“ĐỂ ĐẠT 655 ĐIỂM TOEIC MÌNH ĐÃ CỐ GẮNG NHƯ THẾ NÀO?”

Mình vừa đi nhận điểm thi về, con số mình đạt được là 655 điểm , quá là vui mừng luôn nên mình muốn chia sẻ một chút với các bạn. Đây không phải là một số điểm quá cao nhưng với một người đã mất gốc rất nhiều năm không động đến tiếng Anh và mới ôn luyện chỉ trong vòng 4 tháng đạt được kết quả như này khiến mình quá đỗi sung sướng.

“ĐỂ ĐẠT 655 ĐIỂM TOEIC MÌNH ĐÃ CỐ GẮNG NHƯ THẾ NÀO?”


“Cố gắng từng ngày” là phương châm của mình trong quá trình ôn luyện Toeic!

Về cách học của mình thì thời gian đầu mình nghe rất kém, do không hề có một chút từ vựng nào cả nên kể cả có nghe đi nghe lại chục lần thì vẫn như nước đổ đầu vịt. Vậy nên thời gian đầu mình chỉ tập trung vào phần này. Từ vựng mình sẽ ghi ra theo từng tờ giấy với từng chủ đề khác nhau, ví dụ các cụm danh từ ghép, các từ đồng nghĩa, các tính từ gốc (nhiều khi sẽ là cách để chọn –ing hay –ed trong part5), các động từ nhất quyết phải có giới từ đi kèm… Ngoài ra mình sử dụng app Memrise để học từ vựng theo các chủ đề, cũng là một cách rất tiện để mình có thể học từ ở bất kì đâu.

Lúc bắt đầu mình cũng tìm lớp để học để bổ sung thêm kiến thức, và mình cảm thấy rất may mắn và đúng đắn khi chọn học khóa mất gốc 4 tháng tại trung tâm Athena, sau khi học xong 3 giai đoạn tại trung tâm, mình bước vào giai đoạn luyện đề . Mỗi ngày mình đều lên lớp làm 1 đề trong vòng 2 tiếng rồi chữa bài luôn. Chữa đến đâu học đến đó. Thời gian còn lại trong ngày mình sẽ xem lại bài, giải thích các câu theo cách cô đã nói để nhớ bài, nghe lại những câu đã làm sai. Khi đã có từ vựng cơ bản rồi thì sẽ dễ dàng hơn cho việc nghe.

Trước mình nghe không hiểu nên ở part 3 part4 cứ nghe được từ khóa nào có trong đáp án là mình khoanh luôn. Sau này có từ vựng rồi sẽ cố hiểu để nghe được rồi mới chọn đáp án, áp dụng phương pháp 3 ngón tay nữa. Phương pháp nghe của mình chính là sẽ nghe 1 bài hoàn chỉnh sau đó sau đó mở phụ đề, đọc hiểu một lượt toàn bộ. Ghi chú các từ mới cũng như những từ mình phát âm sai, hiểu sai để lần sau còn nhớ. Tiếp theo mình sẽ vừa nghe vừa nhìn phụ đề để quen dần với giọng điệu, tốc độ, cách ngắt nhịp của người bản ngữ. Bước cuối cùng sẽ là nghe hiểu mà không cần phụ đề.

Part 5 và 6 thì mình chỉ xem lại bài và giải thích lại, về part 7 đầu tiên mình sẽ đọc lướt: đọc lướt tiêu đề, đọc đoạn đầu của văn bản (thường chứa nội dung chính của văn bản đó) và đọc những câu đầu tiên của các đoạn tiếp theo(nếu có). Sau đó mình mới đọc câu hỏi và xác định từ khóa, đọc thật kĩ đoạn có chứa từ khóa. Cuối cùng mới xác định đáp án đúng. Tất cả các bài đọc part 7 mình đều cố gắng dịch qua một lượt lúc chữa để có thể hiểu hết nội dung văn bản đó. Mình nghĩ việc tăng điểm nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào cách truyền đạt của cô nữa.

 

Thật sự mình cũng đã rất tập trung vào giai đoạn giải đề 4 tuần ở lớp trước khi đi thi. Và kết quả đạt được khiến mình vô cùng mãn nguyện, thầm cảm ơn cô Vân Anh và trung tâm Athena rất nhiều

Chúc các bạn thi đạt được kết quả mà mình mong muốn :))

Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100005341968348

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn