Chỉ trong vòng 4 tháng, từ mù tịt tiếng Anh mình đã thi được 500 điểm Toeic như thế nào?

Mình có kèm luôn cả review đề thi Toeic mọi người tham khảo nhé!

 

Chào các bạn, mình là Phạm Thảo. Mình vừa  nhận được kết quả thi 570 điểm Toeic ^^. Mặc dù số điểm này đối với nhiều bạn là thấp nhưng đối với 1 đứa mù tịt tiếng Anh, ngu có thâm niên như mình thì đây là số điểm mà mình cảm thấy hài lòng vì mình đã đạt được mục tiêu đề ra sớm hơn dự định 3 tháng lận.

 

Trước đây mình cũng mấy lần định tự học toeic vì không muốn mất tiền đi học ở trung tâm. Lên mạng đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm tự học toeic chán chê, rồi download cả đống tài liệu toeic về máy tính. Mình lang thang trên khắp các diễn đàn, thấy bạn nào post tài liệu Toeic mình đều save as lại hết J))) Nào là ets 2016, 1000, economy, Jim’s Toeic, Longman.

 

Xem thêm : Lộ trình tự chinh phục tiếng Anh Toeic từ mất gốc.

 

Hậu quả là nhiều tài liệu quá nên mình không biết bắt đầu ôn luyện từ đâu và chọn sách nào cho phù hợp với trình độ của mình. Hồi đó, mình học theo kiểu mỗi sách làm một tí chứ không học bài bản theo 1 giáo trình nào. Tự học được 2,3 buổi như vậy mình bắt đầu đâm ra chán nản vì không biết tiếng Anh vẫn hoàn không biết.

 

 

Đã đến lúc cần thay đổi

 

Nhận thấy cách học này là không ổn mình có tâm sự với 1 chị khóa trên. Chị bảo mình đối với những đứa mất gốc tiếng Anh như mình  không nên tự học tiếng Anh mà nên đi học ở trung tâm vì mình đã kém không biết thì mới cần người biết chỉ bảo, đưa ra phương hướng giúp mình.  Đi học ở trung tâm, giáo viên đã có kinh nghiệm luyện thi, chắc chắn họ sẽ giúp mình củng cố kiến thức và chia sẻ các phương pháp làm bài để mình đạt được mục tiêu.

 

Nghe bà chị nói mình thấy có lý nên mình quyết tâm bỏ tiền đi học 1 khóa Toeic. Và Athena chính là sự lựa chọn của mình. Ban đầu mình chọn học ở Athena nói thật là do chi phí rẻ lại còn được hưởng nhiều khuyến mại chứ mình cũng mù mờ không biết học ở trung tâm như thế nào. Nhưng sau vào học rồi thì mới biết, học ở Athena là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời của mình sau hàng tá sai lầm trước đó J)).

 

Học ở Athena như thế nào ?

 

pham thao 570

 

Học ở đây rất nặng. Lúc đầu mình hơi choáng vì không nghĩ đi học thêm mà bài vở lại nhiều và gắt gao như thế. Cô giảng bài rất kỹ và chi tiết. Cô dậy từ những kiến thức đơn giản nhất như cách nhận biết danh từ :

  • danh từ là như thế nào, được cấu tạo ra sao?
  • Kết thúc đuôi nào là danh từ v.v...

Vậy nên đối với những đứa mất gốc như mình học rất dễ hiểu. À lúc mới vào học cô sẽ định hướng cho từng người nhé nên các bạn không phải lo.

Học ở đây mình được dạy theo phương pháp:

  1. học hết ngữ pháp cho chắc
  2. luyện nghe part 1, part 2
  3. rồi sau đó mới học nghe part 3 và part 4.

Riêng về ngữ pháp mọi người có thể xem qua Seri Ngữ pháp cơ bản của cô Vân Anh có trên website.

 

Nghe:

Mình áp dụng luôn theo phương pháp nghe của cô ngay từ đầu đó là nghe, chép chính tả rồi học thuộc script. Cách học này cực kỳ vất vả nhưng nó lại khá hiệu quả với mình. Mình thường note lại những cụm từ hay gặp và học thuộc những cụm từ này vì vậy mà part 1&2 của mình nghe khá ổn.

 

Đọc:

Mình học từ vựng ngay trong chính những bài tập mình đã làm. Sau khi làm bài tập xong mình thường tập dịch cả bài khóa. Mỗi ngày mình thường dành 5 tiếng để làm và chữa reading. Ôn liên tập trong 3 tháng mình mới thi được 270 điểm phần này đó.

 

Nhân đây, mình cũng review cho các bạn đề thi toeic mà mình đã kiểm tra

 

Phần nghe:

Giọng đọc và nội dung khá giống với các đề cô Vân Anh cho luyện, tốc độ đọc còn chậm hơn là khi đi luyện đề ở trung tâm.

  • Part 1: Có 3 câu mình nghe được hết nhưng lại phân vân không biết chọn đáp án nào, vì kiểu có 2 ý đều đúng. Phần này mặc dù tuy hơi phân vân nhưng vẫn cố gắng chọn nhanh không lại ảnh hưởng câu sau thì toi.
  • Part 2: phần này trung bình, không quá khó hay đánh đố. Nhưng bạn vẫn cần duy trì sự tập trung một chút, vì chỉ miss 1 keyword là có thể sai cả câu ngay.
  • Part 3,4: phần này khó, nghe dài nhiều đoạn mình đánh bừa vì không nghe được.

 

Phần đọc:

  • Part 5,6: dài nhưng không khó quá, chỉ có 1 số câu mang tính chất phân loại còn chủ yếu vẫn là các dạng về từ loại.
  • Part 7: Dài và khó ác nhiệt. Mình làm suýt không kịp thời gian. Lúc nhìn đồng hồ còn 5 phút mà mình còn tầm hơn 20 câu nên mình phải đánh bừa.

Giám thị thì lạnh lùng và khắt khe từ khâu đăng kí cho tới trông thi cho nên các bạn chuẩn bị sẵn tinh thần đi nhá :v.

Trên đây là kinh nghiệm luyện thi toeic của mình, hi vọng kinh nghiệm này sẽ giúp ích được cho các bạn.

→Đây là khóa học mình đã học tại Athena để được 500+ như hôm nay, bạn nào cần thì tham khảo nhé: https://anhnguathena.vn/khoa-hoc-toeic-tu-0-500-idc1

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn