CUỘC ĐỜI SẼ KHÔNG PHỤ NGƯỜI CÓ SỰ CỐ GẮNG VÀ QUYẾT TÂM!

Hôm nay mình nhận phiếu báo điểm về, số điểm khá cao so với mình nên mình rất bất ngờ và rất vui nữa. Bắt đầu học thì mình cũng hoang mang không biết học từ đâu, nhưng khi đến Athena được cô Vân Anh tư vấn lộ trình học phù hợp với khả năng hiện tại của bản thân thì mình bắt đầu đi theo lộ trình và đầu tư thời gian, công sức cho nó. Cuối cùng thì mình cũng thu được kết quả mà mình mong muốn, thực sự rất vui mừng.

Mình xin chia sẻ với các bạn một vài điều nho nhỏ trong quá trình học của mình.

cuoc doi se khong phu nguoi


Mình đạt được 815 điểm như thế nào?

Tầm 5 tháng từ lúc bắt đầu ôn đến lúc đi thi,thời gian 1 tháng đầu thì mình tập trung ôn từ vựng và ngữ pháp. Lượng từ vựng trong bài thi Toeic là khá nhiều và rộng(dù không nhiều từ học thuật, chuyên ngành) nên phải dành thời gian học dần dần .Cuốn đầu tiên phải học là 600 từ vựng toeic, mình học cuốn này qua app trên điện thoại khá hay , kết hợp cả nghe và ví dụ và chơi game nữa nên học khá là ổn.

+ Về phần Ngữ pháp: Lượng ngữ pháp trong Toeic thì khá nhiều nhưng các bạn nên tập trung vào những phần cơ bản như : Thì, bị động, cấu trúc của câu,dạng rút gọn, phân biệt các từ loại(dạng bài hay gặp nhất), liên từ và giới từ.
+ Về Luyện nghe:  Các bạn nên luyện trong quá trình học từ vựng và phải phát âm đúng từ ấy thì khi nghe mình mới nghe ra được (mình gặp nhiều bạn khi đọc 1 từ ở trong câu thì hiểu được, nhưng khi nghe thì không hiểu gì , ngày xưa mình cũng thế ạ, sau đó thì các bạn nên chuyển qua chép chính tả để nghe được hết các từ khi người ta nói (dù hơi boring và mất thời gian chút ).
Một chút về đề thi hôm mình thi:
-Phần nghe: không biết mọi ng thấy thế nào chứ mình thấy chất lượng loa không ổn lắm, âm thanh hơi rè và bị vang, chắc là do mình nghe quen loa ở nhà rồi nên như vậy, nhưng trộm vía mình cũng vẫn nghe được và làm khá ổn.
+Part 1: Mình cảm thấy có khó hơn một chút so với đề luyện ở nhà vì có tầm 3-4 tranh là có nhiều từ vựng lạ,và nhiều bẫy .
+Part 2: lúc đầu do chưa quen loa nên mình thấy phần này rất dễ miss, và dễ mất tập trung
+Part 3: đáp án có phần đánh đố hơn và có thay đổi thứ tự câu hỏi, có nhiều bẫy .
+Part 4: các đoạn nghe khá dài và tốc độ đọc nhanh, có thay đổi thứ tự đáp án, bạn nào từ part 3 chuyển sang mà mất tập trung là dễ bị miss lắm ạ, hai đoạn cuốn khá là khó.
Các bạn nên dành thời gian giới thiệu bài nghe và phần part 1 (tầm 1p30s) đề đọc trước phần part 4, và dành phần giới thiệu part 2 để đọc trước part3.

-Phần đọc:

+ Part 5,6: mình làm thấy đề khá ổn
+Part 7: khá là dài và có nhiều bẫy, nhiều đáp án giống giống nhau
Các bạn nên dành tối đa 15 phút cho part 5, 5 phút cho part 6 , và tầm 50 phút cho 48 câu part 7, còn 5 phút cuối nữa để xem lại bài và tô kỹ các đáp án.Phần part 5,6 thì mình đọc đáp án trước rồi mới đọc ra xung quanh để tìm cấu trúc cũng như ngữ cảnh của câu hỏi chứ không đọc từ đầu . À phần part 7 thì mình làm phần khó trước ( từ câu 176 trở đi rồi quay lại từ câu 153 để tránh bị áp lực thời gian lúc cuối giờ).

Có lưu ý là các bạn  nên đăng kí trước tầm 3 tuần đến 1 tháng chứ không là hết chỗ với cả bị lỡ kế hoạch ạ.Mọi người cũng nên mang theo tẩy đi vì tẩy của bút chì k được sạch lắm và tẩy hơi lâu xíu .

Mình nghĩ Toeic chỉ là 1 chứng chỉ để đánh giá trình độ tiếng anh nên mọi người cứ tiếp xúc vs tiếng anh nhiều vào thì điểm Toeic cũng sẽ lên thôi ạ.
Chúc các bạn học tốt và thi đạt điểm cao!

Có gì muốn chia sẻ liên hệ với mình qua Fb này nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100021997072599


Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn