Chuyến tình nguyện giáp Tết: Sẻ chia yêu thương

CLB Anh ngữ Athena Thiện nguyện từ khi ra đời đã thực hiện rất nhiều chuyến đi tình nguyện ý nghĩa. Những chuyến đi đã đến với bao mảnh đời bất hạnh, đến những miền núi xa xôi, đến với anh em đồng bào trên mọi miền Tổ Quốc để cùng sẻ chia yêu thương, gắn bó.

 

Lên đường với lòng nhiệt huyết

Những ngày giáp Tết năm 2018, những thành viên của CLB Anh ngữ Athena Thiện nguyện đã có mặt tại xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, để lại không ít những dấu ấn tốt đẹp cho bà con nhân dân tại nơi đây. Chuyến đi có sự tham gia của cô Đỗ Vân Anh - CEO & Founder và cũng là giảng viên của anh ngữ Athena, toàn bộ nhân viên công ty, rất nhiều các bạn học viên đến từ các khóa khác nhau và anh Nguyễn Trung Hiếu - giám đốc điều hành công ty, đồng thời là trưởng đoàn.

Vượt qua chặng đường hơn 120km để đến với UBND xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ với nhiều đoạn đường khó đi, nhiều đồ vất vả, lại phải thức dậy sớm nhưng ai cũng háo hức vì sắp được gặp bà con nhân dân nơi đây, được trao những suất quà, những tình cảm yêu thương.

 Cô Vân Anh trao quà cho các bé

 

Đau đáu nỗi lo xóa đói giảm nghèo

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ trên xe, chúng tôi đặt chân tới UBND xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Tới nơi đây, tận mắt chứng kiến, chúng tôi mới cảm thấy thấm thía hơn bao giờ hết những khó khăn, vất vả, sự lam lũ, khổ cực của bà con nơi vùng sâu hẻo lánh này.
Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Công Qúy - chủ tịch UBND xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cho biết: '' Có 3 dân tộc sống tại xã này: Mường, Dao, Kinh. Riêng dân tộc Dao chiếm đến 76%. Người dân chủ yếu sống vào nông nghiệp, làm ruộng, trồng hoa màu, đời sống vô cùng khó khăn. Chưa kể, có những năm lũ lụt, sạt lở, hoa màu hay lúa mất trắng.''
Theo thông tin cho biết, toàn xã có 360 hộ dân với 1.446 nhân khẩu. Tổng số hộ nghèo toàn xã là 130 hộ, chiếm tỷ lệ 36.1%, hộ cận nghèo là 58 hộ, chiếm 16.1%. ''Xã có giúp đỡ bà con nhiều lắm, có năm tưởng được mùa, thì lũ cuốn trôi sach, sáng hôm sau dậy không còn thấy đồng ruộng nhà mình. Nhà cô phải đi nhặt nhạnh, mò từng cây lúa sót lại, mót được hạt gạo nào thì mót.'' - cô Dính - người dân tộc Dao, sống ở xã Vinh Tiền cho hay.

 

MẤT GỐC TIẾNG ANH? TÌM HIỂU NGAY VỀ: KHÓA HỌC LUYỆN THI TOEIC 0-500+

 Sẻ chia yêu thương

Buổi trao quà cho các gia đình khó khăn diễn ra tại UBND xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ có sự góp mặt của anh Nguyễn Trung Hiếu - giám đốc điều hành Trung tâm Anh ngữ Athena, chị Đỗ Vân Anh - CEO & Founder Athenacenter, ông Đinh Công Qúy - chủ tịch UBND xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cùng toàn thể đoàn tình nguyện, bà con nhân dân trong xã. CLB Athena thiện nguyện trực thuộc Trung tâm Anh ngữ Athena đã trao 30 suất quà giá trị cho 30 hộ gia đình khó khăn bao gồm chăn ấm, màn, quần áo ấm và nhiều vật dụng khác.

Chào tạm biệt bà con, chúng tôi tiếp tục di chuyển đến trường mầm non xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Các thầy cô giáo, các em nhỏ, các phụ huynh đón chúng tôi bằng nụ cười rạng rỡ, tươi vui. Buổi trao quà càng rộn rã hơn với các tiết mục văn nghệ ''cây nhà lá vườn'' nhiều màu sắc do chính các em nhỏ biểu diễn và được thành viên trong đoàn tình nguyện đón nhận, hưởng ứng nhiệt tình.

                       Cô Vân Anh trao quà cho các bé

125 suất quà được trao tặng cho 125 em nhỏ của trường bao gồm quần áo ấm, bánh kẹo, sách, vở và các dụng cụ học tập. Những khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười vui tươi và câu cảm ơn của các em nhỏ chính là những món quà quý giá nhất mà chúng tôi nhận được. Hi vọng ngày trở về, chúng tôi sẽ được gặp lại những gương mặt kia trong một diện mạo mới, tầm vóc mới.

XEM THÊM: MẸO THI TOEIC HIỆU QUẢ

 

Rời đi trong cảnh núi non hùng vĩ, trong tiếng cười của các em, trong câu ngậm ngùi cảm ơn của các thầy cô giáo, chúng tôi cảm thấy mình đã làm được điều gì đó nhỏ bé nhưng vô cùng sâu sắc. Ít nhất là CLB Anh ngữ Athena Thiện nguyện đã đem đến cho người dân nơi đây một nguồn năng lượng mới, một sức trẻ và một trái tim biết sẻ chia những yêu thương.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn