Bí kíp “vượt vũ môn” với kỹ năng làm bài thi TOEIC siêu đỉnh

Bí kíp “vượt vũ môn” với kỹ năng làm bài thi TOEIC siêu đỉnh

Bạn chuẩn bị “vượt vũ môn” TOEIC, bạn lo lắng và sợ điểm thi thực tế sẽ chênh lệch nhiều so với ôn luyện ở nhà. Để Athena mách nhỏ cho bạn một kỹ năng làm bài thi TOEIC siêu chất, siêu kinh điển mà hiệu quả lại cực cao,  mọi sĩ tử TOEIC đều nhất định phải có. Đó chính là “kỹ năng ba ngón tay”

Bí kíp 3 ngón tay là chiến thuật mà hầu hết các cao thủ TOEIC đều sử dụng

 

Kỹ năng làm bài thi TOEIC "ba ngón tay" là gì?

Nghe tên có vẻ hơi kỳ quặc nhưng thực ra khi sử dụng kỹ năng làm bài thi TOEIC “ba ngón tay, hiệu quả đem lại sẽ không phải dạng vừa. Kỹ năng này vốn dĩ được áp dụng trong phần Listening Part 3 và 4, đây cũng là hai Part khó nhằn nhất . Nói qua một chút thì hai Part này mọi người sẽ được nghe hội thoại và nghe đoạn văn rồi chọn đáp án A,B,C,D, sau khi nghe xong mọi người sẽ điền đáp án. Về bản chất của bài thi TOEIC là mọi người sẽ không được ghi bất cứ gì vào đề thi, chỉ được điền bút chì vào tờ đáp án. Do đó sinh ra vấn đề cực kỳ khó khăn cho sĩ tử trong việc vừa nhìn đề, vừa nhìn tờ điền đáp án, bởi lẽ nó sẽ khiến mọi người phân tâm, chọn sai hay thậm chí việc “miss” nội dung cũng không hề hiếm gặp. Hiểu được khó khăn của sĩ tử nên kỹ năng làm bài thi TOEIC mang tên “ba ngón tay” được ra đời.

 

Cách sử dụng kỹ năng làm bài thi TOEIC “ba ngón tay”

Kỹ năng này cực kỳ dễ sử dụng. Theo như cấu trúc bài thi thì từng đoạn hội thoại, từng đoạn văn phải nghe sẽ có ba câu hỏi, tương ứng với ba câu hỏi, mọi người sẽ đặt ba ngón tay của mình vào đó. Dựa trên thông tin thu nhập được, bạn lướt nhanh qua các đáp án và đặt tay tại đáp án chính xác nhất. Tiếp tục lặp lại thao tác với ngón tay thứ 2 và ngón tay thứ 3. Khi đã xác định được vị trí 3 đáp án đúng tương tự với 3 ngón tay, điều bạn cần làm là khoanh nhanh đáp án vào bảng trả lời trong khoảng nghỉ ngắn của audio trước khi bước vào hội thoại tiếp theo.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng kèm theo đó là khi nghe Part 3,4 mọi người phải dành thời gian đọc một lượt câu hỏi và đáp án trước khi file nghe chạy và hình dung trong đầu các chủ để được đưa ra. Việc này giúp cho mọi người nắm được xem mình sẽ phải trả lời những gì, theo đó sẽ biết được nên chú trọng tìm kiếm thông tin gì trong bài nghe, tránh nghe dàn trải, nghe xong vẫn không biết chọn đáp án gì.

Thông thường, "3 ngón tay" mà phương pháp này đề cập đến là ngón cái trái, ngón trỏ trái và ngón giữa trái. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi ngon tay mà mình sử dụng cho thuận tiện và phù hợp với cách dùng bút của bản thân.Quy tắc 3 ngón tay giúp các sỹ tử TOEIC hạn chế bị "miss" đáp án

 

Lợi ích của kỹ năng làm bài thi TOEIC “ba ngón tay”

  • Lợi ích đầu tiên, kỹ năng làm bài  ba ngón tay” giúp mọi người không vi phạm quy chế thi là không viết bất cứ gì vào đề thi. 
  • Lợi ích thứ hai phải kể đến đó chính là lợi ích tâm lý. Tâm lý khi làm bài thi cực kì ảnh hưởng tới kết quả. Việc bạn biết và thành thạo “kỹ năng ba ngón tay” sẽ giúp tâm lý tự tin hơn, cảm giác như mình làm chủ được bài thi TOEIC vậy đó.
  • Lợi ích thứ ba cũng là lợi ích quan trọng nhất. Đó là kỹ năng làm bài thi TOEIC “ba ngón tay” giúp mọi người đỡ bị mất tập trung trong việc nghe và tô đáp án. Việc dùng kỹ năng vốn dĩ là sự kết hợp giữa hoạt động chân tay và hoạt động trí óc, khiến cho mọi người không bị phân tâm trong suốt 45 phút, duy trì sự tâm trung và độ bền chuẩn bị cho 75 phút bài đọc theo sau đó.
  • Kỹ năng làm bài thi TOEIC “ba ngón tay” tuy nhỏ mà có võ, đơn giản nhưng hiệu quả đem lại cực kỳ cao. Do vậy, ngay trong quá trình giải đề ở nhà mọi người hãy thử luyện trước đi nhé!!! Đảm bảo kết quả sẽ không làm mọi người thất vọng.

Athena chúc mọi người “vượt vũ môn” thành công!!!