BÍ KÍP THẦN THÁNH ĐỂ CHINH PHỤC PART 7 MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN

Với một đứa lười học như mình thì việc học tiếng Anh sẽ rất là vất vả, mình là một người nếu không có ai thôi thúc mình sẽ không chịu học tử tế đâu. Thật may mắn là mình đã được biết đến Athena và nhờ có sự tận tình của cô Vân Anh mà mình đã thi Toeic và đạt được số điểm là 765, một số điểm khiến mình rất vui và sung sướng.

Để có được thành quả như bây giờ tất cả là nhờ có những “hành tỏi” của cô Vân Anh, cô đã giúp mình luôn ở trong tâm thế là phải học, “không học là ăn đòn”, nhờ vậy mà mình có động lực học rất tích cực. Đây là trung tâm đầu tiên, cô giáo đầu tiên mà mình cảm nhận được sự nhiệt huyết của một người thầy, luôn muốn mang đến cho học trò của mình những điều tốt nhất.

Sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình trong quá trình học tại trung tâm, đặc biệt là chinh phục part 7 Toeic, một phần mà khá nhiều bạn sợ hãi. Hi vọng những lời chia sẻ của mình sẽ phần nào giúp các bạn bớt lo lắng và tự tin rinh về cho mình số điểm Toeic mong muốn.

bi kip than thanh de chinh phuc toeic


Một số chia sẻ  về part 7 của bài thi Toeic

Đây là một phần thi chiếm số lượng 1/4 trên tổng số 200 câu nên các bạn cũng biết tầm quan trọng của nó như thế nào rồi đúng không nhỉ? Và điểm READING trong Toeic cao hay thấp cũng sẽ quyết định ai làm part 7 tốt hơn.
Mình nêu ra một vài vấn đề như sau:
Thứ nhất: Nhiều bạn rất ngại làm part 7 vì nó rất dài, đọc khó hiểu và tìm đáp án cũng không dễ dàng gì. Vì vậy để có thể làm tốt part 7 của bài thi toeic thì cần phải đầu tư rất lâu để có thể nâng cao kỹ năng làm bài, chứ không thể vội vàng hấp tấp cũng như là nhanh nản chí vì nghĩ mình không thể làm được phần thi này.

Thứ hai: Các bạn đang áp dụng phương pháp học và làm part 7 từ trước giờ vẫn thường làm đó là bắt đầu đọc câu hỏi và đọc đáp án sau đó quay lại bài đọc tìm thông tin. Đối với cách này thực ra chỉ áp dụng được với các bạn không thể đọc hiểu và cần tìm thông tin giống và chọn, cũng như là trông chờ sự may mắn của số phận. Tuy nhiên, cách làm này sẽ mất thời gian vì cứ mỗi câu sau khi đọc câu hỏi và bốn phương án trả lời thì các bạn lại quay lên bài đọc tìm đáp án, và không định hình được thông tin các bạn đang tìm nó đang ở vị trí nào trong bài. Cứ như vậy sau mỗi câu các bạn lại mất thêm ít thời gian, mà các bạn cũng đã biết thời gian quý giá như thế nào trong mỗi bài thi Toeic đúng không?

Thứ ba: Đối với các bạn mới bắt đầu luyện thi Toeic mình luôn khuyên kiên nhẫn và từ từ. Có nghĩa là không tham làm nhiều bài mà chỉ cần mỗi ngày các bạn dịch được 3 đến 4 bài trong một test của part 7 để nâng khả năng dịch bài cũng như là kết hợp với việc học từ vựng hằng ngày là quá tốt rồi. Part 7 là phần thi đọc hiểu mà các bạn đọc nhưng không hiểu được nội dung bài viết muốn nói đến là gì thì sẽ không thể giải quyết được vấn đề mà đề bài yêu cầu. NHỚ LÀM ÍT MÀ CHẤT LƯỢNG.


Thứ tư: Khi làm part 7 mình thực hiện phương pháp: Tiến hành đọc hiểu nội dung bài viết trước sau đó mới tiến hành trả lời câu hỏi,, vì khi các bạn đã đọc hiểu thì đọc câu hỏi cũng sẽ nhận diện được đáp án chính xác cần phải chọn mà không cần quay lại bài đọc. Hoặc như những câu suy luận hay “Not True” các bạn cũng sẽ dễ dàng xác định được vị trí thông tin cần tìm, như vậy sẽ hơn cách dò tìm đáp án theo từng câu. Nhớ là khi luyện tập part 7 không đọc dịch thường xuyên sẽ không thể làm tốt.

Cuối cùng là vấn đề nhiều bạn  hay thắc mắc đó là: Nên dành bao nhiêu thời gian cho phần thi Part 7? Có nên làm hết 48 câu hay không? Nên làm thứ tự từ câu 153 đến 200 hay là nên làm ngược lại? Sau đây, mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trong quá trình học của mình:
Trước hết là, dành bao nhiêu thời gian cho part 7 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc các bạn làm part 5 và 6. Thông thường nên dành từ 45 – 50 phút cho phần thi part 7 là phù hợp nhất.


Tiếp theo, việc có nên làm hết 48 câu hay không thì đó sẽ tùy vào mục tiêu của từng bạn ở những mức điểm khác nhau, tuy nhiên đối với các bạn mục tiêu từ 500 – 700 điểm Toeic thì mình có một lời khuyên đó là không cần thiết làm hết 48 câu mà chỉ cần làm 40 câu trong khoảng thời gian mình đề cập phía trên. Và trong bình hơn 1 phút một câu cho 40 câu đó. Theo thứ tự từ dễ đến khó như sau:
– Câu hỏi mục đích. (what is the purpose of the article/ letter/ email/ advertisement? What is the article/ letter/ email/ advertisement about? …)
– Câu hỏi bảng biểu
– Câu hỏi thông tin. Dạng câu hỏi Wh-questions như: Who sent this email? What is the reason for the success of company? Who is mr. John?…
– Câu hỏi NOT/TRUE questions
– Câu hỏi từ vựng.
– Câu hỏi suy luận


Vậy 8 câu không nên làm đó là gì? Đó là những câu hỏi về từ đồng nghĩa, nếu đã xác định không biết thì chọn một đáp án theo quán tính. Và những câu mang tính chất suy luận quá khó để làm thì nên chọn nhanh rồi chuyển sang câu hỏi khác.


Cuối cùng là, tùy theo mục tiêu và khả năng của từng bạn mà sẽ chọn làm từ câu 153 đến 200 hay ngược lại. Tuy nhiên các bạn cũng sẽ thấy đó là sau khi nghe 100 câu và làm 52 câu part 5 và 6 đã thấy khá mệt, cho nên làm từ câu 153 đến khoảng câu số 180 thì các bạn đã thấy mệt và áp lực về thời gian nữa nên thường các bạn sẽ không kịp giờ nên đánh lụi phần đoạn đôi rất nhiều. Còn nếu làm từ đoạn đôi trước thì có một lợi thế là số lượng câu nhiều cũng như là tập trung kha khá câu hỏi dễ nên làm cũng sẽ được nhiều hơn, cũng như là khi gần cuối giờ các bạn sẽ không áp lực thời gian thoải mái tinh thần mà làm hết tất cả những câu còn lại.

Trên đây là những chia sẻ của mình dành cho các bạn trong quá trình chinh phục bài thi Toeic, hãy cố gắng chăm chỉ luyện đề để đạt thành tích cao nhé! Chúc các bạn học tốt và thi đạt kết quả cao!

Có gì muốn chia sẻ thì hãy liên hệ với mình qua FB: https://www.facebook.com/dieulinhlinh96

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn