Bứt phá 700+ với những cách học TOEIC sau

Trải qua kỳ thi Toeic đầy khó khăn tại trường ĐH Bách Khoa, thế nhưng với Nguyễn Thị Trà, cô nàng với dáng vẻ nhỏ nhắn ngày nào nay đã tự tin cầm trên tay chứng chỉ Toeic 740 điểm nhờ vào phương pháp ôn thi Toeic theo form mới tại Trung tâm Anh ngữ Athena. Dưới đây là những điều chia sẻ của Nguyễn Trà sau khi kết thúc khóa học và đạt 740 điểm Toeic.

 

1. Số lượng không bằng chất lượng

 

Có một điều khiến các bạn rất dễ nhầm lần trong cách học TOEIC. Nhiều bạn nghĩ muốn cải thiện điểm thì phải làm thật nhiều đề trong các buổi ôn thi Toeic. Nhưng với mình, số lượng đề làm dù nhiều hay ít không quan trọng bằng việc bản thân học được bao nhiêu từ những đề ấy. Có như vậy, việc ôn thi Toeic sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi và đạt được số điểm như mong muốn là điều rất dễ dàng.

 

Nguyen Thi Tra Lg- luyen thi Toeic

 

Song hành với việc luyện đề về ngữ pháp thì, yếu tố chữa bài mới thật sự quan trọng khi các bạn muốn trình độ Toeic của mình đang được cải thiện như thế nào. Điều này trước kia bản thân mình cũng đã từng biết đến, tuy nhiên phải đến sau này khi mình tham gia khóa luyện thi Toeic ở Athena được cô Vân Anh tận tình hướng dẫn, nhắc nhở thường xuyên mình mới có những định hướng lộ trình ôn thi Toeic như thế nào cho hiệu quả.

Đối với mình, cách học TOEIC là hỏi bạn bè có trình độ tiếng anh cao với những câu mình chưa chắc chắn, hoặc những câu sai để mình hiểu hơn, nhận thức rõ được điểm sai của mình ở đâu. Trường hợp, trong quá trình ôn thi Toeic nếu mình vẫn cảm thấy chưa hiểu sau khi được bạn bè hỗ trợ thì mình sẽ hỏi cô, để cô hỗ trợ. Điều này, mình nghĩ các bạn hãy cứ mạnh dạn hỏi, "không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học".

Có những buổi luyện thi TOEIC không thể lên trung tâm và phải tự ôn ở nhà, mình chọn cách giải quyết thắc mắc thông qua một số group học tập tiếng anh của Trung tâm Athena, trong group này sẽ có các trợ giảng và những bạn học giỏi sẵn sàng hỗ trợ mình. Việc tất cả cùng nhau tìm ra gốc rễ của vấn đề và bàn luận về lỗi sai sẽ khiến mình nhớ lâu hơn và tránh bị sai lần hai ở những câu tương tự.

 

THAM KHẢO: KHÓA TỪ 0-500+

 

2. Phân bố thời gian làm bài hợp lý 

 

Trong khi phần Listening bạn không phải lo nghĩ vì  thời gian nghe các part sẽ theo băng. Phần  Reading lại hoàn toàn ngược lại. Reading chiếm của mình rất nhiều thời gian suy nghĩ. Nhưng mình vẫn chỉ có 75 phút để hoàn thành nó. Vì thế, việc chia thời gian hợp lý cho part 5, 6, 7 là rất cần thiết.

Ở  Part 7 rất dài thế nên nhiều bạn không để ý sẽ bị thiếu thời gian làm bài ở những câu cuối cùng. Từ kinh nghiệm cá nhân và theo phương pháp luyện thi Toeic tại Athena, mình sẽ căn chỉnh như dành cho 20 phút phần part 5, 10 phút cho part 6 và 45 phút cho part 7 là phù hợp.  Việc chia thời gian rõ ràng này đã giúp cho mình cải thiện tốc độ làm bài rất nhiều.

 

3. Tự xây dựng “bậc thang điểm số”

 

“Bậc thang điểm số” nghe có vẻ kì cục và khó hiểu nhưng đây lại là một yếu tố quan trọng dẫn mình đến với mục tiêu cuối cùng của việc chinh phục kỳ thi Toeic đầy khó khăn. Từ 0 lên đến 835 là rất nhiều bậc thang mình đặt ra trong suốt quá trình ôn thi Toeic. Trong bốn tháng học, và hơn một tháng luyện đề, mình vạch ra rõ ràng số điểm mà  cần phải đạt được trong từng tháng một. Chia mục tiêu ra từ thấp đến cao giúp mình xây dựng được lộ trình học cụ thể và có thời gian ôn tập hiệu quả.

TOEIC hóa ra không khó và đáng sợ như mình tưởng. Mình đã vượt qua được mặc cảm và tự ti vì vốn tiếng Anh nhờ phương pháp học tập mà cô Vân Anh chỉ dạy khi mình tham gia khóa luyện thi Toeic tại Anh ngữ Athena . Còn bạn sẽ chờ đến bao giờ?.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn