BẠN CẦN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH, CÓ NÊN CHỌN TOEIC?

[Anh ngữ Athena] Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, cùng với sự bùng nổ của internet, thế giới của chúng ngày càng được kết nối với nhau bất chấp những rào cản về khoảng cách địa lý cũng như thời gian. Vì vậy mà càng ngày tiếng Anh càng trở nên quan trọng. Tiếng Anh giúp bạn có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài hay tiếp cận những tri thức, những điều mới mẻ của nhân loại. Đó cũng là lí do mà chứng chỉ tiếng anh đã trở thành một điều kiện bắt buộc của các trường đại học để xét tốt nghiệp cho sinh viên của mình hay các công ty tuyển chọn nhân viên.

Vậy thì hiện nay các loại chứng chỉ tiếng anh nào được mọi người quan tâm đến và sử dụng nhiều nhất? Hãy đọc tiếp phía bên dưới nhé!

 

KHÓA HỌC ÔN THI TOEIC CẤP TỐC: ĐĂNG KÝ NGAY!

 

chứng chỉ tiếng anh - anh ngữ athena

 

CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG

Hiện nay, có 2 loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng là:

1. Chứng chỉ tiếng anh do hệ thống giáo dục và đào tạo của Việt Nam đưa ra

Như chúng ta đã biết, chứng chỉ tiếng anh A, B,C là chứng chỉ Anh ngữ Quốc gia do bộ Giáo dục và Đào tạo quản lí. Chứng chỉ có 3 cấp độ được chia ra dựa trên khả năng nghe nói đọc viết của thí sinh, từ thấp đến cao tương ứng với A, B, C. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng anh này chỉ có hiệu lực trong nước. Vì vậy trong thời buổi toàn cầu cầu hóa hiện nay, chứng chỉ này không còn nhiều giá trị. Đặc biệt khi đánh giá trong môi trường làm việc quốc tế.

2. Chứng chỉ tiếng anh quốc tế

Là chứng chỉ quốc tế được thiết kế bởi các nước nói tiếng Anh trên thế giới như: Anh, Mỹ, Uc. Do đó, nó có giá trị cao và được công nhận rộng rãi. Vì các chứng chỉ này được đánh giá bởi các chuyên gia người bản xứ nên mang lại độ tin cậy và chính xác cao. Đồng thời cũng có đội ngũ đánh giá, kiểm tra và hướng dẫn ôn tập trên khắp thế giới.

Hiện nay, có một số chứng chỉ tiếng anh quốc tế thông dụng như:

 • - IELTS
 • - TOEIC
 • - TOEFL,...

Tùy vào mục đích cũng như sở thích của mỗi bạn mà chúng ta có thể lựa chọn ôn luyện những chứng chỉ khác nhau. Nhưng hiện nay, TOEIC là chứng chỉ phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì có được những ưu điểm tuyệt đối với các chứng chỉ khác. Vậy thì chứng chỉ này là gì, phù hợp cho ai và có những ưu điểm gì? Chúng ta hãy cùng đọc tiếp bên dưới để tìm hiểu nhé!

 

5 LÝ DO NÊN CHỌN CHỨNG CHỈ TOEIC

1. Điều kiện để xét tốt nghiệp

Hiện nay, khoảng 127 trường Đại học và Cao đẳng trong nước đã yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ: Toeic từ trên 450 điểm với sinh viên của mình. Vậy tại sao Toeic lại được nhiều các trường đại học lựa chọn? Đó là vì bài thi Toeic được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng anh giao tiếng dành cho người đi làm. Chứng chỉ này đảm bảo cho sinh viên có thể làm việc tốt trong các doanh nghiệp sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội.

Tuy yêu cầu đầu điểm ra không quá cao, nhưng nếu các bạn không ôn thi toeic một cách nghiêm túc, tích lũy cho mình nhiều mẹo thi toeic từ những bài thi thử toeic cũng như tài liệu luyện thi toeic thì việc ra trường của bạn sẽ không dễ dàng chút nào đâu!

 

MẤT GỐC TIẾNG ANH? THAM KHẢO NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 0 - 500+

 

2. Tìm kiếm cơ hội việc làm

Bằng Toeic hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại 150 quốc gia trên thế giới. Hơn thế Toeic còn là bài thi uy tín nhất được 15000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ tiếng anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, Toeic hiện đang được hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp lựa chọn làm tiêu chuẩn đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Ví dụ như:

 • FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc
 • Vietnam Airlines yêu cầu 400 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí phi công cũng cần số điểm Toeic tối thiểu là 400 đầu vào

Khi có trong tay chứng chỉ này thì bạn đã có ưu thế rất lớn trong cuộc cạnh tranh việc làm khốc liệt hiện nay. Vì vậy để có thể tìm kiếm được công việc yêu thích, hãy cân nhắc lựa chọn này nhé!

3. Thuận tiện cho bạn về thời gian và tài chính

Nếu bạn là sinh viên hay đã đi làm thì Toeic là một lựa chọn rất đúng đắn mà bạn không nên bỏ qua.

 • - Thứ nhất về mặt tài chính
  Nếu so với lệ phí thi đắt đỏ của IELTS (khoảng 4.500.000 đồng); TOEFL ( khoảng 1.870.000); thì với TOEIC bạn chỉ cần 800.000 đồng.


 • - Chưa kể về thời gian
  Nếu bạn muốn đạt được một số điểm từ 5-6 chấm IELTS thì ít nhất cũng phải ôn luyện trong vòng 1 năm. Vì mang tính học thuật và yêu cầu cả 4 kỹ năng nên IELTS và TOEFL sẽ khó hơn TOEIC. Với TOEIC nếu bạn cố gắng chăm chỉ, dù mất gốc thì trong 4 tháng bạn cũng có thể đạt được trên 500 điểm. Số điểm này đủ để vượt qua ngưỡng yêu cầu của các trường đại học và 1 số công ty.

4. Học để có thể sử dụng và thực hành

Không giống như bài thi IELTS, TOEFL, mang nặng tính học thuật. Học Toeic là học ngôn ngữ giao tiếp trong công việc có tính ứng dụng cao nhất.  Vì nó phục vụ hiệu quả với mục đích giao tiếp trong công việc ở mọi lĩnh vực. Trong đó bao gồm tất cả các kỹ năng mà một người làm việc trong môi trường có sử dụng tiếng Anh cần có như:

 • - Trao đổi công việc,
 • - Thuyết trình, đàm phán,
 • - Viết email, fax...

Những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả và độc lập hơn. Bên cạnh đó còn giúp cho chúng ta có thể giao tiếp tự tin với mọi người và có cơ hội thăng tiến.

 

Nếu muốn làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài, chứng chỉ toeic là không thể thiếu

 

5. Là chứng chỉ quốc tế

Vì là một chứng chỉ quốc tế nên điều tất yếu là TOEIC sẽ được công nhận rộng rãi các nước trên thế giới. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này trong môi trường nước ngoài. Và sự uy tín và đảm bảo của chứng chỉ này đã được công nhận.

 

THÀNH THẠO TOEIC 4 KỸ NĂNG, TẠI SAO KHÔNG?

 

Anh ngữ Athena mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về các chứng chỉ tiếng Anh. Qua đó bạn có thể lựa chọn được một chứng chỉ phù hợp với mình. Và nếu bạn thấy TOEIC là một lựa chọn tốt với bản thân thì hãy đến với Athena để có được một mội trường rèn luyện tốt và phương pháp phù hợp. Trung tâm anh ngữ Athena sẽ là người đồng hành với bạn trên chặng đường chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn