Đọc hiểu chỉ là chuyện nhỏ nếu nắm chắc mẹo thi TOEIC sau

Mình là Lê Đức Hiếu, học viên lớp A94 của trung tâm Anh ngữ Athena. Kì thi TOEIC vừa rồi, mình đạt 795 điểm. Từ một đứa không tập trung làm nổi 5 bài đọc hiểu trong đề thi TOEIC. Nhưng nhờ việc ôn thi TOEIC ở Athena, mình đã vượt qua nỗi ám ảnh đọc hiểu một cách từ từ nhờ những mẹo thi TOEIC.

 

Le Duc Hieu - 795 lg (1)

 

Mình không có nhiều tài liệu luyện thi TOEIC vì tất cả đã được cô Vân Anh giao trong khóa học TOEIC của Athena. Nhưng mình có một số mẹo thi TOEIC khi làm phần đọc hiểu sau.

Được xem là phần khó nhất trong bài thi đọc, để giải quyết phần này các bạn cần tăng vốn từ vựng của bản thân. Tăng vốn từ vựng giúp bạn có thể đọc hiểu nhanh nội dung và chọn được câu trả lời chính

 

THAM KHẢO KHÓA: ÔN THI CẤP TỐC CHO NGƯỜI MẤT GỐC

 

Ngoài ra, các kỹ năng các bạn cần trang bị khi ôn thi TOEIC phần này là kỹ năng skimming, scanning

 

Skimming: là kỹ năng đọc lướt qua bài đọc mà chỉ tập trung vào các phần chính của bài như: tên chủ đề, tiêu đề bài đọc, đoạn giới thiệu, tổng quan và kết luận. Từ đó nắm được tổng quan bài đọc và giảm được thời gian đọc. Kỹ năng này phù hợp với các bài tìm chủ đề, ý chính hay mục đích của bài đọc.

 

Scanning: là kỹ năng này giống với Skimming, tuy nhiên kỹ năng này thường dùng cho các câu hỏi bắt đầu với các từ để hỏi What? When? Who? Where? Why?...  

 

Paraphrasing: là cách diễn đạt bằng cách dùng 1 cụm từ khác nhưng có nghĩa tương đồng với nội dung trong bài. Và để thực hiện kỹ năng này các bạn cần hiểu nghĩa chính xác cụm từ trong bài rồi sau đó tìm cụm từ mới trong câu hỏi xác nghĩa với nó.

 

Trên đây là tất cả mẹo thi TOEIC phần đọc hiểu của mình. Tuy nhiên có một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều dến kết quả đó là tâm lý thi.

Sau cả một thời gian chuẩn bị tâm lý, học tập và luyện thi TOEIC sẽ rèn cho mình tâm lý thi thật vững chắc. Ngoài kiến thức, tâm lý là yếu tố cực kì quan trọng. Trước thời gian thi không nên quá lo lắng. Chỉ cần giữ tâm lý thật thoải mái,  tự tin vì mình đã có khoảng thời gian chăm chỉ ôn thi rồi mà. Nếu không  yên tâm, có thể làm bài tập hoặc ôn luyện nhẹ nhàng để bớt căng thẳng. Học thêm một chút  vào gần lúc thi cũng không thể khiến điểm số tăng lên nhiều đâu.

Mình đã vượt qua phần Reading của TOEIC như thế. Nếu có gì chưa rõ, đừng ngại hỏi mình tại đây nhé.

Lịch khai giảng Facebook Hotline 0983.662.216 Các khóa học Đăng ký tư vấn