CUỐI CÙNG, MÌNH CŨNG ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU 500 ĐIỂM TOEIC!

Chào các bạn mình là Thùy Dung, mình vừa lấy kết quả thi tại IIG Giang Văn Minh. Lúc đi lấy kết quả mình hồi hộp lắm vì không biết có đạt được target đề ra hay không nhưng ơn giời là đạt (còn thừa 25 điểm ý chứ lol). Mặc dù điểm số này chỉ ở mức trung bình nhưng đối với 1 người hoàn toàn mất gốc tiếng Anh như mình thì đây là điểm số mình cảm thấy hoàn toàn hài lòng và bây giờ có thể thở phào nhẹ nhõm để “say goodbye Toeic”

Mình không biết các bạn thế nào chứ mình dốt tiếng Anh có thâm niên , ngay từ hồi cấp 2, mình đã không thể học được cái môn này nên mình cũng buông xuôi luôn không thèm học tiếng Anh nữa. Nhưng khi lên đại học, Toeic lại là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp nên trời ơi lúc đấy mình khủng hoảng kinh khủng (chắc ai ở trong tình cảnh này sẽ hiểu). Mình tự hỏi tại sao là tiếng Anh chứ không phải là môn khác? Rồi đã có lúc mình nghĩ tiêu cực “thôi quả này xong rồi không ra được trường vì điều kiện này rồi”.


thuy-dung-525

 

Đem suy nghĩ này nói chuyện với mấy đứa bạn thân bị chúng nó mắng té tát cho 1 trận , bảo mất công ăn học bao nhiêu năm đến lúc chuẩn bị gặt hái thành quả thì bị cái môn tiếng anh mắt muỗi đấy làm chùn bước, nghe chúng nó nói mình thấy cũng xuôi xuôi và rồi mình sốc lại tinh thần và xác định tư tưởng phải vượt qua nỗi sợ hãi này để lấy được 500 Toeic! Qua đứa bạn thân giới thiệu, mình đăng ký khóa mất gốc Toeic ở Athena và cuộc chiến toeic đầy gay go, thử thách của mình bắt đầu từ đây.

Trước khi học tại Athena nghe chúng nó bảo ở đây học hành áp lực, vất vả lắm, mới đầu mình chả tin đâu vì làm gì có chuyện đi học ở trung tâm mà người ta lại sát sao đến mình, nhưng học rồi mới biết, ở đây học vất vả thật). Cô giáo dạy tâm huyết kinh khủng, bài tập thì nhiều vô đối, làm chỗ đấy mệt nghỉ luôn, mới đầu học mình bị choáng nhưng học dần rồi quen vì nhận ra là với 1 đứa dốt có thâm niên như mình chỉ có cách học đấy mới hiệu quả. Trong suốt mấy tháng học tại Athena, lịch trình của mình luôn là : ăn- học-ngủ chứ không có thời gian đi chơi.

Tuy điểm số của mình chỉ ở mức trung bình nhưng đây là lộ trình học, các bạn nào cùng mục tiêu có thể tham khảo nhé :

Để đạt được mục tiêu 500 điểm toeic các bạn cần chú trọng vào các phần sau:

-Ngữ pháp:  ngữ pháp bắt buộc phải nắm chắc để làm part 2 và part 5 ( part2 là nghe câu hỏi chọn đáp án đúng có những câu hỏi phải dùng ngữ pháp để lựa chọn đáp án)

-Từ vựng: Học từ vựng trong sách 600 essential toeic ý hoặc trong quá trình làm bài tập, đây chính là ngân hàng từ vựng để bạn học.

-Học kĩ part 1, 2: Vì mục tiêu 500 và khả năng nghe của mình không tốt nên mình chỉ tập trung vào 2 phần này vì đây là 2 phần dễ nhất. Part 1 các bạn cố gắng đúng 7-8 câu hỏi, part 2 khoảng 20-25 câu, part 3&4 khoảng 15-20 câu

( Cùng xem phần hé lộ về phương pháp bạn đã sử dụng để nắm chắc điểm 2 part này nhé )

-Luyện tập part 7: Part 7 là phần chứa nhiều câu hỏi nên nhiều điểm nhất. Mình chịu khó làm phần này để quen với thời gian làm bài và rèn luyện khả năng đọc hiểu. Mỗi lần làm bài và check đáp án xong mình lại học từ mới và tự dịch bài. Phần này cố gắng đúng càng nhiều câu càng tốt.


Trên đây là kinh nghiệm học toeic của mình. Mình học được chắc chắn bạn cũng sẽ học được, chỉ cần bạn cố gắng và có lộ trình học đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Btw, Athena là nơi mà bạn có thể theo học toeic rất tốt nhé.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn