BẬT MÍ BÍ QUYẾT 4 BƯỚC ĐẠT 500+ TOEIC CỦA CHÀNG HOTBOY

Xin chào các bạn mình là Ngọc Tú, 590 điểm TOEIC, cũng hơi tiếc một chút vì nếu như mình cẩn thận hơn thì có lẽ kết quả đã tốt hơn rồi. Sau khi đi thi về, cũng có nhiều bạn nhắn tin hỏi mình với các câu hỏi như: Mất bao lâu để đạt được 500+ TOEIC, 500+ TOEIC trong 4 tháng có khó không,…Trên thực tế, câu trả lời lại không nằm ở thời gian hay việc có hay không mà phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình học của bạn. Với mình, không có lộ trình học tập đúng đắn mà chỉ có phương pháp học phù hợp. Ngày hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn những bước đi trên con đường chinh phục 590 điểm TOEIC của mình.

bat mi bi quyet 4 buoc dat 500 toeic


BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ CỦA MÌNH

Trước khi bước vào quá trình ôn luyện, bạn cần đánh giá được trình độ của bản thân. Hãy tự trả lời 3 câu hỏi này trước khi bắt đầu:

 - Hiện tại trình độ của mình đang ở mức bao nhiêu điểm TOEIC?
 - Giữa Nghe và Đọc, mình đang yếu ở kỹ năng nào?
 - Giữa từ vựng và ngữ pháp mình yếu phần nào hơn?

Để kiểm tra cũng khá đơn giản, bạn có thể dùng bài test trình độ tiếng anh miễn phí trên mạng hoặc ở những trung tâm anh ngữ tổ chức thi thử Toeic định kì. Xác định được vị trí của mình sẽ giúp bạn dễ dàng đặt ra mục tiêu, định hướng và kế hoạch cụ thể để cố gắng phấn đấu.

BƯỚC 2: LẬP KẾ HOẠCH

Lập ra một kế hoạch học Tiếng Anh một cách cụ thể bao gồm mục tiêu, thời gian, tài liệu, công việc và kiểm tra đánh giá kết quả. Có một kế hoạch chi tiết là một trong những bước cơ bản để đạt được thành công trong việc học Tiếng Anh. Thế nhưng, quan trọng nhất vẫn là  kiên trì tuân thủ theo những kế hoạch mà mình đã đề ra.

BƯỚC 3: THỰC HIỆN

Trang bị cho mình những công cụ hữu ích sẽ làm cho mình dễ dàng tuân thủ kế hoạch hơn. Và đây là những thức mình đã chuẩn bị và rút ra được:

– Giáo trình: Ngoài bộ tài liệu cô phát trên lớp trong quá trình học, mình còn trang bị thêm bộ TOEIC ETS để luyện tập. Tài liệu này gồm nhiều bộ đề và sát với đề thi thật nhất, bạn có thể download trên mạng cho đỡ tốn kém.

– Kiến thức: Ngữ pháp và từ vựng cần được trau dồi và ôn tập thường xuyên. Trang bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những điều mình chưa biết là không bao giờ thừa đâu các bạn nhé.

– Kĩ năng: Nghe và Đọc là 2 kĩ năng sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC.

+ Với phần nghe, bạn nên chú trọng ôn tập nhiều ở Part 1 và 2.

Part 1: Suy luận hình ảnh, từ những tranh có sẵn bạn suy luận ra càng nhiều ý càng tốt để khi nghe đáp án bạn sẽ dễ dàng lựa chọn câu trả lời phù hợp.

Part 2: Chú trọng các từ khóa là các từ để hỏi, bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung kiến thức ngữ pháp cho phần này.

+ Với phần đọc: Phần này chú trọng nhiều vào từ vựng và ngữ pháp. Bạn có thể tham khảo từ vựng ở cuốn 600 Essential Words for the TOEIC. Nhớ rằng, ngữ pháp và từ vựng phải được trau dồi thường xuyên đó.

– Tâm lí: Với lượng kiến thức nhiều như vậy, đòi hỏi trong vòng suốt 4 tháng bạn cần tập trung cao độ nhất. Xác định cho mình tâm lí “sẵn sàng chiến đấu, không bỏ cuộc” tuân theo kế hoạch đã đặt ra sẽ khiến bạn đạt được mong muốn.

BƯỚC 4: ÔN LUYỆN

Bên cạnh việc có kế hoạch ôn tập, bạn cũng nên phân đều thời gian học cho từng kĩ năng và học đều đặn mỗi ngày. Nghe nhiều và đọc nhiều sẽ tạo thành phản xạ cho bạn, từ đó hình thành các kĩ năng làm bài và bạn sẽ tự rút ra được nhiều kinh nghiệm hay ho cho mình.

Đó là 4 bước giúp mình đạt được số điểm như ngày hôm nay. Hy vọng rằng, phương pháp của mình sẽ có thể là tài liệu tham khảo hữu ích cho nhũng bạn bắt đầu hành trình chinh phục TOEIC. Mình tin rằng nghiêm khắc với bản thân là bí quyết duy nhất khiến 500+ TOEIC không còn là khó khăn.

Chúc các bạn thành công!

Lien hệ với mình qua:  https://www.facebook.com/Bulldog1958?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn