BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 600 TỪ MẤT GỐC TIẾNG ANH CỦA CÔ NỮ SINH NGÂN HÀNG

Bạn biết không? Mình đến với TOEIC khi chưa biết một tí gì về tiếng Anh. Mình không sợ tiếng Anh, rất mong muốn học, nhưng chưa tìm ra được phương pháp cho bản thân. Mình sợ mất tiền, mất thời gian mà phí hoài công sức, không thu được kết quả gì. Sau khi được giới thiệu và tìm hiểu cực – kì – kĩ – lưỡng về trung tâm Athena, mình đã quyết định học ở đây và học theo phương pháp của trung tâm. Và chỉ sau chưa đầy nửa năm, mình đã đạt được target 600 TOEIC, một kết quả khiến mình rất vui và hạnh phúc.

Trước khi đăng kí học tại Athena, mình đã đọc rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm tại đây. Mình mong muốn rằng sau khóa thi TOEIC, mình cũng sẽ viết một bài chia sẻ kinh nghiệm học như các bạn đã từng làm. Trước hết là được cô đăng bài trên website chính của Trung tâm, sau đó là chia sẻ kinh nghiệm hữu ích cho các bạn học sau. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí kíp để đạt 600 TOEIC từ mất gốc nhé.

1. Học đúng và áp dụng chính xác

Ngọc đăng kí học ở Trung tâm Athena nên Ngọc cũng học theo ngữ pháp của cô. Ngữ pháp của TOEIC hầu hết là ngữ pháp cơ bản như từ loại, vị trí từ loại, các liên từ, bị động, gián tiếp,… Sau khi học các ngữ pháp cơ bản, để khỏi quên, các bạn hãy áp dụng ngay vào bài tập. Bài tập thì sách nào cũng có, search google cũng ra rất nhiều nên đừng lo không biết làm bài tập nào nhé. Chỉ sợ không có sức để làm thôi ấy. Ngoài ngữ pháp, bạn cũng đừng bỏ qua từ vựng nhé. Từ vựng bạn có thể trau dồi qua các sách học tiếng Anh thông thường, qua các bài tập bạn làm hay qua các app trên điện thoại. Thời đại công nghệ rồi nên mọi thứ rất nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, đừng quên áp dụng ngay những kiến thức vừa được học vào đời sống, vào chuyên môn làm việc hay học tập hàng ngày nhé. Hãy thực hiện sao cho càng ít sai càng tốt nha.

Như vậy, ở phần 1, các bạn chú ý tới 3 điều:

 - Học ngữ pháp cơ bản

 - Học từ vựng thông thường

 - Áp dụng ngay vào đời sống hàng ngày sao cho càng ít sai càng tốt.

Ảnh chứng chỉ Toeic của học viên tại athena

 

2. Sử dụng tiếng Anh một cách đa dạng

Thường thì công việc của bạn làm nghề nào thì bạn sẽ có vốn từ vựng và kinh nghiệm áp dụng tiếng Anh trong lĩnh vực đó nhiều nhất. Đây là cái gốc và nền tảng vững chắc của bạn. Bạn có thể mở rộng việc áp dụng kiến thức của mình vào các lĩnh vực khác. Ví dụ như việc tạo cho mình một thú vui, thói quen là đọc, tìm hiểu các tin tức, bài viết về thể thao, nấu ăn, du lịch, tài chính,… Hãy đọc và xem bất cứ thứ gì mà bạn muốn, bạn tò mò. Ngọc lấy việc học của bản thân làm ví dụ cho các bạn dễ hiểu nhé. Ngọc học Học viện ngân hàng nên vốn kiến thức nhiều nhất của Ngọc là về ngân hàng. Những cụm từ như short-term savings account: tài khoản tiết kiệm ngắn hạn, transfer money: chuyển tiền, loan application form: đơn xin vay tiền,.. đã trở thành quen thuộc với Ngọc. Nhưng để mở rộng kiến thức của mình, Ngọc tìm hiểu và xem nhiều clip về làm bánh, nấu ăn. Rồi mở rộng sang cả các lĩnh vực khác như HR, Marketing,… Các bạn cũng có thể xem phim những chủ đề bạn thích, đọc truyện cười hay các quảng cáo ngắn để tăng vốn tiếng Anh của mình.

3. Phát triển khả năng suy đoán.

Nếu nhìn vào bảng tính điểm TOEIC, bạn có thể thấy kĩ năng nghe dễ ”ăn” điểm hơn kĩ năng đọc. Đây là kĩ năng có tính thu nhận và xử lý thông tin cao. Bởi vậy, nếu bạn có khả năng suy đoán tốt thì bạn sẽ thực hành kĩ năng nghe hiểu tốt. Suy đoán chính là cách bạn ước chừng được nội dung sắp nghe và đang nghe nói về cái gì. Bạn có thể đọc câu hỏi và đánh dấu các từ quan trọng để gia tăng cảm nhận và dự đoán về các nội dung sắp nghe. Để nâng cao khả năng suy đoán, bạn có thể luyện tập bằng cách xem các clip trên mạng xã hội hay youtube. Lần đầu hãy nghe khi không bật tiếng, đoán xem nội dung là về cái gì. Sau đó, ở lần 2, hãy bật tiếng và nghe. Dần dần kĩ năng suy đoán của bạn sẽ được nâng cao. Sau này, khi đã thành thạo, bạn có thể nhìn vào tiêu đề của clip thôi là đã có cảm nhận về nội dung của nó.

4. Luôn sẵn sàng

Bí quyết cuối cùng mà Ngọc muốn chia sẻ cho các bạn chính là luôn sẵn sàng! Mỗi ngày hãy học và sử dụng tiếng Anh theo 3 cách trên, dù ít hay nhiều thì cũng thực hiện nó nhé.

Chúc các bạn thành công và đạt target mà mình mong muốn! Hãy liên hệ với mình qua link sau: 

https://www.facebook.com/ngoc.truong.7583?fref=mentions

Cảm ơn Trung tâm Athena, cô Vân Anh và các bạn trợ giảng. Cô đăng bài sớm cho em nhé!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn