Chiến lược chinh phục 635 điểm TOEIC của cô nàng Thiều Tuyết

Ghé trang cá nhân của Thiều Tuyết vào ngày đầu tháng, thấy cô nàng đăng lên dòng trạng thái “ Và chúng ta đều là những bông hoa duy nhất trên thế giới này, mỗi người đều mang trong mình một hạt giống khác biệt. Bạn cần nỗ lực hết mình để bông hoa ấy hé nở “. Đúng thật, trong ấn tượng của rất nhiều người thì Thiều Tuyết là một bông hoa nhỏ đầy nhẹ nhàng mang mùi thơm ngọt ngào đặc trưng của con gái Hà Tĩnh. Khi trò chuyện với Thiều Tuyết, Tuyết rất vui vẻ chia sẻ về cách học của cô nàng “ Tớ học Tiếng Anh cũng giống như khi học nói tiếng Bắc vậy, mọi lúc mọi nơi đều cố gắng , tất nhiên để đạt được kết quả gì đó thì đều cần một quá trình chuẩn bị đầu tư cả thời gian và công sức hiệu quả “.

Vậy cô nàng Thiều Tuyết này đã gợi ý cho chúng ta những gì, mọi người hãy cùng đọc xem nhé.

 

 

thieu-thi-tuyet

 

1. Xác định rõ mục tiêu mình muốn đạt được.

Với Tuyết có lẽ đây là vấn đề rất quan trọng khi bạn xác định ôn thi Toeic – xác định mục tiêu mà bạn muốn đạt tới nhưng cô nàng cũng nhấn mạnh là TRONG KHẢ NĂNG CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC. Bạn có thể làm một bài test thử xem khả năng của bạn đang được bao nhiêu . Những bài test có rất nhiều trên mạng thậm chí bạn có thể làm hẳn thử 1 bài Toeic. Điểm bạn muốn đạt tới nên thêm khoảng 200 điểm so với điểm bài test này. Nghĩa là nếu bạn được 300 điểm thì ban đầu nên đạt mục tiêu là 500. Thời gian sau này khi học thì bạn có thể nâng dần mục tiêu của mình lên cũng được. Bật mí là mục tiêu ban đầu của Tuyết chỉ là 500 thôi đấy.

 

2. Xác định thế mạnh của mình là Đọc hay Nghe.

Ý này được cô bạn giải thích như sau “ Giống như Toán học, phần nhiều các bạn sẽ không học đều cả Đại số và Giải tích, có người giỏi Đại số hơn và ngược lại”. Trong bài thi Toeic có 2 phần là Nghe và Đọc thì việc xác định mình tốt khả năng nào hơn là cần thiết. Ví dụ bạn có điểm Đọc cao hơn Nghe thì có thể có 2 cách : cách thứ 1 là bạn cố gắng phần Nghe cho cao ngang đọc hoặc cách thứ 2 là bạn cố gắng phần Đọc mức cao nhất có thể. Vì điểm Toeic là tổng điểm 2 phần cộng lại mà – nhưng mình khuyên tốt nhất nên học đều cả 2 hoặc điểm thi không chênh nhau quá 100 điểm. Khi nhìn vào chứng chỉ Toeic các nhà tuyển dụng cũng không cảm thấy bạn học quá bị lệch.

 

3. Xác định thời gian thi

Một  bài học xương máu của Tuyết đó là việc cô nàng đã chần chừ trong việc quyết định thời gian thi dẫn đến có lúc mình cũng chểnh mảng học hành. Ban đầu Tuyết định tháng 5 thi – sau đó đến tháng 5 lại mải vui quá với kì nghỉ hè nên lại lùi lại tháng 7 – rồi mãi đến tháng 9 mới thi. Việc kéo dài thời gian thi ấy đôi khi khiến cô bạn “ quên đi kiến thức “ khá nhiều. Lí do có lẽ là vì cứ bảo tháng 7 thi thì ôi tháng 6 học lại. Nhưng đến tháng 6 học lại 1 lượt thì lại thấy quên nhiều quá, thế là lại để sang tháng 9 thi đấy. Lời khuyên cho các bạn là nên xác định thời gian thi của mình một cách RÕ RÀNG VÀ CHẮC CHẮN nhất – bỏ ngay khái niệm “ cuối năm “ thi đi nhé. Cuối năm có 2 tháng mà – tháng 11 cũng là cuối năm, 12 cũng là cuối năm đấy nhé.

 

4.Xác định phương pháp học

Rất nhiều người nói học Toeic có thể học ở nhà những với Tuyết thì nhất quyết phải đi học ở Trung tâm vì tính cô ấy tự nhận là khá chểnh mảng. ATHENA  bén duyên với Tuyết qua một lần một người bạn trên FB của cô nàng share bài về Trung tâm – đúng nhu cầu nên cô nàng vào xem qua và thấy ưng luôn. Học ở ATHENA vừa có bài test đầu vào – lại có cả cô giáo tư vấn các thứ - thế là cô nàng xách cặp đi học A87 luôn đấy.

Mọi người có tò mò cô gái miền Trung này đáng yêu như thế nào thì qua FB của cô gái ấy nhé, đảm bảo không ưng không được đâu : https://www.facebook.com/Thieutuyet2113

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn