Bỏ túi 4 kinh nghiệm luyện thi toeic điểm cao

Bạn muốn ôn thi toeic được điểm cao? Bạn đang mông lung không biết học toeic như thế nào cho hiệu quả? Dù đã đọc rất nhiều tài liệu luyện thi toeic, làm thật nhiều bài thi thử toeic nhưng bạn vẫn không cảm thấy an tâm? Vậy hãy để anh ngữ Athena chỉ ra phương pháp giúp bạn bí quyết luyện thi toeic để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi chính thức.

 

ƯU ĐÃI HẤP DẪN: KHÓA HỌC TOEIC CHO NGƯỜI MẤT GỐC!

 

 bí quyết luyện thi toeic - anh ngữ athena

 

Bí quyết luyện thi toeic 1 : Đặt mục tiêu 

Người xưa có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng vì vậy điều quan trọng đầu tiên khi bạn bắt tay vào học Toeic đó là xác định xem trình độ hiện tại của mình đang ở đâu để đặt mục tiêu rõ ràng. Chỉ khi hiểu rõ thực lực của mình ở mức nào, bạn mới có thể xây dựng được mục tiêu chính xác cho mình trên thang điểm toeic. Bạn không thể đang ở mức đầu vào 200-300 mà đặt mục tiêu 700 Toeic chỉ trong vòng  2 tháng được. Đó chắc chắn là nhiệm vụ bất khả thi khó có thể thực hiện được. Tuy nhiên cũng phải vì vậy mà lại đặt mục tiêu quá thấp. Thay vì bạn đặt mục tiêu 700 Toeic chỉ trong vòng 2-3 tháng hãy nới rộng khoảng thời gian đó lên 5, 6 tháng.

Tóm lại đặt mục tiêu là việc rất quan trọng, nó là đích đến để bạn phấn đấu. Tuy nhiên hãy nhớ đặt mục tiêu phải luôn đi liền với thực tế. Điểm số Toeic cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào việc bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc học. Đừng mơ đạt điểm cao nếu bạn không chăm chỉ học tập.

 

Bí quyết số 2: Tạo động lực cho bản thân

Nếu bạn tìm hiểu về những bài chia sẻ kinh nghiệm của các cao thủ đạt điểm cao Toeic, điều đầu tiên họ chia sẻ kinh nghiệm học với các bạn sẽ không phải là phương pháp học hay cách thức học mà là những đông lực bên trong bản thân đã khiến học thay đổi hay quyết tâm học như thế nào. Học Toeic không phải là chặng đường ngắn mà nó là cả một hành trình cần có chiến lược và đích đến cụ thể. Vì vậy, chỉ khi có động lực bạn mới có thể đi đến đích đến cuối cùng.

 

Bí quyết số 3: Đừng quá học lệch về ngữ pháp

Một trong những sai lầm khiến bạn không thể đạt được điểm cao Toeic đó là chỉ tập trung vào ngữ pháp , part 5 mà không học các phần khác. Hãy nhớ trong bài thi toeic , ngữ pháp chỉ chiếm 15% còn lại là nghe và đọc hiểu. Vì vậy, bạn không cần dành quá nhiều thời gian chỉ để ôn tập phần kiến thức này, thay vào đó hãy dành thêm thời gian để luyện nghe cũng như cải thiện tốc độ đọc, nâng cao vốn từ vựng của mình, như thế sẽ tốt hơn nhiều đấy các bạn ạ!

 

TÌM HIỂU THÊM: NHỮNG MẸO THI TOEIC CỰC HIỆU QUẢ

 

Bí quyết Toeic cuối cùng và quan trọng nhất: Luyện nghe có hướng dẫn

Nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao nghe toeic mãi mà điểm không lên được? Câu trả lời có thể học chưa đúng cách hoặc vốn từ vựng của bạn chưa đủ. Hãy nhớ rằng điều kiện tiên quyết để bạn nghe được điểm cao đó là từ vựng và phát âm. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn xác định được từ đó là từ nào. Nếu bạn nghe mãi mà vẫn không tiến bộ hãy thử áp dụng phương pháp nghe chép chính tả và đọc script xem thế nào nhé. Đây cũng là phương pháp mà cô Vân Anh đã áp dụng thành công cho các bạn sinh viên và người đi làm mất gốc tiếng Anh tại Athena.

Nếu bạn còn chưa đủ tự tin để đi thi chứng chỉ Toeic thì đừng ngại ngần đến với Anh ngữ thena để kiểm tra trình độ miễn phí và đăng ký khóa học toeic nếu cần nhé!

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn