BẬT MÍ BÍ KÍP HỌC TỪ VỰNG CỰC KÌ HIỆU QUẢ!

Muốn đến đường con đường hoa hồng thì bạn cầ n phải trải qua những chông gai, không có con đường nào trải sẵn thảm đỏ mời bạn bước qua đâu. Con đường chinh phục Toeic cũng vậy, nếu không trải qua những “cuộc vật lộn” với nó hay những nỗ lực cày cuốc ngày đêm thì sẽ không thể nào có được kết quả mong muốn.

Hôm nay mình đi lấy điểm về, mình đạt 525 điểm, cuối cùng thì sau một hành trình cố gắng, đồng hành cùng cô Vân Anh và trung tâm Athena, mình đã thu được trái ngọt rồi. Mình thực sự rất vui mừng bởi vì từ một đứa mất gốc mà chỉ sau 4 tháng mình đã đạt được mục tiêu của bản thân.

Mình cũng không có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ tới các bạn, tuy nhiên mình có cách học từ vựng khá ổn nên muốn chia sẻ để các bạn tham khảo, hi vọng nó sẽ giúp các bạn học từ vựng một cách dễ dàng hơn.

bat mi bi kip hoc tu vung


Bạn cần có cách học từ vựng như thế nào để đạt kết quả tốt nhất?

Theo mình thấy, hầu như đa phần các bạn học từ vựng một cách máy móc là ghi ghi, chép chép rồi lẩm nhẩm đọc từ. Khi học có thể là bạn sẽ nhớ nó ngay tức khắc nhưng nó cũng sẽ khiến bạn quên ngay tức thời, học như vậy cực kì nhanh quên, mình đã thử và thấy nó không hiệu quả nên mình phải tìm ra cách học từ làm sao cho vừa nhanh thuộc, vừa nhớ lâu. Và mình đã học theo cách như sau, mình xin chia sẻ để các bạn tham khảo nhé:

Bước 1: Đừng tra nghĩa, hãy đoán nghĩa của từ

Chắc hẳn đa số các bạn khi bắt gặp một từ mới thường nhanh chóng tra từ điển xem nghĩa của nó là gì. Nhưng các bạn không biết rằng, bằng cách như vậy, bạn đã thua ngay từ khi bắt đầu con đường học từ vựng tiếng Anh. Bản thân mình chọn cách thay vì tra nghĩa, mình tập đoán nghĩa của từ bằng cách xem văn cảnh của câu. Bằng cách này các bạn sẽ nhớ từ lâu hơn rất nhiều, các bạn thử xem nhé :))

Bước 2: Tra từ điển và học cách phát âm

Bí kíp thứ hai để học từ vựng tiếng Anh nhớ được lâu đó chính là bạn phải nhớ được âm thanh và hình dạng của từ vựng, tức cách viết và phát âm của từ đó. Sau khi đoán nghĩa của từ rồi bạn phải kiểm tra lại để chắc chắn mình đã đoán đúng. Nếu chẳng may không đoán được hoặc đoán sai ở bước đầu tiên thì đừng lo, lỗi sai sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy! Đây cũng là bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh mà mình thấy được khá nhiều người áp dụng, mình cũng đã thử và thấy rất hiệu quả. Bên cạnh đó, học đến từ nào bạn cần phải biết cách phát âm được từ đó. Hiện nay, có rất nhiều từ điển trực tuyến giúp bạn vừa tra nghĩa, vừa tra được cách phát âm chuẩn.

Bước 3: Hãy tận dụng cơ hội để dùng từ đó thật nhiều

Sau khi đã ghi nhớ được mặt chữ, cách phát âm rồi thì bạn hãy sử dụng từ vừa học bất cứ khi nào có thể. Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và nhớ lâu đơn giản nhất chính là ĐẶT CÂU. Đừng cố gắng sử dụng những cấu trúc câu hoặc thì ngữ pháp phức tạp, hãy đơn giản hóa mọi thứ để có thể có được cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất nha.

Ví dụ: calendar – The calendar is on the table.

Ngoài việc đặt câu, bạn hãy sử dụng từ đó thật nhiều lần trong việc giao tiếp với người khác để nhớ chúng lâu hơn. Hoặc đơn giản là tự nói với bản thân mình. Cách học này không chỉ giúp các ban học từ vựng môt cách hiệu quả mà còn giúp bạn có cách phát âm chuẩn và nhớ được văn cảnh sử dụng của từ.

 

Ngoài ra, để đạt được kết quả tốt thì bạn nên chăm chỉ, nghe lời cô, chăm làm bài tập, nói chung là phải dành toàn bộ tâm trí dành cho nó thì mới đạt được thành quả mình mong muốn. Mình chỉ muốn chia sẻ vài điều nho nhỏ vậy thôi, các bạn có gì thắc mắc thì liên hệ với mình qua FB này nha: https://www.facebook.com/thanhnam.le.332

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn