BẠN CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BƯỚC VÀO KÌ THI TOEIC?

Mình vừa mới nhận điểm thi Toeic về, mình rất vui và bất ngờ về số điểm này , mình xuất phát từ một đứa mất gốc nên đạt được số điểm 645 khiến mình quá vui mừng. Không biết diễn tả cảm xúc bây giờ như thế nào, bỗng nhiên mình nhớ lại lúc chuẩn bị đi thi :))

Nhiều bạn khi nhận điểm về sẽ thường chia sẻ về kinh nghiệm học của mình như thế nào nhưng mình sẽ chia sẻ với các bạn về hôm mình đi thi và quá trình chuẩn bị của mình nha!

ban can phai chuan bi nhung gi

 

Khi chuẩn bị bước vào kì thi bạn cần phải chuẩn bị những gì?

 

Thứ nhất, họ hẹn 8h30 thi thì bạn nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn 10 – 15 phút là tốt nhất. Bạn không nên đến muộn hay đến sát giờ thi quá vì như vậy nó sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác lo lắng và mất tập trung khi vào làm bài thi. Trước khi vào phòng thi, các bạn có thể đi vệ sinh trước để thoải mái hơn :))

– Thứ 2, họ sẽ phát mỗi người một cái chìa khoá để mình cất đồ cá nhân, chỉ được mang vào phòng thi CMTND và giấy đăng kí dự thi (nhưng nên mang theo CỤC TẨY vì tẩy của họ phát là tẩy trên bút chì rất lởm,tẩy không sạch). Chúng ta đừng mang theo những đồ vật giá trị theo người khi đi thi, chỉ cần mang một ít tiền và điện thoại thì phải tắt chuông nha. 

– Thứ 3, khi mình đi thi họ sẽ dùng máy soi kim loại để body check xem mình có mang thiết bị gian lận gì vào không, nên đi đôi giày nào dễ tháo và dễ đeo vì họ còn soi cả bàn chân chúng ta nữa cơ. Nên bạn nào có ý định mang tài liệu hay thiết bị di động vào trong phòng thi thì bỏ ý định đi nhé!

– Thứ 4, nếu bị ho hoặc ốm sụt sịt thì đến báo người ta đổi ngày thi vì họ bảo trong quá trình thi mà ho thì họ sẽ đình chỉ bài thi đó. Bởi bạn ho sẽ làm ảnh hưởng tới cả những bạn thi khác, mà bạn không tập trung thi được nên trước khi thi các bạn phải chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt, nếu cảm thấy sức khỏe không ổn thì nên đổi ngày thi nhé!

Thứ 5, các bạn tuyệt đối không được viết gì lên quyển đề thi, hôm mình thi có một bạn “ngứa tay” vẽ cái gì đó lên thế là cuối giờ bị giữ lại, mình cũng không biết có bị xử lý gì không,  đây cũng là lời khuyên cho các bạn thi TOEIC nhé!

– Thứ 6, về đề thi mình cảm thấy phần Listening có vẻ khó “nhằn” hơn Reading. Cụ thể, phần nhìn tranh hay lừa đảo về thì của động từ và chủ ngữ. Còn bài Reading thì theo  mình là dễ hơn so với bài tập khi mình làm ở Athena, nên các bạn cứ yên tâm nhé!

– Thứ 7, làm đến đâu dứt điểm đấy, vì chúng ta không có nhiều thời gian đâu, thậm chí có khi làm xong trước giờ 5 phút mà giám thị ở đâu xông tới gập luôn quyển đề thi và đặt tờ answer sheet lên trên luôn, không cho mình “cơ hội” change my mind luôn. Cái này tùy từng giám thị hay sao ý, nhưng các bạn hãy cứ cẩn thận làm bài thi nhé để không bị tiếc mất nhiều câu chưa làm.

– Thứ 8, tối hôm trước khi đi thi các bạn không nên học đêm hay thức khuya nữa. Thay vào đó có thể nghe nhạc hay xem phim tiếng Anh thư giãn thoải mái, đi ngủ sớm và dậy sớm chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cần thiết nhé! Nhớ ăn sáng trước khi đi thi để đảm bảo sức khỏe và tinh thần thật tốt nha!

Hi vọng rằng, với tất cả những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm cần thiết để bạn có buổi thi Toeic tốt nhất. Chúc bạn thi đạt điểm thật cao!

Có gì muốn hỏi thêm liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/ket.thuc.900

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn