CHIA SẺ KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOEIC CỦA CÔ NÀNG 850 ĐIỂM

Xin chào các bạn, mình là Hải Yến. Sau hơn 4 tháng ôn luyện miệt mài tại Athena, mình đã đi thi và đạt được số điểm cũng khá ưng ý 850 điểm. Trong quá trình bắt đầu luyện thi, chắc hẳn có nhiều bạn cũng giống như mình sẽ cảm thấy khó khăn, lúng túng vì không biết bắt đầu từ đâu và học theo phương pháp nào nên ngày hôm nay mình xin phép chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm ôn thi của mình, hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn.


chia-se-kinh-nghiem-luyen-thi-toeic-cua-co-nang-850-diem


Bản chất thi TOEIC không quá khó nếu bạn chăm chỉ và có phương pháp học tập phù hợp. Trước khi bắt đầu chia sẻ, mình xin phép khẳng định: Không ai có thể đạt 800-900 điểm TOEIC trong 1-2 tháng ôn luyện bởi học TOEIC là cả một quá trình rèn luyện và trau dồi, các kỹ năng nghe và đọc của bạn sẽ tiến bộ chỉ khi bạn luyện tập hàng ngày.

1. Về mục tiêu và định hướng

Theo mình, để bắt đầu ôn thi TOEIC, bạn cần trả lời được 03 câu hỏi:

+ TOEIC là gì?

+ Mình cần bao nhiêu điểm TOEIC?

+ Trình độ của mình hiện tại ở đâu?

Trả lời được 03 câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn đã biết mình cần phải làm gì rồi phải không nào. Việc xác định mục tiêu và xây dựng cho mình phương pháp học dựa trên việc cải thiện yếu điểm sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều. Chưa kể có mục tiêu rõ ràng cũng khiến bạn quyết tâm hơn rồi. Có một câu châm ngôn mà mình rất tâm đắc đó là: Khi bạn định bỏ cuộc, hãy nhớ lại lí do tại sao bạn bắt đầu. Cố lên nhé!

2. Về phương pháp học

Tuỳ thuộc vào trình độ mà mỗi người sẽ có một phương pháp học khác nhau. Mình cũng không thể nói phương pháp nào là hiệu quả nhất. Nhưng với mình, mình chú trọng chất lượng nhiều hơn là số lượng.

+ Phần Listening (nghe): ban đầu mình yếu lắm, chẳng nghe được nên cũng chẳng hiểu gì luôn. Vì thế, mình đã dành thời gian cho phần này nhiều hơn. Ban đầu mình luyện bằng việc nghe các đoạn hội thoại ngắn và chậm (các bài hội thoại này được trung tâm cung cấp khi bạn học hoặc dễ hơn các bạn cũng có thể tìm  trên youtube, miễn là nó chậm, dễ nghe là được), tối nào mình cũng nghe, chép và học từ như thế, học cả cách phát âm rồi cách nối âm,… Quan trọng nhất vẫn là sự liên tục, tức là ngày nào dù bận đến mấy mình cũng cố gắng nghe lấy 10 – 15 phút, trước khi đi học hoặc trước khi ngủ. Tin mình đi, 1-2 tháng sau thôi là trình độ nghe của bạn đã khác hẳn rồi.

+ Phần Reading (đọc): phần này mình chủ yếu làm đề và học từ mới thôi. Phần này thì các bạn cố gắng học thật nhiều từ mới càng tốt. Hôm mình đi thi toàn gặp mấy từ khó, từ vựng phải chiếm 70% ấy nên phần này mình làm không tốt được có 400 điểm.

 

3. Về kinh nghiệm thi

Trước buổi thi, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng các nhân như Chứng minh thư,.. và đặc biệt cần giữ một cái đầu LẠNH. Đừng quá lo lắng mà để ảnh hưởng đến tâm lí nha. Cái bút chì của IIG tương đối là cứng, nên hơi khó tô. Ngoài ra thì còn có nhiều nhân tố “ngoại lai” ảnh hưởng lắm thế nhưng mà hãy cứ cố gắng hết sức để tập trung để làm bài tốt nha.

Kinh nghiệm của mình chỉ có vậy thôi, các bạn muốn hỏi gì thì cứ liên hệ mình nhé!

https://www.facebook.com/deeplyintoyou

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn