BÍ QUYẾT HỌC NGHE HIỆU QUẢ GIÚP MÌNH ĐẠT HƠN 400 ĐIỂM LISTENING

Xin chào, mình là Nga. Trải qua một quá trình luyện thi TOEIC gian khổ, cuối cùng mình cũng có thể đạt được một số điểm đáng tự hào, 750 điểm. Khi nhận được số điểm này mình rất vui và bất ngờ, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới đội ngũ trợ giảng tại Athena đã luôn giúp đỡ mình trong quá trình học và đặc biệt là cô Vân Anh – người thầy có tâm “bậc nhất”, mặc dù luôn doạ mình mỗi lúc mình không học bài, nhưng cô lại chính là người tạo động lực  giúp mình có được số điểm như ngày hôm nay.


bi-quyet-hoc-nghe-hieu-qua-giup-ban-dat-toi-400-listening


Về bài thi TOEIC mình tự tin phần nghe hơn, mình đã đạt được 405 điểm phần này. Theo mình để học nghe tốt trước hết bạn cần phải tạo cho mình một môi trường tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Ban đầu, mình cũng không nghe được tiếng Anh, tuy nhiên sau một thời gian nhờ phương pháp học nghe chép chính tả của cô mà khả năng nghe của mình tiến bộ rõ rệt. Bên cạnh đó, mình cũng đã có ý thức luyện nghe thông qua tất cả mọi thứ liên quan đến tiếng Anh như bài hát, phim ảnh, bản tin, quảng cáo,…Lúc trước, khi nghe một bài hát, mình chỉ quan tâm đến giai điệu mà không chú ý đến ý nghĩa của bài hát. Bây giờ mình đã  cố gắng để có thể hiểu cả lời bài hát nữa. Và mình áp dụng phương pháp này cho cả phim hay bản tin mình tìm được trên mạng.

Một điểm lưu ý trong quá trình học nghe của mình là cách để sử dụng script hiệu quả, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhé!

Đối với việc dùng script mình khá khó tính, mình sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể trước khi xem script bởi nếu sau một lần không nghe ra mà đã xem script thì chắc chắn sẽ không thể tiến bộ được. Hãy ghi nhớ rằng script là giải pháp cuối cùng khi luyện nghe TOEIC nhé. Nếu phải dùng đến script thì đây là phương pháp của mình: Đầu tiên mình vừa nhìn script vừa nghe lại bài đọc, chú ý vào những phần mình chưa nghe được; Tiếp theo, mình đọc to script, cố gắng đọc thật giống với giọng vừa nghe về cả phát âm và ngữ điệu… Cuối cùng, sau khi đã hiểu tất cả, mình tập nghe lại lần cuối mà không nhìn script. Với phương pháp này các bạn sẽ cần cố gắng chăm chỉ nghe đi, nghe lại, học từ cụng để hiểu càng nhiều càng tốt.

Cuối cùng mình cũng xin gửi tới các bạn một lời khuyên đó là: Có cố gắng thì mới có tiến bộ. Hãy cố gắng hết sức thì quả mà chúng ta hái được sẽ rất ngọt. Cố gắng lên nhé!

Nếu cần hỏi thêm gì, hãy liên hệ với mình: 

https://www.facebook.com/nga.doan.5895?fref=mentions


Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn