Ba giai đoạn quan trọng khi ôn thi TOEIC

Mình là Thùy Linh, là học viên A93 của Trung tâm Anh ngữ Athena. Mình vừa nhận được phiếu điểm TOEIC tháng vừa rồi với 715 điểm.

Dựa theo lộ trình ôn thi Toeic của cô, mình thấy là khi học Toeic cần chia làm 3 giai đoạn để chúng mình tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

 

Nguyễn-Lê-Thùy-Linh (2)

 

GIAI ĐOẠN 1: Học từ vựng

 

600 Essential Words For Toeic là cuốn sách mà bất cứ ai cũng nên có nếu ôn thi TOEIC. Đây là một cuốn về từ vựng, được chia làm 50 chủ đề. 600 Essential Words For Toeic giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mình tự đưa ra chỉ tiêu mỗi ngày học một chủ đề. Trước khi học thì ôn lại các từ hôm trước đã học.
Dù có không thi TOEIC đi nữa, mình cũng rất khuyến khích các bạn học sách này. Vì nó cung cấp 1 lượng từ vựng rất phong phú có thể vận dụng trong cuộc sống thường ngày.
Học từ vựng đòi hỏi tính kiên trì cực cao. Các bạn nên kiếm cho mình ít nhất một người bạn học cùng, không nhất thiết phải giỏi hơn bạn. Cùng nhau đặt mục tiêu sẽ giúp cả hai ôn tập hiệu quả hơn và không bị chán và nản.
 

GIAI ĐOẠN 2: Củng cố ngữ pháp

 

 Đối với TOEIC, đây là những phần ngữ pháp mà bạn nên nắm vững.
    - Cấu trúc của câu.
    - Vị trí và cách sử dụng của các loại từ: Mạo từ, danh từ, tính từ,động từ, trạng từ, đại từ.
    - Các thì trong tiếng Anh như hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành, thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn.
    - Mệnh đề quan hệ: Đại từ quan hệ và mệnh đề quan hệ
    - Câu điều kiện: Các loại câu điều kiện và đảo ngữ câu điều kiện.

Đối với việc học ngữ pháp, muốn nhớ nhanh và lâu mình kết hợp luôn với việc làm bài tập. Sai câu nào mở lại lý thuyết phần ấy đọc lại. Sau khi nắm chắc những phần ngữ pháp cơ bản, mình chuyển sang những phần chuyên sâu hơn như:

    - Sự hoà hợp giữa các thì S+V
    - Danh động từ, danh từ ghép, tính từ ghép
    - Giả định cách
    - Câu bị động, câu chủ động
    - Câu trực tiếp, câu gián tiếp
    - Giới từ, đảo ngữ
    - Phrasal verbs

Nắm vững tất cả những phần ngữ pháp này cộng với việc luyện tập thường xuyên, chắc chắn part 5 chỉ là chuyện nhỏ. Tin mình đi.

 

GIAI ĐOẠN 3: Luyện nghe

 

Giai đoạn đầu cô cho bọn mình làm quen với part 1 và 2 trước. Cảm thấy mỗi tuần học hai buổi chưa đủ, mình tự nghe thêm ở nhà. Kĩ thuật nghe hẳn các bạn đều nghe qua. Sau khi nghe xong thì mở transcript nghe lại. Tra nghĩa của từ và nghe phát âm từ không biết. Tập dịch cả câu. Một điều làm các bạn không nghe được là do các bạn phát âm sai, dẫn tới nghe sai. Lưu ý điều này nhé.
Sau đó nghe lại toàn bộ băng, đảm bảo là phải nghe và hiểu được hết. Quan điểm của mình là không cần học nhiều, quan trọng là học tới đâu hiểu tới đó, nắm chắc những gì mình đã học.
Ngoài ra,  một cách cũ nhưng chưa bao giờ kém hiệu quả đó là chép chính tả. Phương pháp này đã được chứng minh qua sự thành công của hàng ngàn học viên Athena. Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên, hãy dành 30 phút cho chép chính tả. Đây chính là chìa khóa tăng điểm thần tốc từ 100 đến 150 nghe chỉ sau một tháng của mình.
Chép chính tả là một phương pháp khá mất thời gian và công sức. Tuy nhiên, mọi khổ cực bỏ ra sẽ vô cùng xứng đáng nếu nó giúp mình đạt được mục tiêu đề ra đúng không nào?
Nếu có điều gì thắc mắc trong cách học cũng như về kỳ thi TOEIC, gửi tin nhắn cho mình bằng cách click vào đây nhé.
 

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn