Bí quyết luyện thi TOEIC của cô nàng “não cá” đạt 750 TOEIC

Mình cứ nghĩ, “não cá” như mình sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn, huống chi là ngồi nhớ hàng nghìn từ vựng tiếng anh để thi TOEIC. Nhưng cô Vân Anh tại trung tâm anh ngữ Athena đã làm mình nghĩ khác. Từ ngày học tại cô Vân Anh với những phương pháp dạy cực hay ho và ấn tượng, mình có thể khẳng định “não cá bất chấp mọi gạch đá”.

 

Với chút ít kinh nghiệm ôn thi cùng chiếc “não cá” trong vòng hơn 4 tháng qua, mình đã đúc rút được một số bí kíp nho nhỏ để những bạn như mình có thể nhớ lâu, và hoàn thành bài thi TOEIC thật tốt nhé.

 

chứng chỉ toeic của học viên tại athena

 

1. Hãy có 1 cuốn sổ ghi chép riêng

 

Mình hay quên, rất hay quên, cho nên từ ngày đi học,  mình luôn phải viết ra giấy, ra vở tất cả những kiến thức học được. Rồi lâu ngày không xem lại cũng không biết mình đã từng viết ở đâu. Nhiều lần tìm những thứ cần tìm mà lục cả đống sách vở lên không thấy. Vì vậy, mình đã mua 1 cuốn sổ nhỏ xinh xinh có nhiều họa tiết. Các bạn nhớ tậu một cuốn sổ càng xinh càng tốt nhé, vì các bạn biết đấy, chúng ta luôn luôn bị hút bởi cái đẹp mà. Những quyển sổ nhỏ xinh sẽ làm cho chúng ta có cảm hứng học hành hơn rất nhiều

Ghi chép cẩn thận. Chia từng mục, từng ngày, từng chủ đề bạn muốn ra sổ, ghi chép sao cho có hệ thống để lúc tìm bạn có thể thấy nó nhanh nhất là được.

Một nét chì mờ hơn một trí nhớ đậm. Ghi chép, bản thân nó đã là một lần luyện tập và ghi nhớ rồi. Khi đọc lại, bạn lại càng cảm thấy dễ nhớ hơn vì những nét chữ của bạn, những màu mực đó… có khả năng giúp bạn hồi tưởng một cách thú vị và rất riêng tư vì nó thuộc về riêng bạn. Những trang vở ghi chép theo quá trình học tập giúp bạn gợi nhớ lại tất cả quá trình ôn thi. Chính vì thế hãy ghi chép một cách nghiêm túc. Tuyệt đối không được nghĩ là mình sẽ nhớ được, vì hãy tin mình đi, bạn sẽ quên nó ngay khi bạn kết thúc buổi học, lúc mà bạn nghĩ tới các chuyện khác ngoài TOEIC.

 

2. Phán đoán bằng trực giác

 

Khi đang làm 1 đề thi, bạn không thể nhớ được ra câu đó thuộc cấu trúc gì, từ đó nghĩa là gì hay bất cứ điều gì làm bạn cảm thấy không thể nào nhớ nổi… đừng lúng túng. Đấy là chuyện bình thường của những người “não cá” mà. Hơn nữa, bài thi TOEIC chỉ cho bạn trung bình 5 giây để đưa ra đáp án cho mỗi câu hỏi. Bạn hãy thử tự đếm nhẩm ra miệng từ 1 đến 5 mà xem, bạn đếm xong tức là 5 giây đã trôi qua rồi. Nhanh quá phải không?

Việc của bạn lúc ấy chính là bình tĩnh. Bởi thời gian đó nó thực sự chỉ đủ cho bạn chọn thật quyết đoán một phương án trả lời. Chính vì thế khi làm bài, bạn cảm thấy không chắc chắn với một câu nào đó. Bạn buộc phải chấp nhận nghe lời mách bảo của trực giác và đánh dấu vào đáp án. Nếu bạn băn khoăn suy nghĩ về nó, tức là bạn đang chuẩn bị hy sinh câu hỏi tiếp theo, và như thế bạn sẽ mất đi 2 câu. Nhưng tệ hơn là tiếp theo sự mất đi của câu sau đó, sự bối rối sẽ ùa đến bao trùm lấy bạn. Và như thế là bạn có thể bị mất đi nhiều hơn 2 câu hỏi rất nhiều. Những câu đã qua thì hãy để nó qua. Chỉ tập trung vào câu hỏi hiện tại, sẵn sàng chuyển sang câu tiếp theo. Quên tất cả những câu hỏi trước đó mà không một chút băn khoăn. Nếu thực sự bạn nghĩ rằng bạn có thể trả lời đúng nếu được suy nghĩ thêm cho câu đã qua nào đó. Hãy đánh dấu câu đó bằng một dấu sao (٭) để đến khi kết thúc câu hỏi số 200. Bạn quay trở lại suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng cho những câu đánh dấu sao (٭) đó trước khi nộp bài.

 

 3. Luyện tập thường xuyên

 

Những thứ lặp đi lặp lại thường in dấu và để lại ấn tượng sâu đậm trong não bạn. Giống như như con đường đi học về, từng đồ đạc trong căn phòng,... Bạn luôn nhớ chi tiết bởi ngày nào bạn cũng gặp nó. Mặc dù mình không chủ động nhớ nhưng vô hình chung nó đã ăn sâu trong trí nhớ của mỗi người. Có khi trở thành vô thức. Và đối với những bạn “não cá” thì việc luyện tập thường xuyên, với tần xuất ngày càng nhiều là việc làm vô cùng cần thiết.

Càng làm nhiều sẽ càng giúp bạn nhớ hơn. Dần dần, não bạn sẽ trở thành một thứ quen thuộc. Đôi khi gặp phải những câu đã từng làm, thì bạn sẽ chẳng chần chừ gì trong việc lựa chọn phương án nữa. Tăng tần suất luyện thi toeic còn giúp bạn nhuần nhuyễn các dạng bài, các mẫu câu, từ vựng và cụm từ. Cộng với một vài thành ngữ hay dùng trong TOEIC. Từ đó hiệu quả sẽ nâng cao, điểm thi sẽ được cải thiện đáng kể đó!

Đó là những mẹo nhỏ dành cho những bạn “não cá” như mình để có thể tự tin hơn với việc luyện thi TOEIC. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn phần nào đó trong việc ôn thi ^^ . Nếu cần trao đổi hãy cứ liên hệ qua FB: Nguyễn Hạnh :https://www.facebook.com/hanh.moon.39?fref=mentions nhé ^^

Chúc các bạn thành công!

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn