Bộ tài liệu tự học TOEIC 0-900+ mới nhất

Rất nhiều bạn mong muốn thi TOEIC nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn lộ trình học TOEIC cho bản thân. Bài viết này sẽ cung cấp lộ trình và tài liệu ôn thi TOEIC 2021 hiệu quả nhất. 

 

Lộ trình này sẽ học trong khoảng 2,5 đến 3 tháng dành cho những bạn từ 0-900+. Với những bạn đã có nền tảng từ vựng, ngữ pháp chúng ta nên đi thẳng vào luyện đề vì luyện đề đều đặn sẽ giúp khả năng làm bài của các bạn lên rất nhanh và từ đó củng cố thêm ngữ pháp và từ vựng còn thiếu. Đối với những bạn bắt đầu từ con số 0, chúng ta phải củng cố lại kiến thức ngữ pháp và từ vựng trước khi vào luyện đề. Dưới đây là lộ trình dành cho các bạn.

 

 

Video chia sẻ tổng quan nhất về kỳ thi TOEIC.

 

Giai đoạn học TOEIC cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 1: Học từ vựng và ngữ pháp

Dù muốn học TOEIC 500+ hay 900+ thì bạn cũng nhất định phải có vốn từ vựng. Từ vựng luôn là xương sống trong ngôn ngữ nói chung và trong bất kỳ bài thi tiếng Anh nào nói riêng. Đa số trong quá trình làm bài các bạn bị nản do không hiểu nội dung, vì mỗi câu sẽ được cấu thành từ nhiều từ tiếng Anh, do vậy hiểu từ vựng là điều cần thiết. Các bạn cần chia lộ trình học từ vựng cho phù hợp, không nên nhồi nhét quá mà nên chia theo nhịp để học đều đặn và liên tục hằng ngày.

Một số tài liệu học từ vựng Athena gợi ý:

Link: Bộ video hướng dẫn học từ vựng TOEIC theo chủ đề 1 

Link: Bộ video hướng dẫn học từ vựng TOEIC theo chủ đề 2

Kink: Tổng hợp các từ vựng TOEIC hay gặp 

 

 

Xem cách dạy học từ vựng.

 

Trong giai đoạn đầu, song song với việc học từ vựng bạn cần cải thiện luôn ngữ pháp cơ bản và rèn luyện thêm kỹ năng nghe. Ngữ pháp hiện đã có rất nhiều tiều liệu học, nhưng sẽ có những chủ đề ngữ pháp trọng điểm các bạn cấn nắm được trước khi mở rộng hết kiến thức ngữ pháp. 

Một số tài liệu ngữ pháp được Athena gợi ý

>>> Bộ ngữ pháp TOEIC trọng điểm

Link: Bộ video lấy lại nền tảng ngữ pháp

Link: Bộ ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

 

 

Xem video hướng dẫn học ngữ pháp cơ bản.

 

Đối với luyện nghe, ở giai đoạn này các bạn không cần quá đè nặng là mình phải nghe và hiểu được. Giai đoạn này mình tập trung làm quen với âm thanh. Với luyện nghe ở giai đoạn mới bắt đầu, bạn cứ tập trung vào các bộ đề ETS.

 

Giai đoạn 2: Tập trung giải đề

Muốn chinh phục cái gì thì bạn cần hiểu và luyện tập về nó thành thạo. Mỗi bạn sẽ có một mục tiêu khác nhau nên Athena sẽ phân các bộ đề theo từng mục tiêu điểm số để các bạn dễ dàng lựa chọn.

Dành cho những bạn mục tiêu 450-600

Link: Bộ video hướng dẫn chinh phục TOEIC theo từng part

Link: Giải và đề ETS 20218 

Link: Giải và đề ETS 2019

Link: Giải và đề ETS 2020

Link: Giải và đề ETS summer 

 

Dành cho những bạn mục tiêu 600-900+

Link: Bộ YBM 1

Link: Bộ YBM 2

Link: Bộ YBM 3 

 

Xem thêm các bộ đề test trình độ:

Link: Bộ đề test trình độ TOEIC

 

Những điều lưu ý khi giải đề TOEIC

1. Các bạn lưu ý, lý tưởng nhất để tăng điểm đó là mỗi ngày các bạn giải full 1 đề 200 câu trong 2 tiếng như trong lúc thi thật vậy. Điều này rất quan trọng vì nó giúp các bạn cải thiện độ trâu khi đi thi, chứ nhiều các bạn yếu quá, ngồi thi có 1 tiếng đã không chịu nổi thì hỏng.


2.  Khi giải xong 2h các bạn kiểm tra đáp án xem đúng bao nhiêu rồi, sau đó phải dành cho mình thời gian nghỉ ngơi. Đứng có đam mê nghiên cứu từng câu tại sao đúng tại sao sai, vì giải xong 2h là mệt rồi, mình sẽ dành thời gian nghiên cứu đáp án sau.


3. Giải đề lặp lại ngày hôm trước, ngày mai giải lại đúng cái đề hôm qua giải, các bạn sẽ thấy có nhiều câu hôm qua sai, nay sai y chang mới đau… đó chính là những câu các bạn chưa biết gì cả, và cần nghiên cứu kỹ mấy câu đó để sau này không sai nữa nhá. Mục đích quan trọng của việc giải đề là để biết hổng kiến thức ở đâu, chứ không phải là cứ giải đề mới liên tục rồi chẵng được gì.

Vậy thôi, chúc các sĩ tử TOEIC 2021 học tập và ôn luyện thật tốt.

 

>>> Xem thêm

15 điều cần làm trước khi thi TOEIC

Cách tính điểm TOEIC mới và chuẩn nhất

 

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn