BỎ TÚI 4 KINH NGHIỆM TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO PHÒNG THI CỦA CÔ NÀNG 745 TOEIC

Chào các bạn, mình là Đỗ Minh Trang. Học viên của trung tâm anh ngữ Athena. Mình là một đứa bị tâm lý trong phòng thi, có lần mình còn nghĩ mình sẽ chẳng thể nào vượt qua nổi. Nhưng thật sự đó như một “kỳ tích” khi mình đã hoàn thành và nhận được tấm bằng với số điểm khá ưng ý là 745 điểm TOEIC.

anh hoc vien hoc toeic tai athena


Do đó hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những bí kíp mà mình đã áp dụng hiệu quả trong phòng thi nhé ^^

 

1. Kinh nghiệm trước khi vào phòng thi

- Cố gắng đi sớm trước giờ thi 15-20p, lúc đó người ta sẽ phát cho chìa khóa để mình cất đồ và bắt đầu làm thủ tục dần.

- Làm thủ tục vào phòng thi cần có CMND nhé.

- Đồ đạc cá nhân (kể cả bóp ví) để ở ngoài tủ hoặc không đem theo hết nha.

- Ưu tiên đeo giày có quai hậu, dễ dàng di chuyển. Tránh những điều phiền phức không đáng có.

- Bút chì và gôm được phát, đừng đem theo luôn nha.

- Nên chú ý các hướng dẫn của giám thị canh thi.

- Nên đi vệ sinh kỹ trước khi vào phòng thi, đang thi không được ra khỏi phòng đâu

- Đừng nghĩ tới chuyện gian lận, hỏi bài trong phòng thi nha. Giám thị không bắt được thì camera vẫn bắt được bạn đấy ^^

Phòng hồi mình thi là có 5 giám thị, trong đó 3 người đi qua lại, 1 người đứng ở đầu, 1 người lo về phần phát listening. Hình thức coi thi rất là nghiêm ngặt.

Còn về cách làm bài thi chắc các bạn đã rõ, làm phần nghe trước. Sau đó tới phần đọc, dù có làm xong hết sớm cũng phải đợi đến kết thúc mới được ra.

2. Kinh nghiệm quản lý thời gian trong phòng thi

Mỗi bạn hãy bám sát chiến lược về quản lý thời gian làm bài đã hướng dẫn trên lớp. Các bạn có 75 phút. Nhưng theo kinh nghiệm của mình là hãy hoàn thành nó trong 70 phút. 5 Phút còn lại dùng để xem xét lại thật kỹ, và tô đậm các đáp án. Tránh trường hợp bị nhầm lẫn hay tô quá nhạt. Điều này cũng sẽ gây rắc rối cho bạn đó.

3. Kinh nghiệm về 2 phần thi

     - Phần Listening

Đối với mình, phần nghe khó hơn phần đọc. Do đó mình phải cố gắng rất nhiều trong phần này để có thể đạt kết quả cao nhất.

Vì vậy việc chọn lựa theo những “mẹo” làm bài được học trong lớp cần phát huy tối đa. Tại Athena, cô Vân Anh với những tips bổ ích cho phần nghe đã là giúp mình dễ dàng hơn trong việc vượt qua phần thi này. Quan trọng là các bạn phải đi học đầy đủ thì mới có thể tập trung được kiến thức 100%. Và có đầy đủ các “mẹo” cần thiết khi làm bài nhé!

Vì mình đã có một nền tảng nghe khá vững do đã nghe rất nhiều. Do đó kinh nghiệm của mình là: Part 1 phải học những từ vựng hay ra (Động từ, danh từ). Part 3 làm quen với nhiều từ vựng thuộc nhiều tình huống khác nhau, không cách nào là bạn phải nghe nhiều.

     - Phần Reading

Mình phân chia thời gian làm bài theo như chiến lược quản lý thời gian đã tiếp thu trong lớp. Tuy nhiên mình đã chọn làm Part 7 trước vì mình có thế mạnh đọc hiểu. Hơn nữa theo mình khoảng thời gian đầu là khoảng thời gian có thể tập trung nhiều nhất, Part 7 gồm rất nhiều đoạn văn, rất cần sự tập trung để hoàn thành.

Thời gian còn lại bạn dành cho Part 5&6. Để hoàn thành tốt phần này, học viên cần nắm vững các “mẹo” làm nhanh phần ngữ pháp đã học trong lớp. Vì với mỗi câu chỉ có khoảng 20 giây để hoàn thành. Bạn không có thời gian để phân tích sâu. Với những câu từ vựng, nếu từ nào không biết nên chọn luôn 1 đáp án mà mình “nghi ngờ” nhất cho nhanh. Rồi bỏ qua để làm câu tiếp theo.

4. Kinh nghiệm ôn luyện, học tập 

Ngoài việc học từ vựng thật chăm chỉ. Vì các bạn biết đấy, từ vựng chiếm một phần rất lớn tỏng bài thi. Part 7 là phần quan trọng mà bạn phải thực hành thường xuyên vì chiếm đến 48 câu. Phải thực hành để biết câu nào là câu chi tiết. Câu nào là câu tổng quát. Câu nào là câu khó,… để dành làm sau. Và câu nào là câu dễ phải làm trước để lấy điểm. Đồng thời làm nhiều sẽ quen với cách xác định từ khóa, định vị vị trí chứa câu trả lời, …

Trên đây là những kinh nghiệm của mình khi đi thi Toeic. Mình nghĩ nó cần thiết với những bạn bị tâm lý phòng thi như mình. Nên hi vọng đây sẽ là một chia sẻ bổ ích cho mọi người sau 4 tháng ôn thi ròng rã. Tuy nhiên cái quan trọng nhất là bạn phải chăm chỉ, nghiêm túc trong quá trình ôn thi.

Vì vậy, dù có tiếp thu nhiều kinh nghiệm đến đâu, nếu bạn thân bạn không chuyên cần, không quyết tâm thì kết quả vẫn sẽ không đổi. Có gì cần trao đổi các bạn liên hệ qua FB Chang Chang của mình nhé: https://www.facebook.com/trang.do.73594479?fref=ufi&rc=p

Chúc các bạn học tốt!

 
Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn