CHỈ VỚI MỘT KHÓA HỌC TẠI ATHENA, CÔ GÁI ẤY ĐÃ ĐẠT 770 ĐIỂM TOEIC!

Mình vừa mới đi lấy điểm về, mình đạt 770 điểm, thật sự quá vui mừng và bất ngờ, bản thân mình không nghĩ là mình có thể đạt được hơn 700 điểm. Vì ban đầu mình chỉ đặt ra mục tiêu thi đạt 600 điểm rồi mới có ý định học tiếp để lên những level cao hơn. Không ngờ mới học một khóa tại Athena thôi mà mình đã đạt được số điểm cực kì ưng ý.

Một lời cảm ơn đến Athena và cô Vân Anh là không bao giờ đủ, mình chỉ tiếc là đã không biết đến trung tâm sớm hơn để khả năng học tiếng Anh của mình có thể được cải thiện nhanh hơn. Không gì có thể diễn tả được niềm vui của mình lúc này, mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình trong quá trình học, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn đang trong quá trình ôn thi.

chi-voi-mot-khoa-hoc-tai-athena-co-gai-ay-da-dat-770-diem-toeic


Mình đã học Toeic như thế nào?

XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC KHẢ NĂNG HIỆN TẠI
Thông qua bài test thử như đề thi thật, chúng ta sẽ nắm được điểm số hiện tại của mình đang ở mức nào, kiến thức hổng những chỗ nào? Kĩ năng có chỗ nào chưa hoàn thiện? Tại Athena có cho test thử kèm theo chữa bài chi tiết rất hay và miễn phí. Các bạn nên đến test thử, vừa tập trung nghiêm túc, và học được thêm kiến thức. Đây là bước quan trọng phải có, chúng ta không thể bước vào cuộc chiến mà không biết mình đang có gì, thiếu gì. Các cụ có câu biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

LÊN KẾ HOẠCH HỌC TẬP

Các bạn nên có kế hoạch thời gian biểu rõ ràng cho việc học tiếng Anh. Từ kinh nghiệm cá nhân, mình rút ra được yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Anh là phải đảm bảo được tính “đều” và “liên tục”. Phải đảm bảo được điều này bằng sống bằng chết.

LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Giai đoạn 1: Hệ thống lại ngữ pháp còn yếu kém, luyện nghe cơ bản.

Giai đoạn 2. Luyện đề: Điểm số của mình đến giai đoạn 600+ thì tăng rất chậm và gần như không tăng trong một khoảng thời gian, mà ngày thi đang cận kề, nên mình đã  giải đề cấp tốc  trong thời gian 4 tuần. Trong suốt 4 tuần, mỗi ngày mình đều được cho giải một đề và chữa bài chi tiết. Do ngày nào cũng làm đề và kiến thức được cô nhắc lại nhiều lần nên mình dễ nhớ kiến thức hơn. Đây cũng là giai đoạn mình tăng điểm nhanh và nhiều nhất. Trước đó mình không nghĩ có thể giải mỗi ngày một đề và chữa hết luôn trong ngày hôm đó. Các bạn tập trung thì sẽ làm được. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến cô, cô đã chữa bài rất hay và dễ hiểu, giúp mình bứt phá thành công giai đoạn cuối. Cảm ơn các admin Eco Phương, Khang Lâm Lê, Duy Lân, … chia sẻ nhiều tài liệu hay và hữu ích.

Về phần nghe, mình nghe đi nghe lại bài test đã làm nhiều lần. Do đã được nghe và chữa một phần trên lớp, về nhà mình nghe lại cho thấm.
Về phần đọc, mình có đọc lại bài thi để nhớ những từ vựng quan trọng. Nhắc lại cách giải thích vì sao đáp án này đúng, vì sao 3 đáp án kia sai, để nhớ và hiểu rõ bản chất vấn đề.


Mình nghĩ rằng con đường đến đích tiết kiệm thời gian nhất chính là sự tập trung và liên tục. Chúc các bạn thành công!

Đó là một số chia sẻ của mình trong quá trình học của mình, các bạn có thể tham khảo, có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé: 

https://www.facebook.com/thuyht0809?fref=mentions

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn