BẬT MÍ KINH NGHIỆM HỌC TOEIC TỪ MẤT GỐC LÊN 680 ĐIỂM CỦA CÔ SINH VIÊN KINH TẾ

Đã bao nhiêu lần bạn từng bắt đầu kế hoạch học TOEIC nhưng vì nỗi lo mất gốc mà còn e ngại và chưa dám thử. Mình biết, bởi vì mình cũng đã từng như vậy nên mình rất hiểu cảm giác đó. Luôn có một rào cản ngăn cách chúng ta đến với điều mà ta mong muốn. Nhưng mình đã tìm được cho bản thân một nơi thích hợp. Và đó đã là bước đệm vững chắc cho mình từ một đứa mất gốc, số điểm 500 cũng chỉ dám ước ao, mà giờ đã đạt được số điểm 680. Nếu bạn cũng đang muốn biết mình đã thay đổi từng bước như thế nào thì hãy đọc bài chia sẻ của mình bên dưới nhé!

 

Xuất phát điểm kiến thức tiếng Anh

Bởi vì mình là dân khối A chính thống nên về vốn tiếng Anh của mình chắc bạn cũng có thể đoán được. Mình không biết gì nhiều; đến kiến thức đơn giản và cơ bản của ngữ pháp tiếng Anh là 12 thì mà mình còn không phân biệt, sử dụng được. Lúc ôn thi là mình cũng đang học năm 4. Vì trường đại học của mình yêu cầu điểm Toeic trên 450 để tốt nghiệp nên mình mới chịu “xách mông” đi học. May sao lại được đứa bạn giới thiệu cho trung tâm nó từng học.

Vì mất gốc và thời gian cũng không còn nhiều nên mình cũng chẳng nghĩ đến việc sẽ tự học. “Ra trung tâm thì sẽ tốt hơn chứ, có phương pháp, có người nhắc nhở nên bản thân sẽ kỉ luật hơn; ít ra vì tiền học phí thì cũng không thể chểnh mảng được”. Bản thân mình lúc đó, đã suy nghĩ như vậy!  Và mình đã chọn Athena.

Mình thấy đây là một môi trường rất tốt để bạn ôn luyện Toeic. Nếu bạn đến học thì sẽ biết đa số học viên trong lớp đều do bạn bè giới thiệu cả. Và mình cũng vậy. Tuy mất gốc nhưng mình cũng không loay hoay tìm phương pháp, tài liệu gì vì đã được trung tâm chuẩn bị hết. Mình chỉ cần làm bài tập và học theo từng giai đoạn đã được thiết kế.

Ảnh thực Nguyễn Thị Thúy

Khó khăn với phần nghe toeic

Khó khăn của mình khi học thi Toeic đó là nghe. Mới đầu mình nghe không được, vì trước đó không có nền tảng gì, từ ngữ pháp đến từ vựng. Điều này thì đặc biệt cảm ơn cô, cô hướng dẫn mình từng bước một. Bí quyết của cô là cứ nghe nhiều, nghe chép chính tả càng nhiều càng tốt. Nói vậy thôi nhưng mỗi bạn lại có một cách học, cách tiếp thu khác nhau nên cô sẽ điều chỉnh, chỉ bảo từng người một.

Vậy đó, với mình chăm chỉ là nghe được thôi. Cũng có khoảng 1, 2 lần bản thân muốn bỏ cuộc lắm. Chủ yếu từ trước bản thân quen lười biếng. Giờ lại phải làm khá nhiều bài tập do mình mất gốc từ trước, cộng với lịch học trên trường nên khoảng thời gian đó mình thấy khá mệt mỏi. Nhưng nghĩ đến học phí đã nộp, áp lực tốt nghiệp, mình lại cố gắng tiếp tục. Những hôm rảnh thì mình thường chia bài tập ra nhiều phần nhỏ làm dần; hôm nào bận thì dồn vào làm một lúc luôn.

Rất mất thời gian! Nhưng các kỹ năng được mài giũa dần dần, bắt đầu có những vốn kiến thức nên tảng. Khác với các bạn cùng lớp, với mình thì giai đoạn luyện đề thoải mái hơn. Bù vào đó, giai đoạn 1,2,3 mình thấy khá khó nhằn. Chắc vì học hành cẩn thận từ những giai đoạn đầu nên về sau thấy dễ hơn. Qúa trình thi của mình cũng khá thuận lợi.

 

Tìm hiểu thêm về cách thức Cô Vân Anh rèn học viên phần nghe Toeic

 

Đến lúc thi thật

Về địa điểm thi, mình thi ở Trung Hòa, cơ sở vật chất ở đây khá tốt. Cách tổ chức thi mình thấy rất chuyên nghiệp. Về câu hỏi trong bài thi, so với phần luyện đề ở trung tâm thì bài thi thật có dễ thở hơn.

Phần nghe: các bạn nên cố gắng học nghe hiểu. Không nên nghe bắt từ. Với mình part 1, 2 tương đối dễ nghe. Có một số tranh có từ vựng mới nên mình không nghe được. Part 3,4 thì như nhau. Phải nghe hiểu để nắm được thông tin, còn nếu bạn bắt từ thì chắc chọn cả 4 đáp án.

Phần đọc: mình thấy khá vừa sức

Part 5,6 thì mức độ như EST 1000. Part 7 lúc đầu thì thấy dễ. Càng về cuối càng dài và khó. Nhưng nhìn chung mình thấy part 7 tương đối ngắn. Chỉ có khoảng 3 đoạn cuối là dài. Với mình thì quá trình học và thi cũng thuận lợi không có nhiều khó khăn như các bạn khác. Chắc vì do số điểm mục tiêu cũng không quá cao.

Bản thân mình cũng đã cố gắng hết sức. Nhưng trong quá trình luyện thi chắc sẽ khó khăn và mất thời gian rất nhiều nếu mình không chọn Athena. Và nếu bạn muốn thi Toeic, hãy cứ bắt đầu, bởi vì khi bạn đã sẵn sàng và can đảm để bắt đầu thì không bao giờ là muộn cả. Luôn có cơ hội dành cho ta khi ta cố gắng.

Nếu bạn muốn hỏi thêm thông tin về quá trình học hay các tài liệu, kiến thức Toeic thì có thể inbox cho mình nhé !

https://www.facebook.com/concua.bodoc.7?hc_ref=ARRIMxDB6OM1wwHHpEX1g2y68MFmntle2NMk_T9qnokvCU2A0hw7KxPEQOWInHOEVcM&pnref=story

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn