CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ MÙ TIẾNG ANH ĐẾN 665 TOEIC CỦA BẠN THU TRANG

665 Toeic không phải là số điểm quá cao so với nhiều bạn học viên khác ở Athena nhưng đối với  người mất gốc tiếng Anh và bận rộn đi làm như Trang, để đạt được điểm số này không phải tự nhiên ở trên trời rơi xuống mà đó là cả 1 quá trình phấn đấu nỗ lực rất nhiều. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ học Toeic của cô gái này nhé.

 

1934666_10154054193699670_1799463003512550601_n

 

Trước đây cũng giống như nhiều bạn khác, Trang  ghét cay ghét đắng môn tiếng Anh vì những năm học trên ghế nhà trường, không ít lần Trang điêu đứng với môn học này. Lần nào may mắn trúng tủ hay được sự giúp đỡ của “người thân” thì Trang mới chật vật đủ điểm qua môn. Vì vậy, trong tâm trí của mình, Trang chưa bao giờ nghĩ mình có thể đi học thêm tiếng Anh.

Ra trường tốt nghiệp với tấm bằng loại khá nhưng Trang không thể xin được công việc mà mình yêu thích vì 1 rào cản duy nhất đó là Tiếng Anh. Chỉ vì không có Toeic mà những cơ hội việc làm tốt cứ vụt qua Trang khiến Trang cay đắng nhận ra rằng không biết tiếng Anh quả thật là 1 bất lợi vô cùng lớn khi đi xin việc làm. Lần đầu tiên, Trang lên mạng tìm hiểu về Toeic. Đọc hết kinh nghiệm này đến kinh nghiệm khác, Trang quyết tâm tự mình học Toeic để phấn đấu vì tương lai. Thấy ai mách gì Trang cũng down về học nào là Economy, Longman… nhưng chỉ được vài buổi là chán vì Trang không hiểu cách làm. Thế rồi Trang quyết định chuyển sang phương án khác để tiết kiệm thời gian cũng như tạo ra động lực học cho mình đó là đi học ở trung tâm.

cao-trang-665


Tình cờ được 1 người bạn giới thiệu, Trang chọn Athena để bắt đầu học tiếng Anh lại từ đầu. Tại đây, Trang được học lại bài bản về ngữ pháp theo một lộ trình nhất định chứ không phải nhảy cóc như lúc trước. Trang chia sẻ “ Đi học ở  trung tâm sẽ giúp bạn học theo 1 lộ trình, đi từ những kiến thức cơ bản nhất. Nếu bạn tự học ở nhà sẽ mất rất nhiều thời gian để lần mò các kiến thức. Mặc dù trên mạng đầy rẫy các tài liệu ngữ pháp nhưng đối với 1 người mất gốc như mình học theo những cách truyền thống đó thấy khô khan và không hiệu quả. Đi học tại trung tâm, các bạn sẽ được  hệ thống lại kiến thức theo cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Nếu bạn nào không có thời gian hay điều kiện để theo học tại các trung tâm thì mình chỉ có 1 lời khuyên cho các bạn đó là “phải biết mình, biết ta” học những cái căn bản trước đã, đừng thấy ai học gì cũng lao vào học theo mà hãy sáng suốt trong việc lựa chọn giáo trình cho mình nếu không thì bạn sẽ bị rơi vào mớ bòng bong, hỗn độn đó”.

Tiếp theo sau khi có nền tảng ngữ pháp cơ bản các bạn nên kết hợp học từ vựng và tiến hành luyện nghe part 1 ( theo như đúng lộ trình cô Vân Anh vạch ra ), khoảng thời gian này bạn sẽ lên level rất nhanh ( vì vốn từ vựng đã có) và bắt buộc phải học script . Học script, bạn sẽ vừa luyện tập được khả năng nghe vừa học được kha khá từ vựng. Nếu chỗ nào nghe không hiểu cứ lật đi lật lại script, kết hợp với việc làm bài tập trên lớp của cô nữa là đủ. Vì học ở Athena lượng bài tập là rất lớn và vô cùng áp lực. Tùy vào mục tiêu điểm của mỗi người mà bạn sẽ bắt buộc phải quy định cho mình điểm số từng part.

Trong thời gian học chắc chắn nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản nhưng đừng bỏ cuộc! Bỏ cuộc Toeic nghĩa là bạn tự mình loại bỏ những cơ hội cho chính mình.

Chúc các bạn học tốt!

Link Fb bạn Thu Trang:https://www.facebook.com/chang.dory?fref=ufi

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn