Cuộc chiến Toeic: Khi “zai” bách khoa lên tiếng

Nhắc đến trai Bách Khoa chúng ta thường nghĩ đến những anh chàng hiền lành, ít nói và có phần hơi “ngô nghê”. Tuy nhiên, đằng sau vẻ “chân chất” ấy luôn là một nghị lực cùng ý chí phi thường. Nguyễn Hải Dương là một chàng trai như vậy. Với mục đích ban đầu chỉ là 450 điểm TOEIC để đủ ra trường thì sau một khóa học ở Athena Dương đã làm được nhiều hơn thế. Con số 725 của chàng trai khiến nhiều người phải ngả mũ khâm phục.
“Thanh niên ngoan hiền, gặp lúc nào cũng vâng vâng, nói gì cũng cười cười, mắng cho cũng cười” – đó là nhận xét của một học viên về Dương. Quả thật như vậy, “hiền như cục đất” là biệt danh mà mọi người đặt cho chàng trai này. Khi cầm trên tay giấy báo 725 điểm, chúng tôi mới có cơ hội trò chuyện để hiểu hơn những cố gắng của Dương trong quá trình học.

 

Nguyễn Hải Dương

 


Kí ức của Dương về quá trình luyện thi toeic

Dương chia sẻ: “Mình biết và học cô Vân Anh từ khá sớm. Mình là học viên khóa A24, giờ cô đã dạy đến A79 rồi. Nhưng việc học của mình khá bận nên đến khi sắp ra trường mình mới sắp xếp thời gian ôn để thi.

Gian khổ vừa làm đồ án, vừa luyện đề

Quãng thời gian luyện đề rơi đúng vào khoảng thời mình bận nhất, vừa làm đồ án, vừa đi thực tập vừa ôn toeic. Nhiều lúc tưởng chừng như quá tải nhưng nghĩ đến công sức đã bỏ ra mình lại cố gắng. Nhiều hôm đến tối 10, 11 giờ mình mới có thời gian làm đề. Những ngày không đến trung tâm mình vẫn ở nhà ôn luyện cho quen cấu trúc và tự tin hơn.

Ban đầu, mình chỉ làm tầm được 500, 600 điểm thôi. Nhưng sau thời gian ôn, có nhiều hôm mình đã đạt mốc 700 điểm, con số mà mình chưa bao giờ nghĩ đến.

Khi cận kề đến ngày thi, ngày nào mình cũng đến trung tâm làm đề vừa để củng cố kiến thức vừa để luyện tâm lý. Không hiểu sao mỗi lần nhìn thấy cô mình lại tự tin lên hẳn. Ngày đi thi về, mình tự thấy làm cũng khá ổn nhưng chưa dám khẳng định là có thể được hơn 700. Khi cầm giấy trên tay mình mới dám thở phào nhẹ nhõm. Bao công sức ôn luyện, cố gắng cuối cùng cũng không phụ lòng cô giáo.

 

Thành quả ngọt ngào

 

Đặc biệt, đứa bạn thân học cùng, thi cùng mình cũng đạt 700, cảm thấy niềm vui nhân đôi. Với tấm bằng TOEIC này mình không chỉ đủ điều kiện ra trường mà còn tự tin ứng tuyển vào những doanh nghiệp nước ngoài mà mình đang theo đuổi. Đó là ước mơ của mình từ rất lâu rồi. Nhờ cô Vân Anh mà mình chạm một tay đến giấc mơ ấy rồi.”

 

luyện-thi-toeic-thành-quả-của-Hải-Dương

 

Đó là lời chia sẻ chân thành của Hải Dương sau khi đã vượt vũ môn thành công. Hy vọng, chàng trai hiền lành này sẽ tiếp tục chinh phục được thêm những giấc mơ trên con đường tương lai phía trước. Hẹn gặp lại Dương ở Athena vào một ngày không xa.

 

Facebook Nguyễn Hải Dương:

https://www.facebook.com/haiduongbkhn

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn