khi nghe hoặc nói tiếng Anh. Việc sống hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh sẽ giúp não “làm quen” với ngoại ngữ này. Nghĩ bằng tiếng Anh, nghe bằng tiếng Anh, đọc bằng tiếng Anh, và nói bằng tiếng Anh. Nếu thực hiện đủ 4 điều này, dần dà bạn sẽ thấy mình không dịch nữa.

3. Tạo áp lực tốc độ khi nói tiếng Anh. Càng nói nhiều và nói nhanh, bạn càng không có thời gian dịch. Tăng tốc khi nói là bí quyết để thành công.

Chúc các bạn thành công!

Mình là Tiến Đạt: https://www.facebook.com/lupin.arsene.71?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn