BÍ KÍP CHINH PHỤC PART 1 TOEIC CỦA CÔ NÀNG SINH VIÊN KINH TẾ

Chào các bạn, mình là Đinh Thị Tố Uyên, sinh viên ngành Kinh Tế và do là dân kinh tế nên đầu ra tiếng anh của mình cũng không yêu cầu quá cao, chỉ là 450 TOEIC. Do đó, mình xác định việc học TOEIC không quá nặng nề, chỉ cần trên 450+ là được. Và kết quả thật bất ngờ, khi mình nhận được thông báo của IIG với số điểm là 565 TOEIC. Và với những gì mình nhận được sau một thời gian ôn thi, thì mình cảm thấy part 1 luôn là phần thú vị nhất và tạo được nhiều hứng khởi nhất cho thí sinh khi bắt đầu vào bài thi. Đây cũng là phần dễ ăn điểm nhất trong bài thi TOEIC. Do đó nếu bỏ lỡ phần này thì thật sự hối tiếc. Do đó hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách chinh phục part 1 nha^^

Part 1 là phần đầu tiên trong phần nghe của bài thi TOEIC, đó là phần mô tả tranh có thể nói là dễ dàng nhất trong 4 part của phần listening.

 

 

1. Nghe đúng nhìn trúng

Đầu tiên, với các bức tranh chỉ có một người, thì bạn không cần quan tâm trong đoạn nghe nói đến anh ấy hay cô ấy,.. (she, he,…) ra sao cả. Cũng không cần quan tâm đến các tân ngữ. Việc của bạn là hãy để ý những động từ chính, xem hành động mục đích cuối cùng mà băng nghe nói đến làm gì. Tập trung vào phần đó, mình chắc chắc bạn sẽ không “chệch” đi đâu được.

Hơn nữa, chúng ta có 1 phút 35 giây để đọc phần hướng dẫn (Direction). Trong khoảng thời gian đó, cần quan sát thật kĩ các bức tranh đã cho và cố gắng tự đưa ra những suy đoán trong đầu về từng bức tranh. Hãy nắm thật nhanh động tác, trạng thái, vị trí của con người hoặc sự vật xuất hiện trong bức ảnh. Đặt ra câu hỏi: ai/ cái gì đang làm hành động gì? Điều này sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc nghe, tránh việc nghe bị động dẫn đến việc lỡ mất thông tin.

 

Tìm hiểu thêm về cách làm part 1 do chính cô Vân Anh biên soạn tại đây

 

2. Tận dụng thời gian

Thông thường, trong 10 câu của Part 1 thì có 7-8 câu hỏi trong đó các lựa chọn có cùng chủ ngữ: a woman, the women, the men, … và các câu chỉ khác nhau ở động từ nên hãy chú ý đến động từ trong câu. Quyết định nhanh chóng và không suy nghĩ quá lâu, tránh lấy thời gian của các câu khác và để bị lỡ thông tin. Có thể dùng phương pháp loại trừ để chọn đáp án. Có một chú ý rằng dù các em chắc chắn đáp án A hay B là đúng thì cũng nên nghe một cách cẩn thận các đáp án khác để chắc chắn là lựa chọn của em đã chính xác. Part 1 tuy là dễ nhưng các câu hỏi thường có nhiều “bẫy”. Hãy cẩn thận để lấy điểm cao phần này nhé.

 

3. Chú ý Bẫy trong câu hỏi

Thông thường trong bài thi TOEIC luôn có bẫy cho các thí sinh, trải đều từ part 1 đến part 7. Do đó không được chủ quan đây là phần dễ mà bị “mắc lừa” nhé. Hãy dỉnh táo với các bẫy sau đây: 

 - Thông tin không chính xác: xác định ĐÚNG người hoặc đối tượng trong bức ảnh NHƯNG đưa ra CÁC THÔNG TIN SAI
 - Từ đồng âm: 4 câu trả lời/ khẳng định sẽ  xuất hiện những từ giống nhau hoặc những từ đồng âm. Ví dụ, trong một bức tranh xuất hiện “go out”, đâu đó trong câu khẳng định sẽ có từ “out”, “about” hoặc “around” cùng sử dụng âm “au” khiến người nghe nhầm lẫn.
 - Đồng âm khác nghĩa: Một số khẳng định sẽ có những từ đồng âm nhưng lại mang nghĩa khác hẳn với nội dung trong bức tranh

 

4. Các cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong TOEIC part 1

- Chủ ngữ + be+ V-ing
- There + be + chủ ngữ + V-ing
- Chủ ngữ + be + p.p
- Chủ ngữ + be + cụm giới từ
- There is (are) + chủ ngữ + cụm giới từ

Đây là những cấu trúc thông dụn g, thường gặp nhất trong cái bài thi TOEIC part 1. Chắc chắn chúng đều là những cấu trúc cơ bản nhất mà các bạn được học từ THPT nên hoàn toàn không có mấy khó khăn trong phần thi này. Chủ yếu là sự nhạy bén trước bẫy và tốc độ làm bài. Tuy nhiên, đừng vì nó đơn giản nhất mà làm qua loa nhé, vì mất điểm  phần này là một thiếu sót vô cùng lớn.

Đó là những bí kíp về việc luyện thi TOEIC part 1 của mình, có gì cần trao đổi các bạn liên hệ trực tiếp qua FB của mình nhé: https://www.facebook.com/uyendinh2696

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn