CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ CÓ MỘT BÀI THI TOEIC HOÀN HẢO?

Xin chào, mình là Hồng Vân. Mình vừa đi thi TOEIC ở IIG – 75 Giang Văn Minh về và 755 là số điểm mình nhận được. Với số điểm này, mình đã sẵn sàng để lấy bằng tốt nghiệp và đó cũng là điểm tựa vững chắc cho mình trong công việc sau này nữa.

 can-chuan-bi-nhung-gi-de-co-mot-bai-thi-toeic-hoan-hao

 


Để mà nói thì học TOEIC là cả một quá trình, không phải ngày một ngày hai. Giống như việc, càng luyện tập nhiều thì khả năng nghe,  khả năng phản xạ, nhìn từ, nhìn câu của bạn sẽ càng tiến bộ. Chính vì thế nên, để thi TOEIC đạt kết quả như mong muốn, bạn cần có một sự tập trung và quyết tâm cao độ, biết mình là ai và mình cần phải làm gì. Bên cạnh đó, hãy trang bị thêm một số kinh nghiệm dưới đây để có một phần thi thật tốt nhé!

Trước hôm thi, bạn nhớ là đừng nên lo lắng đến mất ngủ như mình. Hãy cứ ăn no, ngủ kĩ và giữ cho mình phong thái tự tin nhất nhé. Đừng sợ gì cả, vì tất cả kiến thức đã có trong đầu mình rồi mà.

 Đầu tiên về thời gian: Thông thường các đợt thi buổi sáng sẽ bắt đầu từ 8h30 nên các bạn chú ý đến sớm tầm 15-20 phút. Với mình, đến sớm giúp mình tránh được những sơ suất không đáng có và giải quyết tất tần tật nhu cầu sinh lí như khát, đi WC,… Việc này sẽ tạo cho mình cảm giác yên tâm hơn khi bắt đầu vào phòng thi rất nhiều. Đặc biệt là các bạn đừng nên chủ quan mà đến quá sát giờ, chắc chắn việc đến sát hoặc trễ giờ này sẽ khiến bạn rất tập trung đấy. Nhớ là phải đến sớm nhé!

 Thứ hai là khâu chuẩn bị vào phòng thi: Bắt đầu vào thi,  mình phải để tất cả các đồ cá nhân vào một cái tủ có khóa, chỉ được mang vào phòng thi Chứng minh nhân dân (CMND) và một tờ giấy đăng kí dự thi. Tất cả những đồ vật có giá trị thì nên để ở nhà cho yên tâm nhé các bạn, và nhớ điện thoại phải tắt chuông nha các bạn!

Có lẽ là TOEIC là kì thi đầu tiên mình thấy cách thức tổ chức chuyên nghiệp vậy, trước khi vào phòng thi mình còn được kiểm tra qua máy dò kim loại để xem có thiết bị điện tử nào trong người nữa không, khâu này sẽ được tiến hành đơn giản thôi nên bạn đừng quá lo lắng nhé!

 

Tiếp theo là trong phòng thi, mình cảm nhận được là hôm mình thi giám thị ở đó nghiêm lắm luôn. Có một ban nữ thi cùng mình bị ho 2-3 lần gì đó lúc làm bài nghe, liền bị giám thị mời ra ngoài. Vì thế, nên trước khi thi bạn nào mà tình trạng sức khỏe không được tốt thì nên đổi ngày nhé, vì đi thi trong trạng thái mệt moit vừa không tốt cho bản thân mà lại còn làm ảnh hưởng đến người khác nữa. Thêm nữa là trong quyển đề thi, các bạn không được viết gì lên đâu nha, nếu bị phát hiện thì cuối giờ thi phải ở lại xử lí đó.

Thứ tư là phần nội dung đề thi, cá nhận mình thì mình thấy phần Reading khó hơn phần Listening một tẹo vì 60% đề thi toàn về từ mới. Nhưng các bạn đừng lo, đề thi sẽ chẳng là gì nếu bạn nhớ đến những lần làm đề “củ hành” của cô Vân Anh đâu. Phần này mình cũng không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ khuyên các bạn hãy thật tập trung và đừng nên do dự, cũng đừng vì lo lắng câu này mà làm không tốt câu tiếp theo. Cố gắng lên xe, học xong khóa luyện đề của cô thì không còn gìlalf quá khó nữa đâu!

Cuối cùng, thi xong, “xõa thôi”, đừng lo lấng về bài thi nữa, mọi chuyện đã qua rồi. Hãy tự tin vào bản thân mình. Nếu bạn làm tốt rồi thì chức mừng bạn, còn nếu bạn thấy bài làm còn chưa như mong muốn thì cũng đừng buồn, hãy coi lần thi này như là một lần làm đề thử thôi. Không có gì phải lo, tương lai còn dài…

 Trên đây là đôi điều chia sẻ của mình. Hy vọng các bạn đọc được bài này kịp lúc trước khi thi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu có gì khó khăn hãy liên hệ mình nhé: 

https://www.facebook.com/hongvan.do.77?fref=mentions


Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn