Chuyện tình của cô nữ sinh ngân hàng với chàng TOEIC 800+

Phạm Quỳnh Trang chính là nhân vật nữ chính trong chuyện tình hấp dẫn này. Một cô nữ sinh ngân hàng năm ba đã bén duyên với chàng TOEIC 800+ như thế nào? Hãy cùng lắng nghe chuyện tình của Trang và chàng trai TOEIC nhé.

 

điểm-toeic-phạm-quỳnh-trang

 

Cơ duyên trở thành bạn bè với chàng TOEIC

 

Nghe danh TOEIC đã lâu, nhưng mãi tới năm ba Trang mới quyết định tìm hiểu anh bạn này. Qua những “tin đồn” lan truyền, ban đầu mình thấy nhiều bạn bè có vẻ sợ hãi anh ta lắm. Nào là hàn lâm, nhiều đòi hỏi, trình độ cao, bla bla… Nói chung là một gã trai khó gần và kỹ tính.

 

Thế rồi, tính tò mò nổi lên, Trang quyết tâm phải tới gặp anh ta xem thế nào. Gặp rồi mới thấy, mọi điều chẳng như mình vẫn nghe trước đây.

 

Thật ra nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy TOEIC như một chàng “hot boy” ấm áp thực sự. TOEIC giúp bạn vượt qua điều kiện tốt nghiệp ra trường. TOEIC cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn. Và biết đâu đó, TOEIC có thể đưa bạn tới với cơ hội du học hấp dẫn không biết chừng. Không chỉ có thể, nếu so sánh TOEIC với IELTS hay các chứng chỉ khác, thì đây quả là chàng trai thân thiện. Không kiêu sa, hàn lâm như IELTS. Không cứng nhắc cũ kỹ như B1, B2. TOEIC thân thiện và bình dị như chính hơi thở hàng ngày của ta vậy.

 

Thêm vào đó, Trang nhận thấy nhiều bạn tới với TOEIC trong tâm thế phòng thủ và tấn công hơn là muốn kết bạn. Điều này thực tế không có lợi cho chúng ta chút nào. Hãy thử nghĩ nhé, trước một người bạn và trước một kẻ thù, bạn sẽ đối xử với ai tốt hơn? Dĩ nhiên là với bạn bè rồi phải không! Bạn sẽ luôn muốn chống lại kẻ thù. Bạn tìm mọi cách hạ gục chúng.

 

Nhưng đôi khi chính tâm lý muốn nhanh chóng “tiêu diệt kẻ địch” khiến bạn chủ quan và thất bại. Còn ngược lại, khi chúng ta tiến tới với một người bạn mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và hứng thú hơn rất nhiều. Chính vì vậy bí quyết của Trang chính là, hãy làm bạn với TOEIC chứ đừng coi đó là kẻ thù.

 

Mới nghe Trang nói vài điều đó thôi, bạn đã thấy việc kết thân với anh chàng TOEIC tuyệt vời tới cỡ nào rồi chứ?

 

Hãy đặt niềm tin vào TOEIC cũng như vào chính bản thân mình.

 

Điều cốt yếu trong mối quan hệ bạn bè đó chính là tin tưởng lẫn nhau. Chỉ có lòng tin mới giúp tình bạn bề lâu và vượt qua nhiều sóng gió. Lòng tin đó cần có từ hai phía. Quan trọng hơn cả là bạn phải tin vào chính bản thân mình.

 

Mình tin, khi đã là bạn bè, TOEIC sẽ giúp mình đạt được những mơ ước trong cuộc sống. Nhưng bản thân mình cũng phải khiến cậu ấy tin tưởng phải không nào? Vậy phải làm sao đây???

 

Trang có được cô Vân Anh chia sẻ rằng: “không tin vào chính mình, tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu”. Và đây đã trở thành phương châm cũng như động lực cho mình trong suốt 6 tháng kết thân với TOEIC vừa rồi.

 

Nói thật, ban đầu thì chúng mình cũng chỉ là những người bạn kiểu biết mặt nhau vậy thôi chứ chẳng có gì. Nhưng rồi dần dần, mình đã khiến anh chàng phải chú ý nhiều hơn. Bên cạnh “vũ khí” là tài liệu và kiến thức cô truyền thụ từng ngày thì còn là sức mạnh mà đội trợ giảng tiếp sức thường xuyên. Được mọi người hỗ trợ, mình như được tiếp thêm động lực để phấn đấu.

 

Thành quả đạt được

 

Chắc ngày qua ngày, với thiện chí và nỗ lực của mình, TOEIC đã cảm động. Thế rồi chúng mình thân nhau lúc nào không biết. Mình cứ từng bước từng bước vượt qua bài tập khó khăn. Mình dần bớt sợ những buổi nghe căng tai nhức óc. Mình chẳng còn lo mấy với những bài ngữ pháp khô khan. Và rồi giờ đây, mình và anh chàng TOEIC 845 đã trở thành đôi bạn tri kỉ.

 

Có thể một ngày nào đó cả mình và chàng sẽ tiến thêm những bước tiến xa hơn nữa. Nhưng chúng mình sẽ luôn ghi nhớ quãng đường bắt đầu này. Ghi nhớ sự giúp sức và se duyên của Athena cũng như cô Vân Anh và các bạn trợ giảng.

 

điểm-toeic-phạm-quỳnh-trang

 

Nếu bạn muốn biết tình bạn của chúng mình giờ ra sao, hãy liên hệ với mình qua địa chỉ facebook sau nhé! https://www.facebook.com/quynh.trang.9484

 

Rất vui khi được làm bạn với mọi người <3

 

 

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn