Chia sẻ 5 phương pháp học tiếng anh cho người đi làm cực hiệu quả

 

Với người đi làm, tiếng anh lại càng trở nên hữu ích và cần thiết hơn trong công việc. Nó giúp học thăng tiến và thực hiện các công việc của mình hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc sắp xếp thời gian để học tiếng anh với những người đi làm không phải đơn giản. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 phương pháp học tiếng anh cho người đi làm hiệu quả nên bạn nên thử.

1. Tận dụng các website học tiếng anh miễn phí

Internet là thư viện kiến thức, thông tin khổng lồ mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là những ai đã đi làm. Hiện nay, có không ít website chất lượng mà hoàn toàn miễn phí dành cho người đi làm tự học tiếng anh. Việc tận dụng những thông tin và tiện ích từ các website dạy tiếng anh này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn có thể học tiếng anh theo ý muốn.

Bạn có thể tham khảo các video học tiếng anh dành cho người bản xứ với nhiều chủ đề phong phú. Ngoài ra, trên các website này cũng sẽ chia thành nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp với các đối tượng học. Các khóa học tập trung vào kỹ năng riêng biệt sẽ giúp bạn học tốt nhất có thể.

Dưới đây là một số website dạy tiếng anh miễn phí phổ biến nhất bạn có thể tham khảo:

Starfall

Starfall.com là một trang web dạy tiếng anh nổi tiếng dành cho trẻ em. Tuy nhiên, với nhiều người đã đi làm, tiếng anh của họ không vững, không có căn bản. Do đó, bắt đầu từ những thứ đơn giản và căn bản nhất sẽ giúp quá trình học tập hiệu quả hơn. Website sẽ cung cấp hệ thống truyện có ngôn ngữ đơn giản thông qua những hinh ảnh bắt mắt; các tài liệu tự học giúp bạn luyện tập hiệu quả.

Starfall

Turtle Diary

Turtle Diary gồm nhiều bài luyện đọc đơn giản nên nó rất hợp với những ai mất gốc tiếng anh. Website có hình ảnh đẹp; các câu chuyện được chia nhỏ theo giai đoạn/cấp độ nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Turtle Diary

English Online

English Online gồm hàng trăm bài báo/tin tức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được viết lại cho dễ hiểu. Ở cuối mỗi bài sẽ liệt kê danh sách những từ mới bạn nên học. Vừa luyện đọc báo, vừa tăng vốn từ vừng sẽ mang lại hiệu quả cao trong học tập.

English Online

Into the book

Đây là trang web giúp bạn luyện tập kỹ năng học bằng nhiều phương pháp khác nhau. Into the book sẽ điều hướng, cung cấp cho bạn những chiến lược cụ thể như visualizing, summarizing; inferring; making connections; synthesizing;…..

Into the book

2. Chọn xem các kênh truyền hình có tiếng anh

Đây là một cách thư giãn, giải trí mà vẫn giúp bạn học tập tốt. Bạn có thể chọn xem phim bằng tiếng anh; nghe nhạc bằng tiếng anh; xem các chương trình giải trí, phim tài liệu bằng tiếng anh;….. Qua đây, bạn sẽ luyện được cho mình cách nói tự nhiên; học được từ lóng; bắt chước được ngữ điệu của người bản xứ khi nói chuyện.

Hiện nay có rất nhiều kênh truyền hình tiếng anh bạn có thể chọn xem như BBC, Reuters, NBC,….. Đây là những kênh vô cùng hữu ích giúp bạn trau dồi vốn từ vựng và khả năng nghe, nói. Có thể thời gian đầu thì bạn rất khó nghe được thông tin, thậm chí hoàn toàn không hiểu gì. Tuy nhiên, kết hợp giữa việc học và luyện tập sẽ giúp cải thiện trình độ của bạn nhanh chóng.

xem các kênh truyền hình có tiếng anh

3. Đọc nhiều sách tiếng anh

Sách được coi là kho tàng tri thức vô cùng quý báu của nhân loại. Chính vì thế, việc đọc sách là hoàn toàn có ích với bạn. Bạn hãy chọn những sách tiếng anh có chủ đề liên quan đế lĩnh vực, chuyên môn bạn thích hoặc bạn đang làm việc. Dù đôi khi những cuốn sách này sẽ có những cấu trúc câu khá phức tạp; tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ đọc sẽ giúp nâng cao được vốn từ vựng và khả năng viết của mình.

Đọc nhiều sách tiếng anh

4. Luyện nói mọi nơi, mọi lúc

Bạn sẽ thành thạo một ngôn ngữ hơn nếu bạn nói lưu loát. Do đó, hãy tập nói mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng môi trường công sở của mình để luyện tập kỹ năng này. Đừng ngại nói sai hay sợ người khác cười chê. Bởi nếu không vượt qua những nỗi sợ hãi ấy thì bạn sẽ khó có thể tiến bộ.

Luyện nói mọi nơi, mọi lúc

5. Không tạo áp lực quá cao cho bản thân

Phương pháp học tiếng anh cho người đi làm tốt nhất là tạo sự vui vẻ và niềm yêu thích nó. Bạn sẽ không thể gắn bó lâu dài với ngôn ngữ nếu bạn không yêu thích và tạo ra quá nhiều áp lực cho bản thân. Hãy phân chia thời gian phù hợp, cân bằng giữa làm việc – học tập – thư giãn. Đồng thời hãy chọn cho mình phương pháp và cách học phù hợp nhất. Có như vậy bạn mới có thể nâng cao vốn từ và học tập một cách hiệu quả.

Có thể thấy, tiếng anh là ngôn ngữ không gần như không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là những người đi làm thì tiếng anh lại càng cần thiết hơn. Hy vọng những phương pháp học tiếng anh cho người đi làm chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn