CHINH PHỤC 675 ĐIỂM TOEIC CHỈ SAU 4 THÁNG ÔN LUYỆN TẠI ATHENA

Khi bắt tay làm bất cứ một việc gì, để tiến bộ bạn cần một quá trình lâu dài, cần nhiều nỗ lực chứ không thể một sớm một chiều mà thành thiên tài, đặc biệt là việc học Toeic thì càng không thể nhanh nhanh chóng chóng mà có thể giỏi được. Mình là một đứa mất gốc tiếng Anh, đến với Toeic mình xác định cày thật chăm chỉ để đạt 500+ đạt chuẩn đầu ra trước rồi mới tính đến việc học thi nâng level. Nhưng không ngờ chỉ với một khóa học mất gốc tại Athena mình đã đạt 675 điểm, thực sự rất bất ngờ và vui sướng.

Trong lúc niềm vui đang dâng trào mình xin chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm của mình trong quá trình ôn thi, hi vọng có thể giúp cho những bạn nào cùng mục tiêu mà đang ôn hoặc sắp thi chút nào đó :))

CHINH PHỤC 675 ĐIỂM TOEIC CHỈ SAU 4 THÁNG ÔN LUYỆN TẠI ATHENA


Qúa trình ôn thi của mình là…

Vềtừ mới: Vì toeic là cuộc chiến từ mới nên mình đặt mục tiêu viết được bao nhiêu từ mới trong ngày (ví dụ mỗi ngày học 15, 20 từ). Nếu cảm thấy khó thực hiện thì hãy nhờ một người gần bạn giám sát, trả công cho họ bằng mỗi lần bạn lười không học bài:) .Về cách thuộc thì xem lại hàng ngày.. 22-30 lần thì sẽ thuộc.

Part1,2: Vì 2 phần này vẫn là câu đơn nên chưa yêu cầu sự tập trung quá cao nên kinh nghiệm của mình là nghe nhiều và học thuộc 1 số cụm danh từ, giới từ…

Part3,4: Có lẽ với nhiều bạn thì phần này khá là ” ác mộng”. Để làm tốt thì tất nhiên vẫn phải nghe nhiều

Nhưng đối với part 3,4 thì đặc biệt phải lặp lại hàng ngày dù chỉ là 1,2 đoạn hội thoại. Lần đầu nghe thì phải cố gắng nghe được bất kì từ nào cũng được (có thể chép ra để so sánh). Sau đó mở transcript dịch ra tiếng việt để hiểu toàn bộ nội dung. Và đọc lại đoạn hội thoại bằng tiếng Anh đó đến khi trôi chảy, sau đó nghe và nói lại. Làm được việc này khá mất thời gian nhưng sẽ ngấm sâu hơn. Lần sau nghe lại ít nhất cũng sẽ hiểu được trên 80%. Phần listening: bạn hãy luyện nghe mọi lúc có thể ( trên đường đi học, ngồi xe bus….)

Part5,6:  Để làm tốt phần này các bạn cần có ngữ pháp cơ bản về từ loại, thì, mệnh đề,so sánh,… những phần khác có thể bổ sung trong quá trình làm bài tập.

Trong Part 5,6 chú ý kỹ năng PHÂN TÍCH CÂU:
Hai phần này mình chia ra làm 2 dạng chính:
– Loại câu từ vựng: bắt buộc phải dịch để chọn được đáp án đúng, nếu làm sai bổ sung thêm vốn từ
– Loại câu ngữ pháp: chỉ cần phân tích câu, quan sát trước và sau chỗ trống, xác định thật nhanh xem chỗ trống cần điền gì
Với những câu có cấu trúc đặc biệt, trường hợp đặc biệt, cách kết hợp từ…hãy ghi chú lại và nhớ là cách nhanh nhất.

 

CÁCH HỌC NGỮ PHÁP của mình đó là đọc và quan sát thật nhiều, xem câu sử dụng cấu trúc gì, tại sao mình đọc không hiểu, nếu có ngữ pháp chưa biết thì google để đọc.Với một câu cơ bản là S + V + O đề thi TOEIC thường mở rộng câu để kiểm tra khả năng của thí sinh bằng mệnh đề quan hệ hoặc giới từ.

 

Part7: Phần dài nhất và lại là phần cuối nên dễ gây hiệu ứng căng thẳng. Phần này cần có một lượng từ mới ổn mới có thể tự tin làm. Kinh nghiệm của mình là làm từ câu 181-200 trước rồi quay lại làm từ 101.

Một số kinh nghiệm giúp bạn tăng điểm Đọc nhanh hơn

– Hãy sử dụng từ điển Anh – Anh nhiều hơn từ điển Anh – Việt:
Dù bạn đang ở trình độ nào, hãy tập làm quen với việc sử dụng từ điển anh – anh, dần dần bạn sẽ thấy từ điển a-a sẽ tiện hơn rất nhiều, nó giúp bạn hiểu nghĩa chính xác hơn so với a-v, tra được các cấu trúc câu, cách kết hợp từ, cách dùng từ 1 cách chính xác.

– Phát triển khả năng đọc hiểu thay vì nhồi từ vựng bằng cách dịch Part 7 thật nhiều .Khi chữa bài hãy tra từ điển thật nhiều, học từ vựng ngay từ bài đọc, bạn sẽ tự nhớ được từ vì nó có hoàn cảnh.

Giai đoạn làm đề:

Các bạn nên chữa thật kĩ, đặc biệt là phần nghe, nghe đến khi hiểu hết thì mới chuyển sang làm đề khác.
Đối với part đọc thì đọc kĩ phần chữa chi tiết ít nhất 2-3 lần (tránh trường hợp quen quen mà không thể nhớ ra)
Và thêm nữa là sau khoảng 3-7 ngày hãy làm lại chính đề đó. Nếu  trên 80% thì đã tạm ổn, đánh dấu lại những câu mà mình vẫn làm sai dù đã chữa để khắc cốt ghi tâm.

Cứ cố gắng, chăm chỉ, nghe lời cô Vân Anh thì kiểu gì bạn cũng đạt được mục tiêu :)). Chúc các bạn học tốt, thi được điểm cao nhé !

Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/thaihan.196?fref=mentions

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn