ĐIỀU KÌ DIỆU TẠI ATHENA: TỪ MẤT GỐC ĐẠT 800+CHỈ SAU KHÓA HỌC TOEIC 0-500+

Phải bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 thực sự là một điều khó khăn, nếu bản thân mình không quyết tâm, không cố gắng thì sẽ không thể làm nên được kết quả tốt. Mình là một đứa mất gốc tiếng Anh, nhận thức được việc không có tiếng Anh ở trong xã hội hiện nay sẽ là một điều bất lợi rất lớn nên mình tự bắt buộc bản thân phải cố gắng có bằng được một chứng chỉ tiếng Anh nào đó. Và mình chọn đến với Toeic, nhờ sự đồng hành, giúp đỡ của cô Vân Anh và trung tâm Athena mình đã có được kết quả như ngày hôm nay với 800 điểm Toeic, một số điểm ngoài sức tưởng tượng của mình.

Để đạt được số điểm này mình đã phải nỗ lực rất nhiều, cùng với sự giúp đỡ của cô Vân Anh đã giúp mình có động lực học hơn rất nhiều. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn quá trình cày cuốc để có được tấm bằng Toeic 800 điểm của mình.

Dieu ki dieu tai athena


Quá trình đi từ con số 0 lên tới 800 điểm Toeic :

Giai đoạn đầu tiên cũng là giai đoạn mà mình bắt đầu từ con số 0, thật sự là mình không biết gì về tiếng anh từ ngữ pháp đến từ vựng khá là tệ cho nên trong khoảng thời gian đầu mình chủ tập trung vào học ngữ pháp và từ vựng, mỗi ngày mình học 5 từ trong cuốn 600 từ và học một điểm ngữ pháp và làm ví dụ mình họa để hiểu sâu hơn.

Khoảng thời gian này là giai đoạn khó khăn nhất, nhiều lúc mình cảm thấy rất khủng hoảng, nhưng nhờ cô Vân Anh động viên nên mình đã cố gắng nhiều hơn mỗi ngày. Trải qua những tháng ngày đầu tiên trên con đường chinh phục Toeic mình thì mọi thứ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Khi đã có khối lượng từ vựng và ngữ pháp cơ bản thì mình học phần nghe và đọc cũng dễ hơn rất nhiều.

Về phần nghe: tùy vào khả năng của mỗi người nên sẽ có những phương pháp của riêng,  phương pháp của mình là khi giải một đề xong thì xem lại ở phần nghe những câu sai và nghe lại nó đối với part 1,2 còn part 3,4 mà sai thì nghe nguyên mỗi đoạn đó, các bạn đừng nghe lại tất cả vì khá là mất thời gian dẫn tới việc chán nản, ngoài ra mình còn luyên nghe ở một số nguồn ở ngoài như youtube chẳng hạn vì học nhiều quá sẽ rất căng thẳng nên mình khuyên các bạn hãy kiếm một kênh tiếng anh nào đó về lĩnh vực mà bạn thích, lúc bạn nghe thì khá là thích thú và tập trung hơn là nghe mỗi toeic không vì điều này tạo cho bạn sở thích chứ không phải đang ép buộc bạn học.

Mình có một số điều muốn lưu ý để các bạn làm phần nghe tốt hơn:

Đầu tiên là, khi nghe part 3,4 thì khi bắt đầu đoạn nghe chúng ta thường có 3,4 giây để đọc 3 câu hỏi và 12 câu trả lời, nếu bạn không đọc và hiểu hết nghĩa thì rất khó để làm hai part này vì vậy việc đầu tiên các bạn phải làm để cải thiện part 3,4 là phải dịch và học thuộc hết các từ vựng xuất hiện ở các câu hỏi và câu trả lời để khi làm các bạn chỉ cần nhìn thoáng qua là hiểu nghĩa hết chứ không bị khựng trước khi nghe vì lỗi không hiểu nghĩa câu hỏi và câu trả lời.

Thứ hai là, đối với part 3 là part có hai giọng nam và nữ và đoạn hội thoại thường là 4 lượt nói qua lại, việc để cải thiện số câu của part này là các bạn nên đọc câu hỏi và suy luận xem nam hay nữ nói trước và sẽ nói câu gì, để dễ đoán thì các bạn tập trung vào câu hỏi đầu tiên để nắm được chủ động, việc đọc thêm 2 câu hỏi tiếp theo thì bạn có thể đoán thêm được phần nào nam hay nữ nói trước, việc đoán này sẽ giúp bạn nắm được thế chủ động và nghe sẽ dễ dàng hơn rất nhiều . Đừng để cái đầu rỗng khi băng được phát lên, lúc đó bạn sẽ bị giật mình và luống cuống, không nghe được đâu .

Về phần đọc: thì CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG của phần này là từ vựng, vốn từ vựng của bạn càng nhiều thì khả năng tăng điểm càng cao, ngoài việc học sách 600 từ thì mình khuyên các bạn nên học thêm những từ vựng thông dụng cơ bản, và ưu tiên học những cụm từ.

Đó là những chia sẻ của mình trong quá trình chinh phục tấm bằng Toeic, nói chung là chỉ cần các bạn nghe lời cô và học đúng theo lộ trình tại trung tâm thì chắc chắn sẽ thi được kết quả tốt!

Chúc các bạn học tốt, thi đạt kết quả cao!


Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn