BỨT PHÁ GẦN 400 ĐIỂM SAU 1 KHÓA MẤT GỐC TẠI ATHENA, ĐỖ HẠNH ĐÃ XUẤT SẮC ĐẠT ĐƯỢC 655 ĐIỂM TOEIC.

Athena xin được chúc mừng cô sinh viên Bách Khoa Đỗ Hạnh đã xuất sắc hoàn thành khóa học dành cho người mất gốc tại trung tâm với điểm số 655 điểm Toeic tại IIG Việt Nam.

Không giống như nhiều bạn gái khối kinh tế, sư phạm hay ngoại ngữ khác, Hạnh lại chọn cho mình 1 con đường có lẽ hơi vất vả so với nhiều bạn gái cùng trang lứa đó là học nghiệp kỹ thuật. Nhưng có lẽ chính điều đó đã luyện rèn cho Hạnh ý chí kiên cường và tinh thần thép để vượt qua chặng đường học Toeic đầy khó khăn.

 

Hạnh chia sẻ “ Ngày đầu mới đi học tại trung tâm, em hoàn toàn mất gốc tiếng Anh, chả biết gì. Bài tập cô giao cho toàn đánh bừa. Nhưng sau mỗi buổi học, kiến thức của em lại được củng cố 1 ít. Từ chỗ chả hiểu sao câu này phải chọn đáp A mà không B hay C thì với những kiến thức ngữ pháp em đã được dạy lại từ đầu thì bây giờ em có thể hoàn toàn tự tin chọn và giải thích đáp án chứ không cần phải hên xui như trước”.

Học tại trung tâm tuy rất áp lực với lượng bài tập lớn. Nhưng em nghĩ điều đó là cần thiết đối với những người đã mất gốc nền tảng tiếng Anh như bọn em. Chỉ có làm bài tập nhiều mới nhớ được từ mới lâu. Đồng thời nó cũng giúp quen dần với thời gian, áp lực làm bài.

 

 


Mặc dù điểm Toeic của mình không cao nhưng đây là 1 số kinh nghiệm học Toeic của mình:

Nghe:

Học theo đúng lộ trình của trung tâm: nghe =>chép chỉnh tả=> học script=> nghe lại. Kỹ năng nghe của mình không được tốt lắm nên mình tập trung vào học nhiều hơn.

Đọc:

Ngoài việc chăm chỉ học từ vựng thì Part 7 là phần cực kỳ quan trọng mà các bạn nên cày; vì phần này chiếm đến 48 câu. Phải bắt tay vào làm mới biết câu nào là câu chi tiết, câu nào là câu tổng thể, câu nào khó để sau, câu nào dễ làm trước. Phải luyện nhiều mới quen được cách xác định từ khóa, định vị được câu trả  lời và điều chỉnh thời gian làm bài. Hồi mới đầu làm bài đọc, mình làm mất nhiều thời gian lắm toàn bị quá giờ thôi. Nhưng làm nhiều tốc độ đọc hiểu nhanh hơn nên không bị quá giờ nữa.

Chúc các bạn học tốt!

Fb bạn Đỗ Hạnh: https://www.facebook.com/dohanhbka

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn