BÍ QUYẾT “ẴM” TRỌN 800+TOEIC CỦA MÌNH

Chào mọi người mình là Lan Anh, sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân. 805/990 điểm là số điểm mình nhận được trong bài thi TOEIC vừa rồi. Đây là lần đầu tiên mình được tiếp xúc bài thi với TOEIC, với sự giúp đỡ tận tình của cô Vân Anh cùng các bạn trợ giảng, mình đã có thể đạt được một số điểm hằng mơ ước.

 

bi quyet tron 800 toeic

 

Để nói về kinh nghiệm làm bài thì có lẽ phần mình tự tin hơn trong bài thi TOEIC là nghe. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài bí quyết  nho nhỏ mà mình đã áp dụng thành công!

 

Part 1: Mô tả tranh
Theo như mình đánh giá thì đây là phần  dễ nhất trong 4 Parts của phần nghe và đương nhiên cũng là phần dễ ăn điểm nhất. Chỉ cần luyện tập khả năng miêu tả tranh, nghe được từ khoá thì mình tin rằng sẽ không còn gì khó nhằn nữa. Về ngữ pháp trong câu trả lời thì không hề khó chỉ là cấu trúc câu đơn với 3 thì cơ bản là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn và hiện tại hoàn thành thôi nha.
 
Các bước làm bài Part 1 của mình như sau:
– Tận dụng phần Giới thiệu trước khi bắt đầu Nghe để nghiên cứu ngữ cảnh và từ vựng có trong tranh.
– Lưu ý:
+ Đối với tranh có người thì cần lưu ý đến giới tính và hành động của họ, tự đặt ra cho mình câu hỏi: What is he/she doing? What is he/she doing? Where is he/she?
+ Đối với tranh không người thì cần nhìn xem những đồ vật đập vào mắt mình đầu tiên là gì, địa điểm ở đâu? Ví dụ: Outside, at an office or in the park,…
 
 
Part 2: Hỏi đáp
Mình tin rằng Part 2 không phải là part khó nhất nhưng là part mà người đi thi rất dễ “ngủ quên” và mất tập trung nhất. Để làm tốt phần này thì chỉ có một phương pháp là luyện đề thật nhiều. Vừa giúp bạn hình thành phản xạ bắt từ khoá vừa rèn cho bạn sự tập trung cao độ.
Dạng câu hỏi trong phần này thường xuất hiện khá nhiều Wh-Question (When,Where, Why và How) các bạn nên dựa vào đây để tìm câu tar lời nhé!
 
 
Part 3 + 4:  Đoạn hội thoại
Với cả 2 parts này mình đều áp dụng chung một vài mẹo nhỏ:
– Vì trước tất cả các part của TOEIC đều sẽ có phần Giới thiệu và Ví dụ nội dung giống với những lần luyện đề trước nên hãy tận dụng thời gian đó để đọc trước các phần.
– Nhiều người hay khuyên là nên đọc được càng nhiều các câu trả lời ở Part 3 thì càng tốt nhưng theo kinh nghiệm của mình thì việc đấy là không nên. Vì nếu quá chú tâm và việc đọc và dịch câu tả lời bạn sẽ bị quên mất đề bài hỏi gì và rất dễ sẽ bỏ qua bài nghe đầu tiên. Mình đã nghiệm ra sau mỗi lần luyện đề.
– 3 bài Hội thoại đầu tiên của Part 3 thường có nội dung đơn giản và câu hỏi dễ, nên các bạn cố gắng ăn điểm nhé!
– Thêm nữa với Part 3 và 4, mình khuyên các bạn nên vừa nghe vừa chọn đáp án luônđể tránh tình trạng nhớ nhớ quên quên nhé!
 
 
TÓM LẠI
Để làm tốt phần Listening là cần lưu ý ở các điểm sau:
– Tận dụng thời gian đọc Introduction+Example của băng ở các parts để đọc trước câu hỏi và đáp án.
– Không nên quá băn khoăn vào một câu mà bỏ lỡ các câu khác.
– Xong bài nghe nào là phải tô xong phần đó, vì sẽ không được quay lại phần Listening để sửa đáp án sau khi hết thời gian rồi đâu nhé.
– Cuối cùng là tranh thủ học phát âm trong quá trình nghe. Điều này sẽ giúp bạn nghe tốt hơn và giải quyết được nhiều hơn nữa không chỉ đề thi TOEIC đâu nha.
 
 
Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!
Chúc cán bạn học tốt: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009383777613
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn