Có công học Toeic, có ngày thành danh - chia sẻ từ học viên cũ Athena

“Học Toeic sẽ chẳng có gì là quá khó nếu bạn có đủ quyết tâm và lòng kiên trì theo đuổi điều mình muốn. Theo quan điểm của mình học tiếng Anh nói chung và Toeic nói riêng cũng giống như việc bạn chinh phục một ngọn núi. Tất cả các thành viên đều có xuất phát điểm giống nhau nhưng có leo lên đến đỉnh hay không thì lại tùy phụ vào từng người. Học toeic cũng giống như vậy thôi, tất cả đều có xuất phát  điểm mất gốc tiếng Anh như nhau, nhưng có leo lên được ngọn núi Toeic hay không thì lại phụ thuộc vào ý chí của từng người”, Hạnh chia sẻ.

Chia-sẻ-của-bạn-Hạnh

 

Những ngày đầu mới học Toeic mình thấy cũng gian nan lắm, áp lực vô cùng. Khối lượng kiến thức ở Athena khá là lớn, đi học phải nộp bài tập đầy đủ. Ở đây kiểm tra bài tập còn gắt gao hơn là ở trên lớp nên  chẳng còn cách nào khác là phải làm chăm chỉ làm bài thôi. Các bạn không biết đâu đối với một đứa mất gốc tiếng anh như mình học tiếng anh vất vả và vật vã như thế nào. Mỗi ngày mình đều dành thời gian ít nhất 3 tiếng để làm bài tập. Mới đầu mất thời gian tra từ điển kinh khủng. Đã có lúc từng nản chí, đã có lúc từng muốn buông xuôi nhưng nghĩ đến mục tiêu, nghĩ đến tâm huyết của cô Vân Anh đối với mình, mình lại không cho phép bản thân nhục chí.

 

Để-đạt-850-toeic

 

Nhưng tin mình đi cái gì cũng có giá của nó. Chỉ sau 1 thời gian mình đã tiến bộ trông thấy. Nếu trước kia hầu như từ nào mình cũng phải tra thì bây giờ chỉ những từ chưa gặp mình mới phải tra nghĩa. Vốn từ vựng mình tăng và khả năng nghe cũng được cải thiện trông thấy ( tất nhiên là so với mình trước kia chứ so với nhiều bạn khác thì chỉ mình là con muỗi J). Mình bắt đầu lần mò xem các chương trình gameshow nước ngoài ( tất nhiên vẫn phải có sub) để cải thiện khả năng nghe.Mình bắt đầu không còn cảm thấy chán ghét tiếng Anh nữa mà ngược lại, lại có cảm hứng với môn học này.

 

825 điểm Toeic không phải là số điểm quá cao nhưng nó là kết quả minh chứng cho những nỗ lực của mình. Xin cám ơn Athena và Ms Vân Anh vì tất cả.

 

Link fb bạn Hạnh: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004326913504

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn