BỨT PHÁ ĐẠT 890 ĐIỂM TOEIC – CHÀNG TRAI ẤY ĐÃ HỌC VÀ THI NHƯ THẾ NÀO?

Biết nói gì về cảm xúc hiện tại của mình bây giờ nhỉ, cảm giác như đang nằm mơ, không thể tin được vào mắt của mình. Mình vừa nhận được bảng điểm Toeic, con số 890 điểm khiến mình thực sự bất ngờ. Đạt được kết quả như vậy mình phải cảm ơn cô Vân Anh và Athena rất nhiều, nếu không nhờ sự tận tâm cùng với cách giảng dạy khoa học giúp mình dễ tiếp thu và có hứng học hơn của cô thì có lẽ mình mãi chỉ lẹt đẹt ở mức 500 điểm.

Chắc các bạn chưa biết, mình cũng đã từng đi học ở các trung tâm khác, nhưng cách dạy của họ mình cảm thấy không hiệu quả, mình cứ học mãi, học mãi đi thi vẫn không thể lên được 600+, nhưng khi được bạn giới thiệu đến trung tâm Anh ngữ Athena, mình đến học trải nghiệm thử cảm thấy rất tâm đắc. Cô giáo thì tâm huyết, trợ giảng thì nhiệt tình, để ý học viên từng chút một..

Và kết quả sau quá trình ôn luyện của mình tại đây như các bạn thấy đấy, một con số rất kì diệu :)),  và sau đây mình xin chia sẻ tới các bạn một số kĩ thuật khi làm bài thi Toeic mà mình đã trải qua.


buc phat 890 toeic

 


Để bài thi Toeic đạt điểm cao cần có chiến lược như thế nào?

Về các kỹ thuật làm bài,  mình xin chia sẻ một số tips nhỏ sau đây, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn khi đi thi:
Đối với phần nghe:

-Việc xem trước các tranh part 1 và đọc toàn bộ câu hỏi và trả lời của part 3,4 là cực kỳ quan trọng. Với part 1 và part 2 bạn nên áp dụng quy tắc đầu bút chì, tập trung vào việc phát âm, quan sát thật kỹ các chi tiết dù là nhỏ nhất trong tranh part 1, cố gắng nghe thật rõ các từ để hỏi trong part 2, và áp dụng phương pháp loại trừ.

-Với part 3 và part 4 các bạn nên đọc trước câu hỏi và câu trả lời, nếu không đủ thời gian thì hãy cố gắng đọc được 3 câu hỏi. Mình thường áp dụng quy tắc 3 đầu ngón tay, sau khi nghe được hết đáp án của 3 câu hỏi trong mỗi đoạn, (đã giữ 3 đầu ngón tay vào 3 đáp án) thì  mới bắt đầu tô vào phiếu trả lời , như vậy sẽ không bị phân tâm và mất tập trung tránh trường hợp chọn được 1 câu rồi không nghe được câu tiếp theo khi mình đang tô đáp án của câu trước đó. Chú ý là có lúc đáp án của câu sau sẽ xuất hiện trước nên hãy nhìn cả 3 câu hỏi một cách tổng quan. Một điều nữa là giọng đọc của part 4 sẽ nhanh hơn part 3 nên hãy chuẩn bị sẵn tâm lý khi băng chuyển sang part 4 để bắt kịp với nhịp độ của bài nói.

Đối với phần đọc :

-Bạn hãy nhìn lướt qua tổng thể của cả đề thi, chủ yếu là xem độ dài của đề thi, đặc biệt là part 7 như thế nào để còn biết đường mà chủ động phân bổ thời gian, không lúc sau làm lại ngất :)).  Mình làm theo thứ tự part 5,6,7 nên không có gì đặc biệt.

-Phần part 5 bạn nên cố gắng làm nhanh hết mức có thể nhưng không được ẩu, tránh để mắc lỗi một cách đáng tiếc ở những câu dễ, nhớ là xu hướng đề thi đang có nhiều câu từ vựng hơn, nếu gặp câu khó thì loại trừ tất cả các phương án có thể rồi chọn một đáp án mà mình cho là đúng nhất, đừng đắn đo suy nghĩ hay dành quá nhiều thời gian cho nó, sau khi hoàn thành xong bài nếu có thời gian thì xem lại.

-Đối với part 6, bạn nên đọc lướt qua để hiểu được nội dung của đoạn, đặc biệt là những câu hỏi mà đáp án là các từ vựng khác nhau, lúc này ta phải hiểu được ngữ cảnh để chọn đáp án đúng.


-Cuối cùng là part 7, về phần này thì bạn nên lướt qua bài đọc, rồi đọc một lượt các câu hỏi, phân loại và tìm kiếm thông tin, câu dễ làm trước, đềthường có các câu hỏi tổng quan, thông tin chi tiết, tìm thấy key word là ra đáp án luôn. Câu khó để làm sau, các câu hỏi phải  suy luận, phải kết hợp thông tin từ nhiều đoạn khác nhau, điều quan trọng là phải biết linh động vì nhiều khi bạn sẽ thấy thông tin của câu khác trước chứ không phải câu mà mình đang hướng đến, vì vậy các bạn có thể xử lý thông tin để làm một lúc nhiều câu hỏi chứ không chỉ một, hơi căng não một chút nhưng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Để ý các cụm từ đồng nghĩa, paraphrases, và cẩn thận với bẫy bằng cách hãy đọc thật kỹ các đáp án trả lời. Nếu cảm thấy tốc độ làm bài của mình đang bị chậm thì hãy bỏ qua 2 đoạn đơn cuối cùng của part 7, theo kinh nghiệm của mình thì đây là những đoạn khó nhất và chuyển sang làm đoạn đôi luôn, sẽ có nhiều câu dễ “nhai” hơn rất nhiều, sau đó mới quay lại làm 2 đoạn đơn còn lại.

Đó là một số kinh nghiệm của mình sau khi đi “chinh chiến” với Toeic mang chiến thắng trở về:)), hi vọng nó cũng có tác dụng đối với các bạn. Chúc các bạn thi thật tốt!

Có điều gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé:

https://www.facebook.com/manhlinh.nguyen.965928?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn